Phát triển tài năng văn học trẻ cùng Tiki Young Author 2015

22/06/2015, 20:39 GMT+07:00

Thời gian gần đây, dưới tác dụng của phong trào khuyến khích văn hóa đọc, thị trường sách đã có ít nhiều khởi sắc. Minh chứng cho việc đó là sự quan tâm của cộng đồng đến những quyển sách hay mới ra mắt, kêu gọi tẩy chay sách lậu, ngày càng nhiều thể loại sách được ra mắt và đón nhận… Điều đó chứng tỏ giới trẻ Việt đang dần xem trọng công việc viết lách và có nhu cầu chia sẻ bản thân ngày càng cao.

Với mục đích là nơi những gương mặt tác giả trẻ, cá tính thể hiện được tài năng của mình, cuộc thi Tiki Young Author mùa đầu tiên đã được tổ chức dưới sự phối hợp của Công ty zBooks và ứng dụng đọc sách điện tử Miki. Thông qua chương trình, ban tổ chức cũng mong muốn tìm được những gương mặt có khả năng làm chủ văn đàn sau này. 

Chủ đề được chọn cho cuộc thi năm nay là “Sống trẻ”, rất phù hợp cho một thế hệ năng động, dám thử thách và khát khao thể hiện. Hình thức thi trẻ trung, thí sinh tham gia dự thi có thể gởi kèm hình ảnh hoặc đăng nhập bằng trang cá nhân để giúp độc giả hiểu hơn về cá tính bản thân, Tiki Young Author hứa hẹn sẽ là một “đấu trường” dành riêng cho các bạn yêu thích viết lách. Ban giám khảo cho mùa đầu tiên này là 4 tác giả với những thể loại và phong cách viết khác nhau gồm nhà văn Trang Hạ, nhạc sĩ Quốc Bảo, nhà văn Anh Khang và nhà văn Gào.

Thời gian nhận bài bắt đầu từ ngày 01/06 và kéo dài đến hết tháng 11/2015. 5 tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất sẽ được tham gia vòng thi Phản biện – Chung kết vào ngày 07/01/2016.

Thông tin chi tiết, thể lệ cuộc thi được cập nhật tại website chính thức: http://tiki.vn/tiki-young-author-2015

Theo SKCĐ