Hai sao Việt có phim vào top "Mâm xôi vàng" của Hoa ngữ cùng Triệu Lệ Dĩnh

23/01/2019, 10:50 GMT+07:00

Giải thưởng dành cho bộ phim, diễn viên tệ nhất năm của điện ảnh Trung Quốc gọi tên phim Những cô gái và gangster với sự tham gia của Trần Bảo Sơn, Elly Trần.

Những cô gái và gangster' có sự góp mặt của hai diễn viên Việt Nam được bình chọn là một trong những phim tệ nhất của điện ảnh Trung Quốc năm 2018.

Giải "Mâm xôi vàng Trung Quốc" - giải thưởng điện ảnh thường niên với mục đích trao cho những tác phẩm điện ảnh, các biên kịch, diễn viên bị coi là có sản phẩm tệ nhất trong năm của điện ảnh Trung Quốc. Giải thưởng này vừa công bố danh sách đề cử và chúng ta có thể bắt gặp những cái tên rất quen thuộc như Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Ngô Lỗi, Tống Thiến, Trần Học Đông, Trần Hách,...

Nhiều "bom xịt" phòng vé và thảm họa diễn xuất đều được gọi tên, trong đó bao gồm bộ phim Girls 2: Những cô gái và gangster được quay gần như toàn bộ tại Việt Nam và có sự góp mặt của Trần Bảo Sơn, Elly Trần, Mike Tyson.

Những cô gái và gangster do đạo diễn Hong Kong Huỳnh Trân Trân dàn dựng, kể về hành trình tới Sài Gòn du lịch của ba cô bạn thân trước khi một trong số họ kết hôn. Tại đây, họ sa bẫy vào sào huyệt của ông trùm giang hồ do Trần Bảo Sơn đóng. Elly Trần vào vai nữ sát thủ gợi cảm, võ công cao cường làm việc cho ông trùm. Ngay tại Việt Nam, phim từng nhận nhiều lời chê vì nội dung nhảm nhí.

Hai sao Việt có phim vào top


Những cô gái và gangster 
Những cô gái và gangster 

Hạng mục Nam diễn viên gây thất vọng nhất có sự hiện diện của những tên tuổi lớn như Chân Tử Đan với hai phim Đại sư huynh, Người băng 2, Lương Triều Vỹ trong hai phim Truy lùng quái yêu 2, Công lược châu Âu. Trong đó, Chân Tử Đan bị đánh giá thấp nhất khi Người băng 2 ra mắt vào tháng 11/2018 vấp làn sóng chỉ trích gay gắt từ các nhà phê bình. Phim cũng thất bại về doanh thu.

Bên cạnh Chân Tử Đan, Lương Triều Vỹ, hạng mục này còn có Nhạc Vân Bằng, Trần Học Đông, Hoàng Tài Luân, Trần Hách, Trần Dịch Tấn, Tiểu Thẩm Dương, Bao Bối Nhĩ, Ngô Lỗi và Tiếu Ương.


Phim "Tây du ký 3: Nữ nhi quốc" do Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đóng chính là một trong những phim dở nhất năm.
Phim "Tây du ký 3: Nữ nhi quốc" do Phùng Thiệu PhongTriệu Lệ Dĩnh đóng chính là một trong những phim dở nhất năm.

Tương tự như giải Mâm xôi vàng tại Hollywood, Trung Quốc có giải Cây chổi vàng. Giải được tổ chức thường niên từ năm 2009 với tiêu chí bình chọn những dự án phim, diễn viên gây thất vọng. Hầu như không nghệ sĩ nào đến dự lễ trao giải.

Cây chổi vàng không có đơn vị tài trợ nên những năm qua, Trình Thanh Tùng, Tổng biên tập tạp chí Youth Film Handbook, gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức.

Ảnh: Tổng hợp