Phía Thủy Tiên làm rõ về yêu cầu "tạm khoá báo có" trong tiền từ thiện

17:30 21/09/2021

Mặc dù vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã công khai sao kê số tiền kêu gọi quyên góp từ thiện miền Trung vào chiều ngày 17/9 nhưng trên mạng xã hội đến bây giờ vẫn xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt. Gây chú ý nhất là nữ CEO đã nhắc đến cụm từ "tạm khoá báo có" trong sao kê của Thủy Tiên và cho rằng khi tạm khoá thì tiền vẫn đổ vào tài khoản khiến nhiều người hoang mang.

 
Từ khóa "tạm khóa báo có" được nhiều người quan tâm liên quan đến số tiền từ thiện của Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từ khóa "tạm khóa báo có" được nhiều người quan tâm liên quan đến số tiền từ thiện của Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, phía ca sĩ Thủy Tiên đã có những chia sẻ về "tạm khóa báo có" gây xôn xao những những ngày qua, ê-kíp khẳng định toàn bộ số tiền chuyển khoản vào số tài khoản Thủy Tiên sau khi khóa tài khoản đều được chuyển trả lại và đưa ra bằng chứng cụ thể để mọi người dễ hiểu.

 
Ê-kíp khẳng định trong suốt thời gian sau khi đóng tài khoản không hề nhận thâm bất kì khoản tiền nào. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ê-kíp khẳng định trong suốt thời gian sau khi đóng tài khoản không hề nhận thâm bất kì khoản tiền nào. (Ảnh: FBNV)

"Chị Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản. Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào. Có nghĩa là toàn bộ tiền đã được hoàn trả cho người gửi. Cũng chẳng có quy định nào của ngân hàng nào cho phép giam lỏng tiền của bạn trong một "tài khoản ảo" vài tháng, vài năm, hoặc vô thời hạn. Bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản Thuỷ Tiên để thấy tiền tự trả về trong vài chục phút", phía Thủy Tiên cho biết.

Cụ thể hơn, bài viết cũng nhắc đến trường hợp anh Q.H từ CH Séc đã 3 lần gửi tiền cho Thủy Tiên sau thời gian báo đóng tài khoản. Thời điểm này anh Q.H vẫn chuyển được tiền nên đã từng hiểu lầm mập mờ tiền hỗ trợ nhưng sau đó đã được ngân hàng hoàn trả lại tiền.

 
Giao dịch ngân hàng trả tiền cho người gửi sau khi tài khoản của nữ ca sĩ khóa lại. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giao dịch ngân hàng trả tiền cho người gửi sau khi tài khoản của nữ ca sĩ khóa lại. (Ảnh: Chụp màn hình)


Vợ chồng Công Vinh tung bản sao kê

Ngoài ra phía ca sĩ Thủy Tiên cũng giải thích về từ khóa "tạm khóa báo có" cho những ai chưa hiểu rõ có nghĩa là gì: "Khi chủ tài khoản yêu cầu "tạm khoá báo có", tiền chuyển vào sẽ bị chặn lại theo quy định ngân hàng nhưng số tiền bị đóng băng này sẽ bị treo trong khoảng vài chục phút hoặc vài ngày (tuỳ theo quy trình của từng ngân hàng), sau đó toàn bộ đều được hoàn trả cho người chuyển. Giống như kiểu khi bạn đặt đồ đưa hàng đến cho người khác, nhưng khách từ chối nhận, thì món hàng đó sẽ được lưu trữ rồi hoàn trả".

 
Hiện, hai vợ chồng cũng chia sẻ đầy đủ hình ảnh, giấy tờ sao kê hơn 18.000 trang giấy công khai trên mạng xã hội để mọi người cùng kiểm chứng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện, hai vợ chồng cũng chia sẻ đầy đủ hình ảnh, giấy tờ sao kê hơn 18.000 trang giấy công khai trên mạng xã hội để mọi người cùng kiểm chứng. (Ảnh: FBNV)

Cuối cùng, trong bài viết ê-kíp Thủy Tiên gửi gắm thông điệp "Trung Thu đã đến chúng mình cùng ăn cỗ đi, đừng ăn không nói có nữa nè. Chúc các bạn có mùa Trung Thu thật hạnh phúc".

Còn hai vợ chồng Công Vinh sau khi sao kê đầy đủ số tiền 177 tỷ đồng thì vẫn đang cùng luật sư gửi những đơn kiện đến những ai đã xúc phạm đến danh dự của gia đình. Hãy cùng chờ xem liệu câu chuyện này sẽ như thế nào trong thời gian tới nhé!

CA SĨ THỦY TIÊN SẼ KIỆN NHỮNG AI BỊA ĐẶT GÂY ẢNH HƯỞNG

Trước thắc mắc phía Thuỷ Tiên có động thái nào để xử lý những nguồn thông tin bất lợi, chưa xác thực đang xuất hiện trên mạng xã hội, Luật sư Phan Vũ Tuấn - đại diện phát ngôn cho vợ chồng Công Vinh trong những ngày qua cho biết:

"Đối với những thông tin sai sự thật, bịa đặt gây ảnh hưởng đến ca sĩ Thủy Tiên, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thu thập những chứng cứ cần thiết để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật. Bởi lẽ Điều 34 Bộ luật Dân sự 2015 đã quy định rằng danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ", Luật sư nói.

Đồng thời, cựu cầu thủ Công Vinh cũng khẳng định sẽ khởi kiện những người dù nổi tiếng hay doanh nhân, CEO vì có những phát ngôn làm ảnh hưởng danh dự gia đình anh.

Xem Thêm!