Phi công lái trực thăng tông vào đường điện cao thế, rơi xuống ruộng

02/09/2020, 11:50 GMT+07:00

Trong lịch sử hàng không, đã có không ít những tai nạn bất ngờ xảy ra. Đó là những tai nạn tưởng chừng như không thể, khiến người nghe phải ngạc nhiên khi biết tới nguyên do.

Mới đây, tại Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn với nguyên nhân máy bay trực thăng đâm phải đường điện cao thế.

 
Chiếc máy bay trước khi cất cánh. (Ảnh cắt từ video)
Chiếc máy bay trước khi cất cánh. (Ảnh cắt từ video)

>> Xem nhanh: Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trong 15 năm

Máy bay trực thăng tông vào đường điện cao thế

Theo trang Giang Tây Nhật Báo, vừa qua, một phi công ở Long Nam, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã bất hạnh bỏ mình sau khi máy bay trực thăng do anh này lái đâm vào đường điện cao thế và rơi xuống ruộng. Sau khi điều tra, cơ quan chức năng Giang Tây cho biết sự việc xảy ra khi phi công đang lái trực thăng để phun thuốc trừ sâu cho vườn cây ăn quả.

 
Máy bay cất cánh được một thời gian ngắn thì gặp tai nạn. (Ảnh cắt từ video)
Máy bay cất cánh được một thời gian ngắn thì gặp tai nạn. (Ảnh cắt từ video)

Video từ hiện trường cho thấy phần cabin của trực thăng đã hư hỏng nặng khi lao xuống ruộng. Chiếc trực thăng này trực thuộc một công ty chuyên cho thuê máy bay trực thăng để phục vụ các hoạt động như cứu hộ y tế, chữa cháy, chụp ảnh trên không, phun thuốc trừ sâu. Ngoài ra, các máy bay cũng được những người muốn trải nghiệm cảm giác bay trên trực thăng hoặc biết lái trực thăng thuê.

 
Trực thăng hư hỏng nặng sau vụ tai nạn. (Ảnh cắt từ video)
Trực thăng hư hỏng nặng sau vụ tai nạn. (Ảnh cắt từ video)

>> Xem thêm: Câu chuyện khó tin về máy bay hết xăng giữa đường

Nên sử dụng máy bay nông nghiệp

Trả lời Global Times về vụ việc trên, một chuyên gia nông nghiệp ở Thượng Hải cho biết tại Trung Quốc, người ta thường sử dụng máy bay trực thăng để phun thuốc trừ sâu với đồng ruộng có diện tích lớn hoặc các khu vực với địa hình không thể áp dụng máy móc mặt đất.

Các tai nạn tương tự đã từng xảy ra tại Trung Quốc, thậm chí là mỗi năm đều có. Do vậy, lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là nên sử dụng máy bay không người lái phục vụ cho mục đích nông nghiệp để an toàn và dễ kiểm soát hơn.

 
Các chuyên gia khuyên dùng trực thăng không người lái dành cho nông nghiệp. (Ảnh minh họa: Sina)
Các chuyên gia khuyên dùng trực thăng không người lái dành cho nông nghiệp. (Ảnh minh họa: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Những trường hợp sống sót kì diệu sau tai nạn máy bay

Việc sử dụng máy bay trực thăng để phục vụ mục đích nông nghiệp cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng gió, tải trọng, không gian, môi trường xung quanh và kĩ năng, kinh nghiệm của phi công, do đó khả năng xảy ra tai nạn vẫn tồn tại. Chính vì vậy, các phi công nên rút ra bài học cẩn trọng hơn cho mình qua sự việc nêu trên.

MÁY BAY HẠ CÁNH GÂY TAI NẠN THƯƠNG TÂM TRÊN ĐƯỜNG BĂNG

Một tai nạn hi hữu khác cũng đã xảy ra vào thời gian vừa qua tại Texas, Mỹ khi máy bay hạ cánh và đụng trúng một người đàn ông trên đường băng.

Phi công cho biết mình đã cố tránh người đàn ông này nhưng không thể. Sự việc đã được nhanh chóng báo cáo với cơ quan chức năng.

Từ ảnh hiện trường có thể thấy vụ va chạm đã làm lõm cả máy bay. Được biết người đàn ông gặp nạn không có giấy tờ tùy thân, không mặc đồng phục của nhân viên sân bay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!