Phép màu không xảy ra: Con trai người đàn ông chở bình oxy đã ra đi

20/11/2021, 15:25 GMT+07:00

Hồi tháng 7 vừa qua, cư dân mạng không khỏi nghẹn ngào trước câu chuyện anh L.Đ.V. (40 tuổi, trú ở đường Phạm Văn Đồng) người bố đã chở bình oxy về cho con giữa đêm giãn cách xã hội tại TP.HCM. Tại thời điểm đó, ai cũng gửi lời chúc mong bé G.H. (con trai anh V.) sớm bình phục, tuy nhiên phép màu đã không xảy ra. Thông tin mới nhất từ báo Thanh Niên được biết, bé G.H. đã ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay gia đình.

 
Hình ảnh anh V. vội vã chở bình oxy về cho con vào tháng 7/2021. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh anh V. vội vã chở bình oxy về cho con vào tháng 7/2021. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, sáng 20/11, anh V. gạt nước mắt thông báo, bé H. đã mãi mãi ngủ say vào lúc 20h20 ngày 10/11/2021. Anh V. kể, trước khi ra đi vài hôm, H. nói cảm thấy không khỏe, tuy nhiên gia đình vẫn không từ bỏ hi vọng. 

"Tới sáng 10/11 tôi còn đi mua thêm thuốc cho con, đến tối là con đi. Cả mùa dịch, con đã kiên cường, từ nay, con được thoải mái rồi", anh V. xót xa.

 
Anh V. rất biết ơn sự giúp đỡ của cộng đồng thời gian vừa qua. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh V. rất biết ơn sự giúp đỡ của cộng đồng thời gian vừa qua. (Ảnh: Vietnamnet)

Với sự quan tâm từ dư luận trong suốt thời gian qua, anh V. cho biết gia đình rất xúc động và xin cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi.

Trước đó, vào ngày 26/7, khi TP.HCM đang siết chặt giãn cách xã hội "ai ở đâu thì ở yên đó", tổ tuần tra lưu động của Đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) đã bắt gặp anh V. đang vội vã chở oxy về nhà cho con. Anh V. trình bày với cơ quan chức năng, bình oxy của con ở nhà đã kiệt, nếu không có oxy thay thế thì khó nói trước điều gì. Câu chuyện ấy khiến các chiến sĩ CSGT xúc động đến lặng người, họ biếu anh chút tiền hỗ trợ và mời anh đi tiếp.

Sau khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, anh V. đã nhận được rất nhiều lời động viên và hơn 500 triệu đồng. Không những vậy, nhiều người còn ngỏ ý muốn tặng máy thở cho bé H. để anh không phải vất vả đi đổi oxy nữa.

 
Khi CSGT kiểm tra giấy tờ, anh V. đã trình bày hoàn cảnh và được thông cảm. (Ảnh: VOV)
Khi CSGT kiểm tra giấy tờ, anh V. đã trình bày hoàn cảnh và được thông cảm. (Ảnh: VOV)

Trước tấm chân tình ấy, anh V. nhắn nhủ: "Gia đình có khó khăn nhưng qua sự hỗ trợ của cộng đồng thì cũng đã phần nào ổn định. Vì vậy, tôi xin không nhận tiền hỗ trợ nữa, mong mạnh thường quân dành sự quan tâm trong thời gian tới cho những hoàn cảnh khó khăn hơn", báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời anh V.

Báo Vietnamnet viết, bé G.H. vốn có học lực rất giỏi, em từng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình vì ý chí kiên cường và đạt thành tích cao trong học tập. Chặng đường G.H. gắn bó với thế giới này tuy không dài nhưng em vẫn luôn cố gắng sống trọn vẹn từng ngày, trở thành niềm tự hào của ba mẹ.

Vậy là từ nay đau đớn sẽ không còn nữa, hi vọng ở một thế giới khác, G.H. sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

DÙ CÒN 1% CŨNG SẼ CỨU CON

Trong hơn 1 năm, từ 22/4/2020 đến cuối năm 2020, H. gần như phải ở lại bệnh viện. Mặc dù vậy, vợ chồng anh V. cũng chưa bao giờ từ bỏ hi vọng, dù là mong manh nhất: "Dù còn 1% hi vọng cũng làm hết mình", anh nói.

Hễ nghe ai chỉ chỗ có người chữa được cho con là anh V. không quản ngại vất vả tìm đến, dù thuốc đắt đến mấy anh cũng mua, miễn con khỏe.

Sau đó, khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, anh bày tỏ: "Bây giờ, còn nhiều người khó khăn hơn chúng tôi, rất mong, họ cũng sẽ nhận được những sự hỗ trợ như vậy”.