Phi Nhung khiến khán giả không khỏi xúc động khi lần đầu kể về mẹ

16:00 02/12/2019

Trong một chương trình gameshow được phát sóng vào tối ngày 1/12 vừa qua, bên cạnh những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn thì khán giả cũng chìm trong những câu chuyện, hàng loạt cảm xúc khi nghe nhân vật khách mời chia sẻ. Điều gây xúc động nhất đó chính là sự xuất hiện và câu chuyện về mẹ được nữ ca sĩ Phi Nhung chia sẻ lần đầu tiên trên sóng truyền hình.

 
Nữ ca sĩ Phi Nhung xuất hiện rạng rỡ trong chương trình gameshow vào tối 1/12. (Ảnh: Tin247) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ Phi Nhung xuất hiện rạng rỡ trong chương trình gameshow vào tối 1/12. (Ảnh: Tin247)

Phi Nhung cùng phần trình diễn đặc sắc trong gameshow vào tối 1/12

Xuất hiện trong chương trình gameshow vào tối 1/12, Phi Nhung khiến các khán giả không khỏi bất ngờ. Mang đến ca khúc Bông Điên Điển, nữ ca sĩ không quên kèm theo lời chia sẻ đầy tận tình của mình: "Tôi là người miền Trung, nên hát bài Bông điên điển này rất cực vì đây là bài miền Tây, tôi không biết bông điên điển là cái gì.

Khi tôi hát, khán giả hỏi tôi có biết bông điên điển là bông gì không, tôi đành nói không biết. Bài hát này có nhiều kỷ niệm với tôi, nên tôi rất thích, hát có nhiều cảm xúc, như sắp khóc vậy."

 
Giọng ca của Phi Nhung cất lên khiến khán giả trong trường quay chìm đắm trong khoảng vài phút. (Ảnh: thethaovanhoa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giọng ca của Phi Nhung cất lên khiến khán giả trong trường quay chìm đắm trong khoảng vài phút. (Ảnh: thethaovanhoa)

Dường như, sau khi tiếng hát của Phi Nhung được cất lên thì khán giả trong trường quay ai cũng lặng thinh để có thể thưởng thức được những giai điệu du dương, giọng hát truyền cảm của nữ ca sĩ. NSND Tự Long khi thấy Phi Nhung xuất hiện, anh đã vô cùng thích thú và nói: "Phi Nhung hát dân ca hay vọng cổ đều rất hay. Tôi từng làm chương trình Ơn giời cậu đây rồi với Phi Nhung và thấy rằng cô ấy không chỉ hát hay mà còn diễn xuất giỏi. Tôi không hiểu sao cô ấy lại có nhiều cảm xúc đến như vậy".

Tiếp lời nhận xét của NSND Tự Long là những bình luận, những chia sẻ của MC gạo cội Lại Văn Sâm và diễn viên Ốc Thanh Vân.

 
MC Lại Văn Sâm chia sẻ về Phi Nhung. (Ảnh cắt từ clip chương trình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Lại Văn Sâm chia sẻ về Phi Nhung. (Ảnh cắt từ clip chương trình)

MC gạo cội Lại Văn Sâm cũng không khỏi xúc động và bày tỏ thái độ đầy ngưỡng mộ và quý mến của mình đến với nữ ca sĩ: "Phi Nhung không chỉ có cảm xúc mà còn có nhiều tài. Không chỉ là ca sĩ, cô ấy còn là một diễn viên nữa. Trong những năm 90, Phi Nhung được coi là nữ hoàng băng đĩa vì liên tục phát hành đĩa CD, với số lượng lớn, nhiều ca khúc khác nhau. Đây là một cô gái vô cùng tài năng".

Cô nàng Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ với gương mặt đầy vui vẻ: "Có rất nhiều lần tôi làm MC và chị Phi Nhung là khách mời trong chương trình. Mỗi lần lên sân khấu, chị Phi Nhung đều giao lưu vui vẻ, ngắn gọn nhưng ít khi nào chịu nói hết những gì bên trong mình. Tôi muốn hỏi, tại sao chị Phi Nhung vẫn còn nhiều lo toan và lo cho những đứa con của mình đến vậy? Đó là một số tiền rất lớn vì chị có rất nhiều con nuôi, chứ không phải một vài đứa".

