Phía Thu Minh tung bằng chứng, phản hồi về việc bị tố “lừa trăm tỉ”

21:44 15/08/2016

Mới đây, công ty Global Home vừa tung bằng chứng, phản hồi về việc bị tố “lừa đảo trăm tỉ” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Thời gian qua, thông tin công ty chồng nữ ca sĩ Thu Minh bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là một trong những tin tức sao Việt thu hút sự quan tâm của dư luận. Cụ thể, công ty Global Home (đại diện ở Việt Nam là ông Ottto – ông xã ca sĩ Thu Minh) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, không trả tiền cho các doanh nghiệp Việt Nam – mà doanh nghiệp lên tiếng trên báo chí ở đây là công ty Gia Hân.

Phía Thu Minh tung bằng chứng, phản hồi về việc bị tố “lừa trăm tỉ” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Phía Thu Minh tung bằng chứng, phản hồi về việc bị tố “lừa trăm tỉ” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Công ty Gia Hân đã là nhà cung cấp cho Global Home từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2015. Trong ảnh là số thành phẩm đã được đóng dấu kiểm định của công ty Global Home nhưng bị từ chối thừa nhận. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công ty Gia Hân đã là nhà cung cấp cho Global Home từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2015. Trong ảnh là số thành phẩm đã được đóng dấu kiểm định của công ty Global Home nhưng bị từ chối thừa nhận.

Sau gần 1 tuần giữ thái độ im lặng, chiều 15/8, phía công ty Global Home đã chính thức có văn bản lên tiếng về những lùm xùm trong thời gian qua nhằm phần nào giải đáp thắc mắc từ phía khán giả.

Theo đó, công ty của chồng ca sĩ Thu Minh bị tố không thanh toán các khoản nợ cho công ty Gia Hân dù hàng xuất đi đều đặn. Số tiền phát sinh tranh chấp gồm tiền nợ 493.000 USD và hàng tồn kho trị giá 280.000 USD.

Lý giải về nguyên nhân không thanh toán các khoản nợ nói trên, phía Global Home quyết định tung bằng chứng chứng minh sản phẩm của công ty Gia Hân kém chất lượng. Công ty đã phải bồi thường cho khách hàng số tiền khoảng 250.000 USD. Ngoài ra, phía công ty đã phải chịu tổn thất nghiêm trọng về mặt doanh thu và thiệt hại về uy tín thương hiệu do hậu quả từ hành vi gian lận của công ty Gia Hân.

Cụ thể, theo các chứng từ phía ông Otto cung cấp cho báo chí truyền thông  công ty Gia Hân đã giả mạo Giả mạo dấu KCS (Kiểm tra chất lượng sản phẩm) /QC của Global Home; Sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công; Sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp, trong đó có GASOLINE; Giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home.


Biên bản kiểm tra chất lượng sản phẩm được phía công ty Global Home cung cấp cho phóng viên. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Biên bản kiểm tra chất lượng sản phẩm được phía công ty Global Home cung cấp cho phóng viên.

Phía Thu Minh tung bằng chứng, phản hồi về việc bị tố “lừa trăm tỉ” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Văn bản xác nhận nguyên nhân hàng kém chất lượng được gửi từ công ty Gia Hân - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Văn bản xác nhận nguyên nhân hàng kém chất lượng được gửi từ công ty Gia Hân

Sau gần một năm mặc dù phía Global Home đã cố gắng nhưng thất bại trong việc thương lượng một khoản bồi thường hợp lý từ Gia Hân, công ty đã không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hủy hợp đồng cung cấp. Ngoài ra, Global Home hoàn trả mọi sản phẩm lỗi còn lại trong kho tại Việt Nam và tạm ngừng mọi khoản thanh toán cho Gia Hân nhằm bù lại một phần các khoản thiệt hại.

Theo yêu cầu của công ty Gia Hân, Công an tỉnh Đồng Nai – Đơn vị PC 46 đã tiến hành điều tra thật thấu đáo vụ việc và kết luận Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo, hay cố tình không thanh toán khi Gia Hân đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng như họ đã nói.

Nếu công ty Gia Hân vẫn cho rằng Global Home còn nợ tiền, lẽ ra họ đã nên thực hiện các thủ tục pháp lý đúng đắn và hợp pháp để khởi kiện Global Home. Tính đến nay đã là một năm sau khi hợp đồng cung cấp được chấm dứt nhưng Gia Hân đã không tiến hành bất kỳ thủ tục tố tụng nào. Rõ ràng bởi vì công ty Gia Hân hơn ai hết biết rất rõ rằng họ đã sai và vi phạm nghĩa vụ thực hiện Hợp đồng. Nếu có khởi kiện, Gia Hân cũng không đạt được kết quả như họ mong muốn.

Thay vì hành động một cách đúng đắn và chuyên nghiệp thông qua việc tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, công ty Gia Hân lại đã và đang tiến hành một chiến dịch khủng bố và hăm dọa đối với Global Home, nhân viên Global Home và ca sĩ Thu Minh là vợ của một trong những thành viên Ban Quản trị. Global Home cực lực lên án các hành động thiếu trung thực và bất hợp pháp của công ty Gia Hân, chủ sở hữu công ty Gia Hân, các thành viên có liên quan đến công ty Gia Hân. Global Home sẽ không nhượng bộ đối với việc làm này” – văn bản từ phía Global Home cho biết thêm.