Phim điện ảnh đầu tay của Hoàng Thùy Linh - Chi Pu chiếu trên Netflix

25/08/2020, 17:30 GMT+07:00

Thần Tượng là một bộ phim điện ảnh tạo nên dấu ấn khó quên với khán giả khi có cho mình những cái đầu tiên đầy hoài nghi cùng dàn diễn viên chưa có mấy tên tuổi để đảm bảo cả về thực lực lẫn doanh thu.

Tác phẩm là bộ phim màn ảnh rộng đầu tiên của Quang Huy sau một thời gian dài làm "ông bầu" lăng-xê loạt tên tuổi đình đám bấy giờ như Ưng Hoàng Phúc, HAT,...


Bộ tứ chính của Thần Tượng ngày đó

>>> Xem thêm: Đạo diễn Quang Huy và con gái đưa bố về nơi yên nghỉ cuối cùng

Hoàng Thùy Linh - Chi Pu lần nữa "đối đầu" trên Netflix

Sau 7 năm ra mắt với sự yêu thương của khán giả và giới chuyên môn ngày đó, Thần Tượng chính thức trở lại trên nền tảng Netflix để những khán giả chưa xem hoặc muốn xem lại có thể thưởng thức.


Thần Tượng mang về cho mình 6 Cánh Diều Vàng

Đây là vai diễn điện ảnh đầu tiên của cả Hoàng Thùy Linh và Chi Pu. Thời điểm đó, Hoàng Thùy Linh cũng vừa trở lại sau một thời gian "ngụp lặn", còn Chi Pu cũng mới chỉ là cô hotgirl chưa được chứng minh thực lực nhiều. 


Hoàng Thùy Linh thuở đó


Chi Pu vào vai phụ trong Thần Tượng

Trong phim, cả hai vào vai hai cô ca sĩ đối đầu chiến tuyến với nhau trên "mặt trận" âm nhạc. Thời điểm đó, Chi Pu vẫn còn xuất hiện bên Cường Seven và đây cũng là nơi chắp cánh cho mối quan hệ giữa Hoàng Thùy Linh và Vĩnh Thụy.


Những cặp đôi ngày đó nay đã có sự thay đổi khác hẳn

Còn thời điểm hiện tại, dù chưa xác nhận gì nhưng thiên hạ vẫn ầm ĩ loạt tin đồn tin ái "người cũ - người mới" của cả hai khi liên quan đến Gil Lê.


Loạt bằng chứng vẫn cho thấy Hoàng Thùy Linh là "tình mới" còn Chi Pu là "tình cũ" của Gil Lê

>>> Có thể bạn chưa xem: Sau khi lên tiếng cảnh cáo anti-fan, Chi Pu xuất hiện khắp nơi trên báo Hàn

Đạo diễn Quang Huy: Bộ phim đã xoá đi rất nhiều định kiến về showbiz

Đạo diễn Quang Huy cũng nói lên cảm xúc của mình khi bộ phim đầu tay được khán giả đón nhận, anh chia sẻ: "Bộ phim đã xoá đi rất nhiều định kiến vô hình bị áp đặt ngay từ đầu: phim về showbiz sẽ chỉ có hào nhoáng, hoặc bát nháo. Thay vào đó là cảm giác rất chân thật về showbiz không chỉ qua hình ảnh ca sĩ, mà còn từ những nhà sản xuất và cả thế giới giải trí.


Thời điểm ra mắt, không ít hoài nghi được dành cho 4 gương mặt này

Xem phim khán giả cảm nhận rất rõ ràng sự khẳng khái, sòng phẳng và tinh thần tuổi trẻ. Điều này tạo nên một cái nhìn tích cực về giới giải trí, đồng thời chứng minh tầm nhìn lẫn sự yêu thương “ngành giải trí” đến từng ngóc ngách của tôi".


Đạo diễn Quang Huy

Không có doanh thu trăm tỉ, điều mà phim Thần Tượng tạo được chính là sự thành công của dàn diễn viên sau 7 năm phim ra mắt và những giải thưởng trong và ngoài nước mà tác phẩm đem lại.

ẢNH: NVCC

>>> Có thể bạn chưa biết: "30 Chưa Phải Tết" gây tranh cãi, đạo diễn Quang Huy lên tiếng

 

NHỮNG GIẢI THƯỞNG DANH GÍA DÀNH CHO PHIM THẦN TƯỢNG

Bộ phim nhận được đến 6 giải thưởng Cánh diều Vàng với nhiều giải quan trọng:

- Phim điện ảnh xuất sắc nhất,

- Đạo diễn xuất sắc nhất (Quang Huy) 

- Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Ngô Kiến Huy)

- Quay phim xuất sắc nhất (Trang Công Minh)

- Thiết kế mỹ thuật xuất sắc (Ngô Phước Trường)

- Phim do báo chí bình chọn

Ngoài ra, Hoàng Thuỳ Linh cũng được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Thần Tượng cũng tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Gwangju GIFF lần thứ 14.