 
Ốc Thanh Vân nói lên suy nghĩ và đặt câu hỏi với Phi Nhung. (Ảnh cắt từ clip chương trình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ốc Thanh Vân nói lên suy nghĩ và đặt câu hỏi với Phi Nhung. (Ảnh cắt từ clip chương trình)

Những chia sẻ về người mẹ đã khuất của Phi Nhung 

Dường như những lời chia sẻ và câu hỏi của Ốc Thanh Vân đã chạm đến nỗi lòng của Phi Nhung. Cô nghẹn ngào, bật khóc nói: "Tôi là con lai, mẹ tôi là người Việt Nam còn ba tôi là người nước ngoài. Thật sự, tôi không muốn mọi người tội nghiệp tôi và cũng không muốn kể về những chuyện đã qua. Về chuyện tôi nuôi nhiều con nuôi đến vây, tôi muốn nói là bởi tôi thiếu tình thương cha mẹ.

Tôi mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Lúc nhỏ tôi ở với ông bà ngoại để mẹ đi lấy chồng. Tôi là con lai nên không được theo mẹ. Hồi xưa, trong nhà mà có con lai sẽ bị chê cười, ảnh hưởng tới mẹ nên bà ngoại không cho tôi ở cùng mẹ.

Bà ngoại kể, mẹ tôi đẻ phải cho tôi ở trong chùa, chứ không được đẻ ở nhà. Khi tôi được 1 tháng, chùa không cho ở nữa, bà ngoại mới đem tôi về, thấy tôi đẹp, dễ thương nên mới cho ở trong nhà, để mẹ tôi đi lấy chồng".

 
Phi Nhung nghẹn ngào chia sẻ về hoàn cảnh của cô từ khi còn nhỏ. (Ảnh: vtc) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phi Nhung nghẹn ngào chia sẻ về hoàn cảnh của cô từ khi còn nhỏ. (Ảnh: vtc)

Những dòng nước mắt, những chuỗi ký ức dường như chỉ qua một câu hỏi của Ốc Thanh Vân đã dấy lên trong lòng Phi Nhung từng chặng đường quá khứ đầy gian nan của cô và mẹ. Nỗi lòng của một người con từ nhỏ đã không có nhiều thời gian được sống trong vòng tay của mẹ được chất chứa trong lòng nữ ca sĩ Bông Điên Điển dường như được dịp tuôn trào ra ngoài sau bao lâu kìm nén. 

"Từ lúc lớn lên, tôi chưa bao giờ được gọi tiếng mẹ. Tôi không được gặp mẹ. Lâu lâu mẹ tôi mới về mua quà cho.

Lúc tôi 8 tuổi, mẹ mới đến đưa tôi về ở với mẹ. Ở được 2 năm thì mẹ tôi chết. Tôi rất thần tượng mẹ, dù mẹ không nuôi tôi nhưng tôi rất yêu quý mẹ. Tôi thèm được kêu tiếng mẹ nhưng khi ở gần mẹ rồi tôi không dám gọi như mấy chị em của tôi. Tôi chỉ dám kêu nhỏ mỗi khi có việc, thậm chí còn không dám nhìn gần, chỉ dám nhìn lén từ xa.

Tôi không hiểu sao tôi rất thần tượng mẹ tôi. Lúc mẹ tôi chết, tôi mới dám cầm chân mẹ khóc và nói: "Con sẽ thay mẹ nuôi em ăn học, con không bỏ em được. Mẹ cho con nhiều thứ để học hỏi".

