Phẫu thuật hỏng, cơ sở thẩm mỹ giải thích: "Muốn thành mỹ nhân thì phải thành mặt quỷ trước đã"

04/01/2018, 07:30 GMT+07:00

Hậu phẫu thuật thẩm mỹ kéo căng da mặt, trên khuôn mặt người phụ nữ bỗng xuất hiện 8 vết lõm như những cái lỗ nhỏ, cơ sở thẩm mỹ đã đưa ra lời giải thích không thể bá đạo hơn "muốn thành mỹ nhân phải thành mặt quỷ trước".

Cách đây không lâu, một người phụ nữ họ Lôi đã đến cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở thành phố Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc để tiến hành phẫu thuật. Mục đích ban đầu của ca phẫu thuật thẩm mỹ là muốn xóa bỏ nếp nhăn trên khuôn mặt, nhưng cô Lôi nào ngờ kết quả sau khi phẫu thuật lại khiến khuôn mặt cô bỗng dưng xuất hiện 8 vết lõm to bằng ngón tay, giống như những cái lỗ nhỏ. 


Sau phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt cô Lôi bỗng "mọc" thêm 8 vết lõm
Sau phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt cô Lôi bỗng "mọc" thêm 8 vết lõm

Cho đến tận bây giờ, gương mặt cô vẫn chưa thể hồi phục lại như bình thường, hậu quả của ca phẫu thuật thẩm mỹ này đã khiến cô Lôi gặp phải vô vàn khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt thường ngày.

Theo những gì cô Lôi kể lại, khi phẫu thuật, bác sĩ ở cơ sở này đã cầm một vật không rõ là kim hay dây, từ trên phần trán, đâm xuyên qua da và luồn ra một đầu da khác, họ tổng cộng đã luồn qua trên mặt cô 8 cái lỗ nhỏ. Đến khi kết thúc cuộc phẫu thuật, trên mặt cô Lôi bỗng "mọc" ra 8 cái lỗ nhỏ hết sức kỳ dị, khuôn mặt cô bị sưng lên. Theo đúng những gì cô Lôi miêu tả thì khuôn mặt cô sưng lên hệt như... "heo".


Khuôn mặt PTTM hỏng đã gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của cô
Khuôn mặt PTTM hỏng đã gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của cô

Cô Lôi nói rằng ban đầu sở dĩ cô chấp nhận cuộc phẫu thuật này là do tin vào lời cam kết của nhân viên ở đây, họ nói: "Không cần thời gian hồi phục, 7 ngày những vết lõm sẽ tự động biến mất". Thế nhưng đến nay đã hơn 2 tháng, mặc dù khuôn mặt cũng có chuyển biến tích cực thế nhưng những vết lõm hai bên má vẫn còn rất rõ, thậm chí khi sờ vào còn cảm nhận rõ được sợi dây cứng trong đó.


Cô hy vọng phía bệnh viện sẽ đưa ra mức bồi thường hợp lý và hoàn trả toàn bộ tiền phẫu thuật
Cô hy vọng phía bệnh viện sẽ đưa ra mức bồi thường hợp lý và hoàn trả toàn bộ tiền phẫu thuật

Mục đích ban đầu chỉ đơn giản là xóa nếp nhăn trên mặt, thế nhưng hiện giờ khuôn mặt của cô Lôi bị lồi lõm bất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cá nhân, cô Lôi đã bị đả kích tâm lý nặng nề. Vì thế cô Lôi hy vọng rằng phía bệnh viên sẽ bồi thường cho cô và hoàn trả toàn bộ số tiền phẫu thuật cô đã bỏ ra trước đó.

Thế nhưng có lẽ chính cô Lôi cũng không ngờ được rằng hy vọng của mình lại bị nhân viên bệnh viện hồi đáp lại rằng: "Trong giới phẫu thuật thẩm mỹ muốn thành mỹ nhân phải tự biến mình thành mặt quỷ trước, vừa mới phẫu thuật xong, khuôn mặt sẽ có hiện tương sưng phồng, thời gian phục hồi phải mất từ 1 tới 3 tháng".


Nhân viên bệnh viện trả lời rằng: "Muốn thành mỹ nữ phải thành mặt quỷ trước"
Nhân viên bệnh viện trả lời rằng: "Muốn thành mỹ nữ phải thành mặt quỷ trước"

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho cô Lôi nói: "Đối với loại phẫu thuật của cô Lôi, tất nhiên là sẽ xuất hiện hiện tượng lồi lõm trên khuôn mặt, tùy vào cơ địa từng người mà thời gian hồi phục có thể mất từ 1 tới 3 tháng, thậm chí dài nhất có thể lên tới nửa năm". Còn phía cô Lôi cho rằng nếu cần có khoảng thời gian hồi phục thì cơ sở này phải thông báo trước với cô, nếu biết trước thời gian dài như vậy, cô sẽ không làm phẫu thuật.

Cuối cùng, phía cơ sở thẩm mỹ cũng đưa ra giấy cam kết khoảng thời gian hồi phục trong vòng 4 tháng cho cô Lôi. Nếu sau khoảng thời gian này, khuôn mặt của cô Lôi vẫn không thể hồi phục, họ sẽ tiếp tục tiến hành thương lượng để giải quyết sự việc.

Nguồn: Sina