CĐM kêu gọi tẩy chay khi phim "Cậu Vàng" tung poster cho nhân vật

29/12/2020, 10:00 GMT+07:00

Nhiều ý kiến tranh cãi từ cư dân mạng xung quanh poster phim "Cậu Vàng", vừa được nhà sản xuất tung ra.

Sau Kiều, thì Lão Hạc của nhà văn Nam Cao chính là tác phẩm tiếp theo được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh rộng với tên gọi Cậu Vàng. Ngoài kịch bản thu hút sự quan tâm khán giả, thì dàn diễn viên gạo cội trong phim là điều khán giả ngóng lòng chờ đến ngày bộ phim được ra rạp.

 
Poster phim "Cậu Vàng"
Poster phim "Cậu Vàng"

>>> Có thể bạn chưa xem: "Cậu Vàng” là phim điện ảnh đầu tiên mở buổi casting cho diễn viên "bốn chân"

"Cậu Vàng" tung poster nhân vật

Mới đây nhất, ê-kíp Cậu Vàng tiếp tục ra mắt loạt poster nhân vật trong phim như, đầu tiên là hai nhân vật chính là Lão Hạc và Cậu Vàng. Nếu như nghệ sĩ Kim Liên từng được khán giả thích thú với tạo hình Lão Hạc thì nhân vật Cậu Vàng từng gây tranh cãi thậm chí nhiều khán giả còn đòi tẩy chay phim khi chọn chú chó giống Shiba - quốc khuyển của Nhật Bản.

 
Phim Lão Hạc nhưng dùng chó Nhật để đóng 
Phim Lão Hạc nhưng dùng chó Nhật để đóng 

Bộ poster cũng giới thiệu thêm nhiều nhân vật quan trọng hoặc chỉ được nhắc qua trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Bá Kiến (NSƯT Hữu Châu thủ vai), Lý Cường (Will thủ vai), bà Cả (NSƯT Chiều Xuân), bà Hai (Khánh Huyền), bà Ba (Băng Di), Binh Tư (Phương Nam),...

 
Tạo hình nhân vật nhận được nhiều lời khen từ khán giả
Tạo hình nhân vật nhận được nhiều lời khen từ khán giả

>>> Đừng bỏ qua: NSX phim Cậu Vàng: "Chó Việt quen lối sống tự nhiên, không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó"

CĐM tiếp tục đòi tẩy chay phim "Cậu Vàng" 

Ngay sau khi poster phim Cậu Vàng được tung ra, nhiều luồng dư luận trái chiều xung quanh về tạo hình nhân vật, nhiều lời khen tích cực dành cho NSƯT Hữu Châu, Viết Liên, Băng Di, Will... thì nhiều cư dân mạng tiếp tục "khơi lại" câu chuyện vài tháng trước khi ekip phim mắng những người góp ý tác phẩm là "Nghèo hèn ngu dốt”, “dân trí thấp”.

 
Nhiều khán giả đồng loạt tẩy chay phim
Nhiều khán giả đồng loạt tẩy chay phim

Mặc dù, sau đó, fanpage chính thức lên tiếng xin lỗi rằng: ""Xin lỗi các bạn về những tranh luận đáng tiếc vừa qua. Về phần bạn admin cũ, ban quản trị đã gỡ bỏ quyền khỏi trang vì những phát ngôn không đúng mực. Những bình luận có tính ác ý, lăng mạ, chúng tôi xin phép không nhắc đến".

 
"Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân cũng cùng chung số phận
"Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân cũng cùng chung số phận

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết bộ phim điện ảnh Cậu Vàng sẽ tốt như thế nào, nhưng việc phớt lờ những lời đóng góp từ khán giả chính là động thái tiêu cực dẫn đến thành bại doanh thu phòng vé của tác phẩm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

Ảnh: Facebook phim

NHỮNG BỘ PHIM BỊ CHỈ TRÍCH VIỆC "TRUYỀN THÔNG BẨN"

Từ Cậu Vàng, chúng ta có dịp nhớ lại 2 bộ phim trước đó từng bị đánh giá là cố ý "truyền thông bẩn" khiến khán giả tức tối quyết định tẩy chay.

- Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con: là câu chuyện đầy drama của cặp đôi Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn cùng An Nguy, khi đằng sau đó là những phanh phui cho sự sắp xếp chuyện "say nắng" nhau của Kiều Minh Tuấn và An Nguy. Dù rằng không thể quy chụp điều gì, nhưng từ sự việc này mà khán giả quyết tẩy chay phim.

- Vu Quy Đại Náo: "phốt" lại đến từ nhân vật phụ là Lâm Vinh Hải khi lôi chuyện vợ con ra trong lúc truyền thông cho phim. Không biết vô tình hay cố ý nhưng phim đã được chú ý thật, nhưng kết quả vẫn là lời kêu gọi tẩy chay.

Xem thêm thông tin về các phim bị tẩy chay TẠI ĐÂY.