Quyết tâm lật đổ Việt Nam và Thái Lan, Philippines gọi thủ môn Ngoại hạng Anh về tham dự AFF Cup

11/10/2018, 18:30 GMT+07:00

Thủ môn Neil Etheridge đang đầu quân cho Cardiff City - đội bóng chơi tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù đã được Philippines gọi về nước tham dự AFF Cup.

ĐT Philippines cho thấy quyết tâm chinh phục AFF Cup lần này khi cho gọi hàng loạt "lính đánh thuê" ở nước ngoài về phục vụ đội tuyển quốc gia, trong đó có thủ thành Neil Etheridge đang chơi cho Cardiff City.

Mới đây, ĐT Philippines đã công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức được triệu tập lên tuyển để tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Trong đợt gọi tập trung lần này, ĐT Philippines có nhiều cái tên sáng giá, đáng chú ý hơn cả là thủ thành Neil Etheridge, thủ môn đang chơi cho CLB Cardiff City.


Neil Etheridge là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được thi đấu ở Premier League.
Neil Etheridge là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được thi đấu ở Premier League.

Neil Etheridge có vinh dự trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được thi đấu tại giải đấu cao nhất nước Anh sau khi Cardifff City giành quyền thăng hạng vào cuối mùa giải năm ngoái. Ở mùa giải năm nay, Etheridge đã chơi đủ cả 8 trận đấu cho Cardiff tại giải Ngoại hạng Anh. Thủ thành này được xem là biểu tượng của bóng đá khu vực khi được thi đấu tại giải đấu được mệnh danh khắc nghiệt hàng đầu hành tinh. 

Trong quá khứ, thủ môn này từng tham dự AFF Cup 2012 nhưng lại vắng mặt trong 2 kỳ AFF Cup tiếp sau đó vì những lý do khác nhau. Nếu Cardiff City đồng ý để Etheridge trở về phục vụ ĐTQG tại AFF Cup, sức mạnh của ĐT Philippines sẽ được cải thiện đáng kể. 

Ngoài ra, HLV Scott Cooper còn gọi về hàng loạt "lính đánh thuê" đang chơi ở những giải vô địch quốc gia có tiếng trên toàn thế giới, ví dụ như Amin Nazari (Phần Lan) và Daisuke Sato (Romania). Số còn lại là những cầu thủ đang thi đấu tại những CLB có tiếng trong khu vực như Burriram United hay Bangkok United.


Danh sách 23 cầu thủ Philippines được triệu tâp cho AFF Cup 2018.
Danh sách 23 cầu thủ Philippines được triệu tâp cho AFF Cup 2018.

Ở AFF Cup sắp tới, ĐT Philippines sẽ nằm cùng bảng với Thái Lan, Indonesia, Timor-Leste và Singapore. Đây được xem là bảng đấu khá "khó nhai" cho Neil Etheridge cùng các đồng đội. Tuy vậy, với dàn đội hình "khủng" kể trên, cơ hội dành cho ĐT Philippines không phải là không có.  

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!