"Phim" giang hồ của Khá Bảnh: Muốn hiểu nội dung phải đọc phụ đề

05/04/2019, 08:50 GMT+07:00

Đạt con số 25 triệu lượt xem sau 4 tháng phát hành trên youtube cá nhân, video "Tình anh em" của Khá Bảnh tuy được quảng bá là tác phẩm nói về nghĩa khí anh em, bài trừ tệ nạn cờ bạc, nhưng khi xem xong, khán giả thật sự hoang mang không biết thông điệp thật sự bộ phim muốn hướng đến.

1. Phim dài 15 phút, trong đó hết 6 phút 14 giây chạy tên nhân sự?

Có lẽ do kinh phí eo hẹp, Tình Anh Em của Khá Bảnh có thời lượng khá "khiêm tốn" chỉ có 15 phút và nội dung cũng không hẳn gọi là chất lượng. Nội dung xoay anh chàng có tên Dương, vì đánh bạc nên thua sạch tiền. Sau đó, Dương đến "cầu cứu" anh Khá (Khá Bảnh) để vay... 500 triệu trả nợ cờ bạc. Anh Khá nói anh làm gì có tiền cho chú vay, Dương liền đập bàn và bỏ đi.

 
Mở đầu là cảnh một nhóm giang hồ đánh bạc...
Mở đầu là cảnh một nhóm giang hồ đánh bạc...

 
... và nhân vật chính Dương.
... và nhân vật chính Dương.

Ngay sau đó, Dương bị chủ nợ đuổi đánh vì không chịu trả tiền, anh chàng liền gọi cho đại ca Khá cầu cứu. Lúc này, Khá đang quẩy trong phòng hát karaoke, nghe "em út" cầu cứu liền chạy ngay đến để chi viện. Đồng thời. "đại ca" Khá trả nóng luôn cho bên chủ nợ 500 triệu. Kết phim, Khá trả nợ xong cho Dương liền kêu đàn em đánh lại phe chủ nợ.

 
Video được đánh giá là rất đầu tư khi có cả flycam...
Video được đánh giá là rất đầu tư khi có cả flycam...

 
... và cả dàn siêu xe này nữa.
... và cả dàn siêu xe này nữa.

Toàn bộ nội dung phim kết thúc ở phút thứ 8:53, còn lại là phần chạy nhân sự dài dòng khó hiểu.

2. "Xã hội này không có đúng sai, chỉ có kẻ yếu và kẻ mạnh, thế thôi!"

Câu tuyên bố cuối cùng trong phim của Khá mang đến thông điệp vô cùng tiêu cực cho khán giả, nhất là đối tượng những bạn trẻ còn chưa kịp hình thành tư tưởng. Liệu chúng ta có thể đoán được có ai trong số những người xem sẽ có cách nhìn sai lệch về xã hội sau khi xem xong bộ phim này?

 
Đây là thông điệp cực kì "nhân văn" được Khá Bảnh quảng bá cho video này
Đây là thông điệp cực kì "nhân văn" được Khá Bảnh quảng bá cho video này

3. Kênh youtube của Khá Bảnh đã bị xóa nhưng chúng ta không thể đếm được hậu quả mà kênh youtube này đã để lại cho hàng triệu người xem

Với 25 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn bình luận của khán giả trên mọi lứa tuổi, phim ngắn Tình Anh Em không khác gì một thứ văn hóa phẩm độc hại đi truyền bá tư tưởng "anh em" hời hợt bằng cách đâm thuê, chém mướn. Được quảng bá là chuyển tải cách sống không phụ bạn bè, không phụ người yêu thương trong gia đình mình, nhưng đoạn video mà Khá Bảnh mang lại chỉ đơn giản là video phô bày lối sống sa đoạ, cùng với đó là giao du với các thành phần bất hảo trong xã hội. Gọi Tình Anh Em là một bộ phim ngắn không khác gì xúc phạm hàng ngàn người làm nghệ thuật chân chính ngoài kia. Nó chỉ đơn thuần là rác phẩm câu view kiếm tiền trên youtube không hơn không kém.

Tuy Tình Anh Em cũng như kênh youtube của Khá Bảnh đã bị gỡ, Khá Bảnh cũng đã bị bắt giữ nhưng mấy ai đảm bảo rằng những rác phẩm như Tình Anh Em ngoài kia biết bao lâu nữa mới bị sờ gáy và biết bao nhiêu thế hệ nữa cũng lại bị tiếp tục bởi những video như thế kia.

Ảnh: Tổng hợp