Bị tẩy chay, "Cậu Vàng" thua lỗ nặng nề nhất trong lịch sử phim Việt

25/01/2021, 15:30 GMT+07:00

Kết quả vừa nhận được của Cậu Vàng khi chính thức bị gạch tên khỏi các nhà phát hành lớn đã cho thấy được sức mạnh của cộng đồng mạng khi "làn sóng" tẩy chay diễn ra. Tác phẩm chuyển thể từ Lão Hạc đã ngưng chiếu sau 2 tuần công chiếu với doanh thu lỗ nặng nề.


Bộ phim quy tụ được dàn diễn viên thực lực hai miền Nam - Bắc

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

"Cậu Vàng" lỗ hơn 30 tỷ đồng vì không tôn trọng khán giả

Từ hôm nay ngày 25/01, các rạp chiếu từ 2 "ông lớn" CGV và Lotte đã chính thức rút phim Cậu Vàng khỏi hệ thống vì tình trạng rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. Hiện tại, doanh thu của Cậu Vàng đang rơi vào khoảng 3.5 tỷ đồng, lỗ khoảng hơn 30 tỷ đồng.


Việc để giống chó Shiba của Nhật đóng vai Vàng khiến phim nhận về tẩy chay từ ngày công bố dự án

Hiện nay, chỉ còn một số rạp nhỏ địa phương vẫn còn chiếu Cậu Vàng nhưng chỉ chiếu 1 suất/1 ngày và ở khung giờ khá bất tiện. Các bộ phim được đón nhận thường sẽ được trình chiếu trong vòng 1 - 1,5 tháng. Việc Cậu Vàng bị rút khỏi phòng chiếu với thời điểm khá sớm không hề bất ngờ bởi những gì mà khán giả phản ứng trước đó. Được biết, fanpage Cậu Vàng đã ngưng cập nhật thông tin từ cách đây 12 ngày, các trang review phim đã xóa bài review Cậu Vàng.


Chú chó không có tội, việc khán giả phẫn nộ chính là sự thiếu tiếp thu từ ê-kíp khi để sự việc đi quá xa

>>> Xem thêm: CĐM phẫn nộ vì vai chính của Cậu Vàng lại là chó Shiba

"Trạng Tí" lo lắng với kết cục tương tự

Nói về một tác phẩm đang rơi vào sự tẩy chay tương tự từ khán giả đó là Trạng Tí. Luật sư đại diện cho đơn vị sản xuất Trạng Tí khẳng định quá trình mua bản quyền và thực hiện bộ phim đúng theo pháp luật. Luật sư giải thích họa sĩ Lê Linh chỉ có quyền tác giả với bốn nhân vật của truyện tranh, quyền sở hữu vẫn là của Công ty Phan Thị. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cũng khẳng định khi tìm hiểu và biết được hành trình 11 năm đi tìm quyền tác giả của họa sĩ Lê Linh rất gian nan, cô và ê-kíp đã liên lạc với họa sĩ nhưng ông từ chối bốn lần.


Ngô Thanh Vân vẫn chưa thể giải quyết êm xuôi rắc rối với họa sĩ Lê Linh dù sắp tới ngày phim ra rạp

Ngô Thanh Vân với vai trò nhà sản xuất chia sẻ: “Trạng Tí đã phải hoãn vì đại dịch, sau đó tiếp tục nhận tẩy chay từ khán giả, thật sự ê-kíp đã phải tạm dừng marketing vì nhiều bình luận ác ý trên mạng. Chúng tôi sợ nhất là những bình luận tấn công các em nhỏ, tôi cảm thấy không công bằng với các diễn viên nhí nên dừng hết tất cả chiến dịch truyền thông, quảng bá để tránh tổn thương các em”. 


Ngô Thanh Vân trong họp báo mới nhất để trình bày những khúc mắc

Cho đến thời điểm hiện tại, Trạng Tí đang trong giai đoạn hậu kỳ, suốt ba năm qua, phim đã tiêu tốn 43 tỉ đồng và con số kinh phí sản xuất chưa dừng lại. Nhưng với "tấm gương" của Cậu Vàng, không tránh khỏi kết cục của phim sẽ là thua lỗ vì không tìm được sự ủng hộ của công chúng. Cùng chờ xem thời gian tới ê-kíp Trạng Tí sẽ có bước chuyển mình như thế nào.

>>> Xem thêm: "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân bị tẩy chay sau khi tác giả lên tiếng

Ảnh: Facebook nhân vật

BÊNH VỰC PHIM "CẬU VÀNG", GIÁO SƯ XOAY BỊ "NÉM ĐÁ"

Cách đây không lâu, Giáo sư Xoay đã có một bài review về phim Cậu Vàng trên fanpage của mình. Với bản thân anh, đây là một bộ phim đáng xem và mang đến nhiều cảm xúc.

Tuy nhiên, bài đăng của anh đã lập tức vấp phải sự phản đối của cư dân mạng. Đã có rất nhiều bình luận để lại bên dưới bài viết tỏ rõ sự thất vọng của mình về Giáo sư Xoay khi thấy anh bênh vực bộ phim với nhiều lùm xùm này. Và cũng vì bênh vực bộ phim, Giáo sư Xoay đã phải nhận không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Xem chi tiết sự việc TẠI ĐÂY!