Phi công Anh lần đầu tiên ngồi xe lăn phơi nắng sau gần 3 tháng

18:25 11/06/2020

Trải qua 85 ngày điều trị tích cực, đến chiều 11/6, phi công Anh tiếp tục có những tiến triển vô cùng đáng mừng, sức khỏe bệnh nhân đang tốt lên từng ngày.

Đặc biệt hình ảnh nam phi công có thể ngồi xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng với sự trợ giúp của nhân viên y tế khiến không ít người vừa tự hào vừa cảm động.

Bệnh nhân 91 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Sức khỏe đời sống)Bệnh nhân 91 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

>>Xem thêm: Báo Anh viết về sự hồi phục thần kỳ của BN 91 mắc Covid-19

Bệnh nhân 91 sẽ sớm được cai thở máy

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, chiều 11/6, Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi bệnh nhân 91 đang điều trị cho biết sức khỏe nam phi công tiếp tục tốt lên từng ngày sau 1 tuần cai thở máy.

Đặc biệt trong 2 ngày qua, bệnh nhân 91 đã được tập bỏ máy thở ngắt quãng. Sau mỗi lần tập, thời gian bỏ máy thở của nam phi công đang tăng dần lên. Hiện bệnh nhân trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, không sốt. 

 
Bệnh nhân 91 bắt tay với bác sĩ (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)
Bệnh nhân 91 bắt tay với bác sĩ (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

Sức cơ tay của bệnh nhân đã tăng lên mức bình thường, có thể cầm bút viết bảng và sử dụng điện thoại. Trong khi đó sức cơ chân cũng có cải thiện, nếu như một tuần trước sức cơ chân chỉ đạt 1/5 thì nay đã lên 3/5. Với những tiến bộ này, các bác sĩ điều trị nhận định, phi công người Anh có thể cai máy thở sớm hơn dự định.

Phi công Anh có thể ngồi xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng

Bệnh nhân 91 đã trải qua gần 3 tháng nằm trên giường bệnh và rơi vào trạng thái hôn mê trong một khoảng thời gian khá dài. Đến nay, bệnh nhân đã có thể ngồi xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng với sự trợ giúp của các y bác sĩ.

Hình ảnh bệnh nhân tỉnh táo, ngồi phơi nắng sau một khoảng thời gian dài nằm bất động trên giường bệnh khiến không ít người cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh lạc quan, tin tưởng hơn vào sự chăm sóc, điều trị của các y, bác sĩ.

 
Phi công Anh được phơi nắng sau gần 3 tháng nằm trên giường bệnh (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)
Phi công Anh được phơi nắng sau gần 3 tháng nằm trên giường bệnh (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

 
Bệnh nhân còn có thể cầm bút viết (Ảnh cắt từ clip)
Bệnh nhân còn có thể cầm bút viết (Ảnh cắt từ clip)

>>Đọc thêm: Nam phi công người Anh đã mỉm cười, ngày càng hồi phục tích cực

Bệnh nhân 91 có thể sớm giao tiếp trở lại bằng lời nói

Theo kế hoạch, trong thời gian tới bệnh nhân 91 sẽ tiếp tục được tập vận động phục hồi chức năng, phòng ngừa các nguy cơ, và tiếp dinh dưỡng đầy đủ.

Sau khi được bỏ máy thở, các bác sĩ sẽ đánh giá để rút canule mở khí quản. Từ đó phi công người Anh có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói. Mặc dù có những tiến triển tốt nhưng bệnh nhân 91 vẫn được tiên lượng còn nặng, cần theo dõi sát sao và điều trị tích cực trong thời gian tới.

 
Bệnh nhân 91 đang được các bác sĩ chăm sóc tận tình (Ảnh: Zing)
Bệnh nhân 91 đang được các bác sĩ chăm sóc tận tình (Ảnh: Zing)

>>Có thể bạn chưa biết: Phi công người Anh có thể xoay đầu khi nhận lệnh của bác sĩ

Với những tiến triển về sức khỏe này hy vọng bệnh nhân 91 sẽ sớm được công bố khỏi bệnh. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân 91. Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Viện phí 3,5 tỷ đồng của phi công Anh có thể sẽ được bảo hiểm chi trả

Trước khi được chuyển sang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 91 đã trải qua khoảng thời gian dài chữa trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu chi phí điều trị của bệnh nhân 91 tại bệnh viện là khoảng 3,5 tỷ đồng. Trước mắt số tiền này đang được bệnh viện ứng ra chi trả.

Tuy nhiên phía bệnh viện cũng đã làm việc với công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân 91. Nhiều khả năng công ty bảo hiểm của phi công người Anh sẽ chi trả phí điều trị cho bệnh nhân này...Xem thêm!