Giữa tâm bão chơi xấu, phim của Nhã Phương lại vượt mặt doanh thu phim của Trấn Thành

09/02/2019, 08:15 GMT+07:00

Đứng trước nhiều hoài nghi về việc “chơi xấu” điểm đánh giá của Cua lại vợ bầu, mới đây trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh đã vui mừng cho hay Trạng Quỳnh hiện đang đứng đầu doanh thu phòng vé.

Năm nay đường đua phim Tết có vẻ “dễ thở” hơn với sự góp mặt vỏn vẹn 3 phim: Cua lại vợ bầu, Trạng Quỳnh Táo Quậy. Trong đó có thể dễ nhận thấy Táo Quậy sớm bị loại khỏi cuộc đua bởi chất lượng kém hơn hẳn 2 tác phẩm kia, nội dung chắp vá cùng dựng phim cẩu thả đã khiến bộ phim “mất điểm” trong ấn tượng của khán giả. Vì vậy, cuộc chiến nhường lại cho 2 bộ phim là Cua lại vợ bầuTrạng Quỳnh “tranh ngôi” nhau trong mùa Tết này.

Giữa tâm bão chơi xấu, phim của Nhã Phương lại vượt mặt doanh thu phim của Trấn Thành

Cua lại vợ bầu là tác phẩm tâm huyết mà Trấn Thành “ôm sô” ở nhiều vai trò: diễn viên chính, biên tập và hùn vốn đầu tư. Có thể dễ dàng nhận thấy sự chăm chút kĩ lưỡng của nam nghệ sĩ và đạo diễn Nhất Trung cho bộ phim này qua một kịch bản khá mới, diễn xuất nhập tâm và tròn vai của dàn diễn viên cùng cách dẫn chuyện khéo léo. Đặc biệt, phim không sa vào hài nhảm để chọc cười như nhiều phim Tết khác. Tính từ những suất chiếu sớm (sneak show) đến nay, phim đã ngót nghét “bỏ túi” gần 50 tỉ đồng.


Cua lại vợ bầu
Cua lại vợ bầu

Trạng Quỳnh lại là trường hợp khác. Được thực hiện bởi đạo diễn của “bộ phim trăm tỉ” Siêu sao siêu ngố Đỗ Đức Thịnh, Trạng Quỳnh có lẽ như ngầm mang “tham vọng” duy trì kì tích của tác phẩm Tết năm ngoái. Nhưng có lẽ chất lượng tác phẩm là điều đáng phải bàn. Sở hữu một dàn diễn viên tên tuổi nhưng nhân vật của họ khá nhạt nhòa, số khác thì diễn quá đơ. Câu chuyện phim không hấp dẫn như những gì khán giả kì vọng. Nhưng ở mặt khác, đây là một bộ phim vừa đủ, xem được trong dịp Tết này.


Trạng Quỳnh
Trạng Quỳnh

Vài ngày trước, Trấn Thành bỗng đăng đàn một lời “khẩn thiết” đánh vào một “thế lực” nào đó đang hại phim của anh bằng việc giảm điểm ở các trang đánh giá phim xuống mức trung bình. Ngay lập tức người ta liên tưởng ngay đến Trạng Quỳnh – đối thủ lúc này của Cua lại vợ bầu dù chưa có căn cứ nào xác đáng.

Giữa tâm bão chơi xấu, phim của Nhã Phương lại vượt mặt doanh thu phim của Trấn Thành

Mới đây, giữa tâm bão tin đồn chơi xấu đối thủ, Trạng Quỳnh vẫn “chễm chệ” bước lên vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng phim tuần này. Đẩy Cua lại vợ bầu xuống vị trí thứ 3 khiến nhiều khán giả khá bất ngờ.


Dòng chia sẻ của Đức Thịnh khi Trạng Quỳnh xếp hạng 2.
Dòng chia sẻ của Đức Thịnh khi Trạng Quỳnh xếp hạng 2.

Dẫu nếu so về chất lượng, hẳn phần thắng sẽ nghiêng nhiều hơn về Cua lại vợ bầu, nhưng cũng có thể Trạng Quỳnh là một món ăn lạ miệng trong Tết này, nên việc doanh thu cao cũng không phải điều quá bất ngờ.

Ảnh: Tổng hợp