Phim mới bị chê tơi tả, Lục Tiểu Linh Đồng được cho là bám víu quá khứ

29/07/2020, 13:50 GMT+07:00

Lục Tiểu Linh Đồng (61 tuổi) là nam diễn viên gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người thông qua vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim đình đám Tây du ký bản 1986. Từng là tượng đài được nhiều người hâm mộ, tuy nhiên, những lùm xùm trong đời tư, sự nghiệp cũng khiến cái tên của nam diễn viên sinh năm 1959 "mất điểm" trong mắt khán giả.

Mới đây, Lục Tiểu Linh Đồng trở lại màn ảnh với bộ phim mang tên Tham tiền. Tuy nhiên, tác phẩm mới của ông không nhận về nhiều đánh giá tích cực, thậm chí nhiều người còn cho rằng ông đang cố "níu kéo" sự nổi tiếng từ vai diễn kinh điển của mình trước kia.

Luc Tieu Linh Dong bi chi trich anh 4
Lục Tiểu Linh Đồng bị cho là vẫn tiếp tục "bám víu" sự nổi tiếng của Tôn Ngộ Không sau 30 năm.

>> Đừng bỏ lỡ: Những sự thật thú vị ít ai biết sau hậu trường "Tây Du Ký"

Nội dung bị nhận xét lỗi thời, phi lý

Ngày 29/7, trang Sina đã đưa tin về bộ phim điện ảnh Tham tiền. Góp mặt trong phim là các tên tuổi khá quen thuộc trong Tây du ký (1986) như Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Uông Việt, Lưu Đại Cương. Dù toàn tên tuổi có tiếng tăm, nhưng bộ phim lại không nhận về phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Tham tiền xoay quanh câu chuyện về nhân vật Hác Côn Bằng (Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai) từ một người bán rau bỗng trở nên giàu có sau 1 đêm. Theo đó, nhiều người nhận xét bộ phim dường như đã lỗi thời, thiếu sự logic, nhiều yếu tố trong phim xảy đến rất phi lý và miễn cưỡng.

Luc Tieu Linh Dong anh 2
Các diễn viên chính trong phim.

Có lẽ đó cũng chính là lý do khiến doanh thu của bộ phim cũng ở mức khó chấp nhận khi chỉ thu về 140.000 NDT (hơn 460 triệu đồng) sau 3 ngày ra mắt. Khán giả hầu như không đề cao về kịch bản phim, nhiều người cho rằng Tham tiền được xây dựng qua loa, không phù hợp thị hiếu của nền điện ảnh hiện đại. 

Luc Tieu Linh Dong anh 1
Phim mới của Lục Tiểu Linh Đồng bị chê tơi tả.

>> Xem thêm: Không chỉ Lục Tiểu Linh Đồng, Tây Du Ký còn một Tôn Ngộ Không khác ít người biết

Lục Tiểu Linh Đồng bị chê "bám víu quá khứ"

Không chỉ nhận nhiều ý kiến tiêu cực về nội dung phim, ngay cả nhân vật chính Lục Tiểu Linh Đồng cũng gặp không ít chỉ trích. Bộ phim được cho là cài cắm lộ liễu những chi tiết liên quan đến tác phẩm kinh điển Tây Du Ký như búp bê hình Tôn Ngộ Không, nhạc phim Tây Du Ký nổi lên khi nhân vật Hác Côn Bằng (Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai) xuất hiện.

Khán giả cho rằng, bộ phim nói chung và Lục Tiểu Linh Đồng nói riêng đang cố gắng "dựa hơi" Tây Du Ký. Trang Sina đánh giá, Tây Du Ký đã in sâu trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, việc các nghệ sĩ trong phim cứ tiếp tục nhắc đi nhắc lại kỷ niệm cũ để PR cho bản thân mình dần khiến công chúng cảm thấy chán nản và không còn hứng thú.

Luc Tieu Linh Dong anh 3
Nhiều chi tiết trong phim có liên quan tới Tây Du Ký năm nào.

Không chỉ vậy, Lục Tiểu Linh Đồng cũng bị chê "bám víu quá khứ" vì nhân vật Tôn Ngộ Không mà ông đảm nhận từng quá thành công. Trước đó, nam diễn viên 61 tuổi cũng nhận về không ít chỉ trích trước những hành động được cho là cố gắng "cứu vớt" danh tiếng, tên tuổi nhờ vai diễn năm xưa. Năm 2019, khi đã ở độ tuổi 60, ông cũng đồng ý đảm nhận vai Tề Thiên Đại Thánh trong Tây du ký: Mỹ Hầu Vương thật giả.

>> Xem thêm: Lục Tiểu Linh Đồng tái xuất trong một bộ phim có đến... 152 "hạt sạn"

Có lẽ, bức tường thành về tác phẩm kinh điển Tây Du Ký năm nào khó có thể bứt phá được trong lòng hàng triệu khán giả. Công chúng cũng sẽ mong chờ nhiều hơn những hình tượng mới, hướng đi mới của các nghệ sĩ.

Nguồn: Sina, Zing

Bộ phim Tây Du Ký đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, trong đó, nhân vật được yêu thích nhất không thể không kể đến Tôn Ngộ Không. Có đến 72 phép biến hóa, liệu rằng những thước phim có bộc lộ được hết sức mạnh của Tôn Ngộ Không?

Trên Cộng đồng Oh!man, một câu hỏi đã khiến nhiều người quan tâm:

"Tôn Ngộ Không mạnh đến mức nào?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI