Phép màu có hậu đến với cụ ông chụp ảnh dạo Sài Gòn

19:00 02/07/2021

Trúc Phương sinh ra trong gia đình có điều kiện, sống sung sướng từ bé. Thế nhưng, cô không ngại nắng nôi, khó khăn đi khắp nơi trò chuyện, kêu gọi ủng hộ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mới đây, Trúc Phương đã chia sẻ về hoàn cảnh của cụ ông chụp ảnh dạo khiến nhiều người cảm động.

 
Trúc Phương sinh ra trong một gia đình có điều kiện.
Trúc Phương sinh ra trong một gia đình có điều kiện.

Được biết, ông cụ tên Nguyễn Văn Diên (79 tuổi) quê Bình Định có dáng dấp gầy gò, nhỏ bé. Người đàn ông này đã có 30 năm kinh nghiệm trong nghề nên dễ dàng làm hài lòng dù là vị khách khó tính. Cụ Diên có 5 người con nhưng không ai chịu cưu mang nên cụ bỏ vào Sài Gòn được hơn 20 năm. Cụ sống trong một căn nhà nhỏ ở quận 8 và thường xuyên chạy chiếc xe máy cũ từ đường Phạm Thế Hiển (quận 1) đến Bưu điện Thành phố để làm việc.

 
Cụ đã làm việc ở Sài Gòn hơn 20 năm.
Cụ đã làm việc ở Sài Gòn hơn 20 năm.

Thường mỗi bức ảnh chụp và rửa, cụ được 20 nghìn đồng. Mỗi ngày túc tắc làm việc, cụ đã có đủ tiền để trả phòng trọ và lo 3 bữa ăn. Tuy nhiên, thời gian gần đây vì dịch nên khách ít hơn hẳn. “Cả ngày hôm qua có 3 tấm được 6 chục nghìn à. Sáng nay nay thì được 1 tấm, chiều đỡ hơn, 5, 6 người gì đó. Mấy ngày trước, có hôm chú ngồi riết mà không ai hỏi, ế khách tới mức ngủ gục luôn ở gốc cây.” - Cụ chia sẻ.

 
Vì dịch nên công việc của cụ bị ảnh hưởng nhiều.
Vì dịch nên công việc của cụ bị ảnh hưởng nhiều.

Thương cảm trước hoàn cảnh của cụ, Trúc Phương đã đến thăm hỏi, tặng quà và đăng câu chuyện lên trang cá nhân để kêu gọi ủng hộ từ cộng đồng. Cô chia sẻ với chúng tôi: “Phương biết đến trường hợp của cụ ông chụp ảnh là nhờ bạn bè tag tên và nhắn tin rất nhiều. Hiện tại, số tiền mà Phương quyên góp cho các trường hợp là 215 triệu đồng. Mình dự định sẽ trích cho ông từ 80 đến 100 triệu đồng tùy vào hoàn cảnh sau khi khảo sát.”

 
Phương đã kêu gọi quyên góp cho cụ số tiền khá lớn.
Phương đã kêu gọi quyên góp cho cụ số tiền khá lớn.

Phương cho biết thêm khi trò chuyện với cụ, điều cô thấy cảm phục nhất đó là tinh thần tự lập, dù lớn tuổi nhưng cố gắng mưu sinh bằng chính sức lực. Cô chỉ mong những việc làm của mình sẽ giúp ông không còn đau khổ và có thêm nhiều hy vọng: “Sáng ông đi nhặt ve chai, trưa chiều ông ghé nhà thờ Đức Bà để chụp ảnh.

 
Điều Phương cảm phục ở cụ đó là dù già yếu nhưng luôn lao động để nuôi sống bản thân.
Điều Phương cảm phục ở cụ đó là dù già yếu nhưng luôn lao động để nuôi sống bản thân.

Vì quá bế tắc nên ông đã đăng bảng bán xe. Nhưng sau khi gặp mình, việc đầu tiên ông quyết định là không bán xe nữa vì chiếc xe gắn bó với ông như người bạn tri kỷ. Có thể thấy được những tia hi vọng đầu tiên đã dần xuất hiện trên gương mặt của ông rồi và cuộc đời này sẽ không còn đau khổ và khó khăn nữa. Có mình và mọi người ở đây rồi, ông hãy cố gắng thêm một chút nữa.”

 
Dòng chữ ngoài cửa của ông khiến nhiều người nghẹn lòng.
Dòng chữ ngoài cửa của ông khiến nhiều người nghẹn lòng.

Đây không phải trường hợp đầu tiên Trúc Phương giúp đỡ, trước đó rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn khác, đều được cô hỗ trợ hết sức có thể. Phương nhận định: “Mình luôn ưu tiên hỗ trợ những người lớn tuổi, vì họ là những người dễ bị tổn thương và yếu đuối nhất trong xã hội này. Mình muốn cho họ một hi vọng, niềm tin rằng cuộc sống này dù có khổ đau, dù có khó khăn, đâu đó vẫn sẽ có người tốt, sẽ có người xuất hiện dang tay giúp đỡ các ông bà. Vì cuộc sống không có hi vọng như cây khô không có nước.”

 
Phương đã từng giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.
Phương đã từng giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Dù có cuộc sống đầy đủ nhưng Trúc Phương lại thấu hiểu với cái khổ của người già, cực kỳ thương những ông bà neo đơn, lang thang bán vé số. Chính vì vậy, cô luôn cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CỤ ÔNG U80 Ở SÀI GÒN 30 NĂM GẮN BÓ VỚI NGHỀ CHỤP ẢNH DẠO LẤY TIỀN

Sau khi bài đăng về cụ ông chụp ảnh dạo ở Sài Gòn được đăng tải, nhiều bạn trẻ tìm đến để tặng quà và một ít tiền.

Sau những ngày dài ế ẩm nay lại được nhiều người giúp đỡ, cụ Diên không khỏi vui mừng. Trước đó cụ định bán xe để duy trì cuộc sống nhưng bây giờ ý định này đã được gác lại.

Cụ cho biết hoàn cảnh khó khăn nên cố gắng bớt tiền ăn. Tuy nhiên cụ Diên vẫn cố gắng đủ 3 bữa mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe: “Có hôm chú mua 10 ngàn đồng xôi ăn sáng rồi trưa thêm hộp cơm 20 ngàn đồng. Mấy hôm trước nghèo quá còn phải ăn khoai, tối nay chắc mới dám ăn một bát phở".

Cụ không quên căn dặn: “Thứ nhất là thật thà, thứ 2 đạo đức, thứ 3 trung thành. Các con đi làm ở đâu, làm cái gì thì chỉ cần 3 điểm đó, lúc nào cũng tốt và thành công.”

Xem chi tiết tại đây.