Phi Phụng, Phương Dung giữa khuya vẫn đi nhận xe tải rau củ từ thiện

15:30 12/07/2021

Những ngày qua, ngoài thông tin số ca nhiễm tăng lên ở Sài Gòn thì cũng có những hành động từ nghệ sĩ Việt khiến bà con ấm lòng. Theo đó, đông người nổi tiếng cùng chung sức chống dịch, người hỗ trợ lương thực, người khác lại gửi quỹ đến các hội từ thiện để nấu cơm gửi người nghèo. Mới đây, nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung dù giữa khuya vẫn cố gắng đi nhận cả xe tải rau củ để phân phát giúp bà con.

 
Chỉ có 2 người đi cùng nhau trong đợt nhận mới nhất. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chỉ có 2 người đi cùng nhau trong đợt nhận mới nhất.

Trên trang cá nhân, Phương Dung tâm sự: "Lại thêm 1 chuyến hàng tình thương của người miền Tây gửi lên cho người Sài Gòn giữa cơn đại dịch. 11h đêm ngày 11/7 xe chở hàng lên, lần này đang trong chỉ thị 16 nên nhóm chỉ có 2 chị em ngồi trên xe của Phường 6 ,Quận 10 để lấy hàng.

Tối về nhà nằm muốn cụp xương sống vì vác hàng (nói nào ngay 2 chị em tuổi không còn trẻ) nhưng mình cảm thấy ấm lòng trước tấm chân tình của người miền Tây, bà con chặt từng buồng chuối, từng bó sả, chanh, gừng, gạo để gửi lên Sài Gòn".

 
Hàng từ thiện gồm nhiều lương thực được chuyên chở từ miền Tây, bà con nơi đây mỗi người đóng góp một ít. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hàng từ thiện gồm nhiều lương thực được chuyên chở từ miền Tây, bà con nơi đây mỗi người đóng góp một ít.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm Ngũ Long Du Ký làm từ thiện mùa dịch. Trước ngày áp dụng chỉ thị 16, họ vui mừng khi nhận kịp chuyến xe trong đêm cũng nhiều loại rau củ, thực phẩm để cùng nhau phân phát, chia từng túi và đem đi gửi cho các hộ dân thiếu thức ăn.

Để có được chuyến xe di chuyển trong khoảng thời gian này là điều không hề dễ dàng. Họ phải năn nỉ nhà xe cố gắng giúp giùm đợt hàng từ thiện này với mục đích đến kịp Sài Gòn trước khi có chỉ thị mới được đưa ra. Mọi người đều mang khẩu trang kín, bảo hộ cẩn thận để có thể cùng phụ nhau chia rau quả, mang đi gửi tận tay bà con nghèo. Trong lúc này, việc làm cần thiết trong khả năng của các nghệ sĩ chính là vận động thức ăn từ thiện.

 
Các nghệ sĩ mong ngóng chuyến hàng như đợi chờ tài sản quý giá. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các nghệ sĩ mong ngóng chuyến hàng như đợi chờ tài sản quý giá.

 
Nghệ sĩ Phương Dung vui mừng khi thấy được cả xe tải với rất nhiều loại củ, quả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Phương Dung vui mừng khi thấy được cả xe tải với rất nhiều loại củ, quả.

 
Diễn viên Minh Dũng sức khỏe không được tốt nhưng vẫn cố gắng ra đến nơi để phụ giúp chị trước khi giãn cách xã hội 2 tuần. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Minh Dũng sức khỏe không được tốt nhưng vẫn cố gắng ra đến nơi để phụ giúp chị trước khi giãn cách xã hội 2 tuần.

Ngoài nhóm Ngũ Long Du Ký, Đại Nghĩa cũng đã mua rất nhiều tấn rau củ, chất cả xe tải để làm từ thiện. Không ngại giờ giấc ban ngày hay ban đêm, có lúc 3h30 sáng, nam MC vẫn đang tất bật nhận hàng chục tấn rau, cần phải chia bịch để gửi đến các chốt đang chống dịch.

 
Các mạnh thường quân cũng hỗ trợ Đại Nghĩa rất nhiều trong khoảng thời gian này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các mạnh thường quân cũng hỗ trợ Đại Nghĩa rất nhiều trong khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa và Nhật Kim Anh cũng đã đẩy xe đi phát nhiều loại rau cho các hộ dân cách đây ít ngày. Không ngại vất vả, họ mặc đồ kín đáo, đeo khẩu trang, bao tay và cùng nhau làm từ thiện khắp các nẻo đường. Những hình ảnh không một chút hào quang này làm cho các khán giả xúc động.

 
Hai anh em tại các khu vực tạm thời bị phong tỏa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai anh em tại các khu vực tạm thời bị phong tỏa.

Hiện tại các chợ, hàng quán cũng tạm thời đóng cửa trong 2 tuần để hạn chế tiếp xúc, góp phần chống dịch. Các phần rau củ mà nghệ sĩ thay mặt các mạnh thường quân gửi tặng sẽ có ích rất nhiều cho bà con ở thời điểm này. Đây là hành động dành được lời khen, sự cảm kích khi cùng nhau san sẻ khó khăn, quyết đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất.

Ảnh: FBNV

PHI PHỤNG NẤU CƠM GỬI ĐẾN KHU CÁCH LY

Ngoài hỗ trợ rau củ, trước đó nghệ sĩ Phi Phụng cùng người thân cũng đã tự tay nấu nhiều phần cơm. Cô chạy xe máy và mang đến các con phố bị cách ly. Dù không phải là người giàu có, kinh tế cũng eo hẹp nhưng cô làm khán giả ấm lòng vì hành động thiết thực, "lá lành đùm lá rách".

"Chúng tôi làm từ thiện chỉ mua đồ ăn ngon, không mua những đồ rẻ tiền, thiu thối. Cái gì ngon chúng tôi mới đem đi cho chứ không phải cho đồ dở. Chúng tôi mua bò viên, cá mòi, lạp xưởng, nước tương, đường, dầu ăn, cá viên. Tất cả đều là nhu yếu phẩm", nữ nghệ sĩ cho biết.

Ngoài ra, cô cũng dành những phần ăn đủ chất dinh dưỡng gửi đến các y bác sĩ, mong họ có thêm sức khỏe trong lúc này.

Xem thêm tại đây!