Nóng: Apple tung ra phiên bản cập nhật iOS 11.0.2

04/10/2017, 10:00 GMT+07:00

Sau khi tung ra iOS 11, Apple lại phải liên tục vá "lỗ hỏng" bằng các bản cập nhật tiếp theo, hy vọng bản cập nhật mới này giải quyết nhiều vấn đề người dùng gặp phải với iOS 11.

Mặc dù iOS 11 là phiên bản được người dùng mong đợi nhất, thế nhưng sau khi cập nhật phiên bản mới này thì rất nhiều người vô cùng thất vọng bởi những "hạt sạn" đầy rẫy từ giật màn hình, máy bị đơ, hao pin đến âm thanh kỳ lạ khi gọi, không gửi được mail...

Trước tình trạng những lời phàn nàn ngày càng tăng, chỉ sau một tuần tung ra iOS 11, Apple tiếp tục đưa ra phiên bản cập nhật đầu tiên iOS 11.0.1 nhằm xoa dịu những bức xúc từ phía người dùng. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất là các vấn đề mà người dùng gặp phải lại rất  đa dạng, nên bản cập nhật iOS 11.0.1 dường như cũng chỉ là "hạt cát lấp biển" vẫn không giải quyết hết tất tần tật những vấn đề đang khiến người dùng "điên đầu".


Rất nhiều "hạt sạn" mà người dùng gặp phải với iOS 11 mà iOS 11.0.1 vẫn không giải quyết hết được.
Rất nhiều "hạt sạn" mà người dùng gặp phải với iOS 11 mà iOS 11.0.1 vẫn không giải quyết hết được.

Để tiếp tục "sửa chữa" cho phiên bản iOS 11, Apple vừa tung ra bản cập nhật thứ 2 chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi đưa ra phiên bản đầu tiên iOS 11.01. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử Apple lại phải liên tục tung ra phiên bản cập nhật khác nhau chỉ trong vòng chưa đến nửa tháng. Điều này một mặt chứng tỏ Apple đang rất cố gắng đáp ứng kỳ vọng của người dùng nhưng mặt khác nó cũng đã vô tình tố cáo về chất lượng iOS 11 nên khiến nhiều người nghi ngại khi muốn nâng cấp lên phiên bản mới này.

Với bản cập nhật mới iOS 11.0.2 vừa được tung ra ngày 03/10/ 2017 này, Apple chú trọng sửa chữa lỗi âm thanh lạ phát ra khi người dùng thực hiện cuộc gọi di động hoặc Facetime. Lỗi này chủ yếu gặp phải ở người dùng iPhone 8 và iPhone 8 plus. Ngoài ra, phiên bản iOS 11.0.2 này cũng được tuyên bố là đã khắc phục được lỗi hình ảnh bị ẩn hoặc không thể truy cập email.


Người dùng đang cập nhật phiên bản iOS 11.0.2. 
Người dùng đang cập nhật phiên bản iOS 11.0.2. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo ngại với iOS 11.0.2 bởi còn rất nhiều vấn đề khác mà người dùng gặp phải chứ không riêng gì các lỗi trên. Ví dụ tình trạng tụt pin nhanh, máy bị đơ, không tắt được wifi và bluetooth, các vấn đề về iMessage, touchID, Apple Pay. Ngoài ra, một số người dùng còn phản ánh tình trạng điện thoại của họ bất ngờ hiện thị bằng chữ Trung Quốc trong khi họ đang sử dụng mạng tại Anh hoặc Mỹ.

Lưu ý khi cập nhật iOS 11.02

- Bạn vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm và thực hiện việc cập nhật như thường lệ.  Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính và chạy iTunes để thực hiện việc nâng cấp.

- Phòng ngờ sai sót có thể xảy ra thì bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật để không bị mất dữ liệu quan trọng. Bạn có thể tạo bản sao lưu cục bộ bằng iTunes hoặc sao lưu vào iCloud bằng cách đi tới Cài đặt > iCloud > Sao lưu và sau đó bật iCloud Backup.

- Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt để tương thích bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra được tích hợp sẵn trong iOS 10.3 hoặc mới hơn. Bạn vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu > Ứng dụng. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn danh sách tất cả các ứng dụng sẽ không được hỗ trợ trong phiên bản được nâng cấp. Các ứng dụng bao gồm Reddit, Snapchat, Twitter, Facebook, Messenger, Safari đều có vẻ bị ảnh hưởng.

- Đảm bảo đầy pin khi chuẩn bị nâng cấp để quá trình nâng cấp không bị gián đoạn.


Với đà sửa chữa liên tục này thì iOS 11 đang ngày càng hoàn hảo hơn.
Với đà sửa chữa liên tục này thì iOS 11 đang ngày càng hoàn hảo hơn.

Hy vọng với bản cập nhật mới này, các iFan sẽ hài lòng hơn với iOS 11. Mặc dù cớ nhiều hạn chế không mong muốn nhưng dù sao nhà cung cấp Apple cũng đã và đang khắc phục từng ngày nên các iFan hoàn toàn có thể trông đợi vào một bản cập nhật iOS hoản hảo trong tương lai.

(Nguồn: Dailymail)