Phê lòi - Kỳ 03: "Đã đời" xem video nặn mụn ẩn: Nhìn da chả có gì mà nhấn phát là nhân mụn trào ra

12/08/2018, 11:10 GMT+07:00

Da mặt bệnh nhân này thoạt nhìn không có gì nhưng cứ mỗi khi người lấy mụn nhấn một phát là ngay lập tức nhân mụn phọt ra ào ào!

Mụn ẩn dưới da là loại mụn không viêm, có nhân nằm sâu và chặt trong nang lông, thường có kích thước nhỏ, mọc theo từng cụm. Tuy không gây đau đớn cho làn da nhưng mụn ẩn khiến tổng thể bề mặt da trở nên sần sùi, không mịn màng.

Mụn ẩn thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng quanh cằm, dưới má hoặc trán.

Phê lòi - Kỳ 03:

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, khoa Da liễu, Bệnh viện Quận 5 (TP.HCM), một số dấu hiệu để nhận biết mụn ẩn như:

- Mụn không trồi ra ngoài, không sờ được nhân trên da mặt dẫn đến khó lấy ra như thông thường. Ngoài ra, mụn ẩn có kích thước khá nhỏ.

- Vùng da bị mụn khi sờ vào có cảm giác hơi sần sùi nhưng không bị sưng tấy hay đỏ, không đau ngay cả khi bị tác động.

Phê lòi - Kỳ 03:

Trong video nặn mụn này, có thể thấy thoạt nhìn thì da mặt bệnh nhận không có nốt mụn nào cả. Người nặn phải căng da và sờ để phát hiện nốt mụn. Cứ mỗi lần nhấn dụng cụ lấy mụn xuống bề mặt da là ngay lập tức nhân mụn ồ ạt trào ra. Thậm chí có vị trí dường như là nơi "cư trú" của cả ổ mụn vì nhân mụn rất nhiều, nhiều đến hốt hoảng luôn!

Phê lòi - Kỳ 03:

Để điều trị mụn ẩn, bạn cần tẩy trang kỹ lưỡng, vệ sinh da mặt sạch sẽ, tẩy da chết thường xuyên. Bạn cũng có thể xông hơi da mặt và sử dụng mặt nạ dưỡng da để chăm sóc cho da mặt của mình.

Chữa mụn ẩn là một quá trình cần sự kiên trì và tuân thủ đúng các nguyên tắc. Hãy cố gắng làm đúng theo nhưng liệu pháp trị mụn nếu không muốn da mặt mình "nát" như bệnh nhân trong video.

Nguồn video: JE林季儀