 
Những giọt nước mắt của Phi Nhung dường như được chất chứa trong lòng bao lâu. (Ảnh: netnews) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những giọt nước mắt của Phi Nhung dường như được chất chứa trong lòng bao lâu. (Ảnh: netnews)

Vì thế, lúc đi làm kiếm tiền, tôi nguyện xây một ngôi nhà cho các em nhỏ mồ côi, cho chúng gọi tôi là mẹ để bù lại những gì tôi không có. Tôi sẽ chứng minh cho chúng thấy có mẹ sướng thế nào.Tôi nuôi chúng và muốn chúng ra đường tự hào là có mẹ. Tôi sống sao chúng cũng sống như vậy. Chúng sẽ kể với bạn chúng mẹ tao cho tao cái này, cho tao cái kia. Dù có đánh thì vẫn là mẹ. Trước đây tôi không có nên rất thiệt thòi. Tôi cho các con ở cùng tôi để được làm mẹ của chúng. Đây là lần đầu tiên tôi nói về mẹ tôi. Tôi không muốn mọi người nghĩ hở chút lại đem cuộc sống của mình ra kể lể.

Hiện tại, tôi cho các con đi học bằng tiền đi hát của mình. Ban đầu tôi vẫn lo đủ nhưng số tiền ngày một lớn. Tôi sợ một ngày nào đó không đi hát nữa, không có tiền cho con đi học nên mới tìm nhà từ thiện. Tìm được người, tôi khóc quá trời khóc".

 
NSND cũng nghẹn ngào rơi nước mắt trước những lời kể của Phi Nhung. (Ảnh: thethaovanhoa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND cũng nghẹn ngào rơi nước mắt trước những lời kể của Phi Nhung. (Ảnh: thethaovanhoa)

Cộng đồng mạng: Thương cho hoàn cảnh đầy éo le của chị 

Những lời kể, những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trên gương mặt của Phi Nhung dường như đã khiến cho cả hội trường gameshow lúc ấy chìm xuống và tĩnh lặng trong vài phút. Nhiều khán giả và cả những thành viên trong các đội chơi cũng đều rơi lệ. Ai cũng bất ngờ và đầy thương cảm cho số phận éo le của Phi Nhung ngay từ khi còn nhỏ. 

"Trước giờ chỉ biết tấm lòng của chị khi nhận nuôi hàng chục đứa trẻ, bây giờ mới biết được hoàn cảnh gia đinh của chị."

"Thương quá chị ơi, nhìn chị khóc mà em cũng không kìm lòng được."

"Mong rằng chị sẽ mạnh mẽ hơn nữa để có thể nuôi dưỡng các con thật tốt nhất."

Không chỉ là những nỗi lòng, những tâm sự kìm nén trong lòng bấy lâu nay của Phi Nhung. Mà dường như qua cách kể đầy chân thành, giọng nói ấm áp của nữ ca sĩ Bông Điên Điển đã đưa khán giả đến với câu chuyện đầy cảm động mà ai cũng phải nhói lòng. 

 
Hình ảnh các đội chơi chụp ảnh kỷ niệm cùng với Phi Nhung. (Ảnh: vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh các đội chơi chụp ảnh kỷ niệm cùng với Phi Nhung. (Ảnh: vietnamnet)

MC Lại Văn Sâm sau khi nghe chia sẻ của Phi Nhung đã tâm sự cùng khán giả: "Tôi tin rằng, không một ai bày tỏ sự thương hại với Phi Nhung.

Mọi người đều ngưỡng mộ, chia sẻ, hiểu với em. Em hoàn toàn có quyền kiêu hãnh vì đã làm được những điều người khác không làm được. Phi Nhung, tất cả chúng tôi yêu em".

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện về mẹ của Phi Nhung và đây là lần đầu tiên cô chia sẻ về mẹ trên sóng truyền hình. Cho chúng mình biết ý kiến với nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Phi Nhung - Mạnh Quỳnh chung tay làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

Phi Nhung - Mạnh Quỳnh là cặp đôi ca sĩ được đánh giá là phối hợp rất ăn ý cả trên sân khấu lẫn ngoài đời. Và đây cũng là nhận định của nhiều khán giả. Phi nhung về nước hoạt động đã lâu, thế nên sự hợp tác của cặp đôi này trở nên hiếm hoi hẳn. Tuy nhiên cách đây không lâu, chương trình liveshow của Mạnh  Quỳnh - Phi Nhung được chính thức diễn ra, thu hút không ít sự quan tâm từ người hâm mộ.

Xem thêm: TẠI ĐÂY