Phim tài liệu của BLACKPINK bị nước Đức chê bai: "Thật đáng mỉa mai!"

21/10/2020, 08:30 GMT+07:00

BLACKPINK chính là một trong những nhóm nhạc thành công nhất hiện tại, 4 cô gái không chỉ có độ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà đã nhanh chóng lan ra khắp toàn cầu.

Phim tài liệu BLACKPINK: Light Up The Sky vừa phát hành nhằm kỷ niệm quá trình 4 năm hoạt động của nhóm đã khiến không chỉ fan háo hức mà còn gây được chú ý với khán giả khắp nơi.


"Chúng tôi vinh dự là nhóm nữ Kpop đầu tiên được Netflix làm phim tài liệu" - BLACKPINK

>>> Xem thêm: Loạt ảnh ngày bé của BLACKPINK gây sốt vì quá đáng yêu

Phim của BLACKPINK bị chê bai vì chỉ toàn "tô hồng" mà không khai thác sự thật

Bộ phim tài liệu này chắc chắn đủ sức khiến fan của 4 cô gái sung sướng và hoàn toàn hài lòng khi kể lại con đường từ trước khi tuyển sinh đến khi trở thành hiện tượng toàn cầu. Thế nhưng, đối với những khán giả trung lập chỉ đơn thuần là biết đến hoặc thậm chí là anti-fan, dường như từng đấy những điều đẹp đẽ về việc ca ngợi nỗ lực cũng như tài năng thiên bẩm của nhóm nhạc này thực sự chưa đủ.


Bộ phim có những giọt nước mắt hạnh phúc của các thành viên
Bộ phim có những giọt nước mắt hạnh phúc của các thành viên

Hãng phát thanh và truyền hình DW (Deutsche Welle) từ Đức đã có bài viết khá thẳng thắn về những điều họ cảm nhận được sau khi xem Light Up The Sky. Cánh truyền thông xứ này nhận định rằng có quá nhiều mặt tối ở ngành công nghiệp giải trí này nhưng không được khai thác mà đã bị "tô hồng" quá mức:

“Có hàng chục cô gái dành 14 giờ đào tạo mỗi ngày với mục tiêu trở thành thành viên của nhóm nhạc nữ. Những buổi học đó rất tàn bạo, như thể họ đang chạy đua tại thế vận hội Olympic. Tuy nhiên, bộ phim không làm sáng tỏ về cuộc sống, tương lai của những thực tập sinh bị loại khỏi nhóm nhạc mà chỉ nói về thành công của BLACKPINK".


4 cô gái ngồi trong xe và kể về những trải nghiệm của mình trong phim

Trang này đang cảm thấy thiệt thòi cho những cá nhân bị loại và dường như thế giới mà bộ phim vẽ ra chẳng có bất kì mặt xấu nào để khai thác: “Hàng chục chàng trai, cô gái trẻ phải rời công ty mỗi năm vì họ bị coi là không đủ tài năng hoặc không tuân theo kỷ luật. Sau đó, họ mắc kẹt trong sự kỳ thị vì thất bại. Mặt tối của hành trình đi đến thành công không phù hợp với hình ảnh trong sạch của những ngôi sao Kpop, họ không thể để xảy ra bất kỳ scandal nào. Thật đáng mỉa mai”.

Blackpink. Blackpink Light Up The Sky. Phim tài liệu của Blackpink. <a target='_blank'  data-cke-saved-href='https://www.yan.vn/rose.htm' href='https://www.yan.vn/rose.htm'>Rosé</a>.  <a target='_blank'  data-cke-saved-href='https://www.yan.vn/jisoo.htm' href='https://www.yan.vn/jisoo.htm'>Jisoo</a> | TTVH Online
Khoảnh khắc rất đời thường khi cả 4 vẫn phải tự sắp xếp vali của mình thật ngăn nắp để lưu diễn

>>> Có thể bạn quan tâm: Phần chia line hát của BLACKPINK trong ca khúc mới được ủng hộ

4 thành viên của BLACKPINK được chọn vì không ganh đua với nhau

Trong bộ phim, lần đầu các cô gái đã ngẫu nhiên tiết lộ lí do 4 người được chọn để debut với nhau cũng bởi định mệnh và nhờ sự nhường nhịn. Cụ thể, vào một lần chủ tịch Yang Hyun Suk đã vô tình xếp Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa chung 1 nhóm để cùng luyện tập nhằm có một bài thi đánh giá định kỳ sau quá trình đào tạo, kết quả là ở buổi biểu diễn, cả 4 đều rất hòa hợp để giúp nhau nổi bật.


Sự kết hợp định mệnh để tạo ra BLACKPINK
Sự kết hợp định mệnh để tạo ra BLACKPINK

Thông thường, các cô gái sẽ thường cố tranh nhau vị trí trung tâm để gắng sức tỏa sáng, tuy nhiên 4 thực tập sinh này lại không có thái độ ganh đua mà lại cùng nhau cố gắng để hỗ trợ nhằm tạo ra màn biểu diễn dung hòa nhất. Và như cả thế giới đều thấy sau đó, BLACKPINK đã ra đời.

Blackpink. BLACKPINK Light Up The Sky. JBlackpink ở tuổi 40. Rosé. Jennie.  Jisoo | TTVH Online
BLACKPINK ngồi xem lại những video thuở còn thực tập của mình

Sự thành công một cách tuyệt đối kể từ khi vừa ra mắt khiến BLACKPINK nhận được sự đòi hỏi khắt khe hơn cả. Sau album và phim tài liệu liên tục ra mắt, cùng chờ đợi thời gian tới 4 nữ thần tượng này sẽ tiếp tục mang đến bất ngờ nào cho khán giả của mình.

Ảnh: YG Entertainment

>>> Xem thêm: Rộ tin BLACKPINK solo và BIGBANG trở lại trong tháng 12/2020

THÀNH TÍCH "KHỦNG" CỦA BLACKPINK TRÊN YOUTUBE

YouTube đang là nền tảng chính mà nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới chọn để phát hành sản phẩm của mình. Các số liệu trên đây được tin cậy về độ chính xác và cũng đánh giá rõ nét được thực lực của nghệ sĩ cũng như sản phẩm của họ. Với BLACKPINK, sau hơn 4 năm hoạt động, 4 cô gái đã đem về những thành tích đáng nể:

- 7/2018, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên và nhanh nhất đạt được 10 triệu đăng ký trên YouTube.

- Nhóm nhạc Kpop đầu tiên và nhanh nhất nhận được nút kim cương của YouTube.

- 8/2019, BLACKPINK trở thành nghệ sĩ Kpop sở hữu kênh YouTube được xem nhiều nhất, vượt qua PSY.

- 9/2019, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc có nhiều lượt đăng ký nhất trên YouTube.

- 7/2020, BLACKPINK trở thành nữ nghệ sĩ có nhiều lượt đăng ký nhất trên YouTube, vượt qua Ariana Grande.

- 1/2019, MV Ddu-Du Ddu-Du trở thành video âm nhạc có lượt xem nhiều nhất của một nhóm nhạc Hàn Quốc, vượt qua DNA của BTS.

- BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm ngày 2 tháng 9 năm 2020 có 2 video âm nhạc (Kill This Love và Ddu-Du Ddu-Du) chạm mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube.

Xem thêm về thành tích khác của BLACKPINK TẠI ĐÂY.