Phim của Isaac - Liên Bỉnh Phát được chọn chiếu tại nhiều LHP ở Mỹ

12/09/2019, 14:10 GMT+07:00

Một tin vui nữa cho điện ảnh Việt từ Song Lang - tác phẩm ra đời từ "ngôi nhà điện ảnh" của Ngô Thanh Vân. Khán giả còn chưa kịp hết vui mừng việc Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc - đất nước tỉ dân, hay việc Ngô Thanh Vân và bộ phim được báo chí Hong Kong hết lời ca ngợi thì mới đây, tác phẩm điện ảnh được ra đời hơn 1 năm trước - Song Lang vẫn tiếp tục cuộc chinh chiến trên trường đấu quốc tế của mình và đạt được giải "Special Mention" tại Liên hoan phim All Genders, Lifestyles, and Identities  ở Austin, Texas, Mỹ. Trước đó, bộ phim cũng đã giành được hơn 25 giải thưởng lớn nhỏ khi tham gia tại các đấu trường quốc tế khác.

>>> Xem ngay: Ngô Thanh Vân và "Hai Phượng" được khen hết lời trên báo Hong Kong

Phim của Isaac - Liên Bỉnh Phát được chọn chiếu tại nhiều LHP ở Mỹ

Song Lang là phim điện ảnh chính kịch đầu tay tại Việt Nam của đạo diễn Leon Quang Lê công chiếu vào ngày 17 tháng 8 năm 2018. Tên phim được đặt theo một loại nhạc cụ cùng tên có vai trò giữ nhịp trong dàn nhạc tài tử và cải lương và cũng mang thêm nghĩa kép là hai chàng trai. Phim lấy bối cảnh tại Sài Gòn vào những năm 1980 với câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Linh Phụng (Isaac), một kép hát cải lương, và Dũng "Thiên Lôi" (Liên Bỉnh Phát), một tay chuyên đòi nợ thuê.  

Phim của Isaac - Liên Bỉnh Phát được chọn chiếu tại nhiều LHP ở Mỹ

Xuyên suốt bộ phim, nghệ thuật cải lương được làm nổi bật và giữ vai trò dẫn dắt toàn bộ mạch truyện. Phim bấm máy trễ một năm so với dự định nhưng nhờ vậy lại có thể ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm của nghệ thuật cải lương Việt Nam. Sau khi ra mắt, phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ khán giả và giới chuyên môn nhưng lại không thật sự thành công về mặt doanh thu.

>>> Liên quan: "Hai Phượng" trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở Trung Quốc

Phim của Isaac - Liên Bỉnh Phát được chọn chiếu tại nhiều LHP ở Mỹ

Ở bộ phim này, với hai nam chính là ca sĩ Isaac - gương mặt không phải quá mới trong các tác phẩm điện ảnh thì Liên Bỉnh Phát chính là một phát hiện xuất sắc cho điện ảnh Việt. Được đánh giá là "viên ngọc thô", Liên Bỉnh Phát không chỉ sở hữu ngoại hình đậm chất điện ảnh, khả năng diễn xuất cùng ánh mắt có thần của anh đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Kết quả hình ảnh cho song lang phim

Kết quả hình ảnh cho song lang phim

Từ cuối tháng 8 đến tháng 11 năm nay, Song Lang sẽ tham gia hơn 20 Liên hoan phim danh giá quốc tế và được vinh dự chọn trình chiếu tại một số nơi như ra mắt ở tiểu bang Atlanta vào 28 tháng 9 tại Midtown Art Cinema , đây là buổi chiếu trong khuôn khổ liên hoan phim Out On Film Festival. Song Lang sẽ trình chiếu ở quận Cam, California tại liên hoan Viet Film Fest vào ngày 12 tháng 10, 2019;  trình chiếu ở tiểu bang Seattle ngày 20 tháng 10 trong khuôn khổ của Seattle Queer Film Festival; ở New Orleans tại rạp Advocate trong liên hoan phim New Orleans Film Festival,... Hi vọng trong thời gian tới, nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh tế như Song Lang sẽ được ra mắt và nhận lại sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

 

>>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân phấn khích khoe "Hai Phượng" được phát hành ở Trung Quốc

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!