Nữ lễ tân trình báo cơ quan công an: Người chia sẻ clip có thể bị phạt tù đến 15 năm

22/07/2019, 16:00 GMT+07:00

Không chỉ người phát tán clip nhạy cảm mới phải đối mặt với pháp luật, chỉ cần lưu trữ hoặc sao chép cũng có thể gián tiếp bị phạt tù.

Được biết, nữ lễ tân và chồng chưa cưới xuất hiện trong clip nhạy cảm đã trực tiếp đến cơ quan công an để khai báo và làm tường trình về sự việc gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua. 

 
Cặp vợ chồng chưa cưới sau khi lên tiếng thanh minh thì đã tới cơ quan công an để phối hợp điều tra
Cặp vợ chồng chưa cưới sau khi lên tiếng thanh minh thì đã tới cơ quan công an để phối hợp điều tra

Mặc dù là người quay clip lại để làm kỉ niệm nhưng nữ lễ tân và chồng chưa cưới sẽ không chịu mức án về pháp luật. Tuy nhiên đối với những ai "tay nhanh hơn não" sử dụng và phát tán clip nhạy cảm này hoặc sử dụng ngôn từ nhằm đả kích, miệt thị danh dự của cặp đôi có thể đối mặt với pháp luật, thậm chí là phạt tù.

>>> Bạn đã xem chưa" : Nữ lễ tân bị lộ clip nhạy cảm thanh minh cùng chồng chưa cưới: Chỉ để làm kỉ niệm

 
Cô nữ tân trong clip nhạy cảm được lan truyền trên mạng
Cô nữ tân trong clip nhạy cảm được lan truyền trên mạng

Theo điều 326 thuộc Bộ luật hình sự 2015 (số 100/2015/QH13 ), người tung những hình ảnh không đúng thuần phong mỹ tục, vi phạm vào dạng ấn phẩm đồi trụy sẽ bị cấu thành tội "Truyền bá văn hóa ấn phẩm đồi trụy". Các mức án sẽ được cụ thể như sau:

Mức án cao nhất dành cho người sử dụng dữ liệu đồi trụy có dung lượng trên 10GB, gây phổ biến tới trên 101 người, tàng trữ số sách báo, hình ảnh có đơn vị vượt quá 501 thì sẽ bị phạt từ 7 năm đến 15 năm.

Tiếp theo, với những ai tràng trữ dữ liệu dưới 10GB cùng số lượng sách báo là 51 đến 100 đơn vị, ảnh bản giấy từ 201 đến 500, phổ biến từ 21 đến 100 người thì sẽ bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

>>> Xem ngay kẻo lỡ: Trước sự gay gắt của CĐM về clip nóng hot girl Hà Nội, nhân vật chính đã lên tiếng?​

 
Trước đó, vào ngày 28/6 nữ lễ tân đã đăng hình cưới trên trang cá nhân
Trước đó, vào ngày 28/6 nữ lễ tân đã đăng hình cưới trên trang cá nhân

Người sao chép, lưu giữ thông tin, vận chuyển mua bán những hình ảnh có nội dung khiêu dâm sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, đồng thời phạt cải tạo không giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm theo từng mức độ nặng nhẹ. Trong trường hợp này, ngay cả những người không phát tán clip nhạy cảm như trên cũng bị xử phạt từ hành chính đến pháp luật.

>>> Đừng quên: Giữa ồn ào lộ clip nhạy cảm, Phi Huyền Trang lại bị chiếm đoạt trang cá nhân

Dưới mức độ truyền tải chóng mặt hiện nay, các "anh hùng bàn phím" với những lời lẽ dung tục, xúc phạm và gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như danh dự đối tượng xuất hiện trong clip nhạy cảm cũng có thể bị kiện. Hơn thế, mức án đưa ra không hề nhỏ cho những ai "làm nhục người khác" sẽ rơi vào khoảng từ 3 tháng đến 1 năm hoặc 1 đến 3 năm khi tái phạm nhiều lần.

 
Những anh hùng bàn phím dùng các ngôn từ miệt thị danh dự của người bị hại cũng có nguy cơ đối mặt với án tù (Hình minh họa)
Những anh hùng bàn phím dùng các ngôn từ miệt thị danh dự của người bị hại cũng có nguy cơ đối mặt với án tù (Hình minh họa)

Sau khi hoàn tất hồ sơ, công an sẽ vào cuộc để tìm người chủ động phát tán clip nhạy cảm. Chính ví vậy, người tiếp nhận thông tin về sự việc nữ lễ tân và chồng cũng nên có góc nhìn khách quan, tỉnh táo để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc vì thiếu hiểu biết. 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Sự việc lộ clip nhạy cảm của nữ lễ tân và chồng sắp cưới.

Trong thời gian vừa đây, cộng đồng mạng lại dậy sóng khi thêm một clip thân mật ở cầu thang của nữ lễ tân của thẩm mỹ viện có tiếng. 

Ngay sau khi có nhiều ý kiến tiêu cực, cô gái cùng chồng chưa cưới đã lên tiếng thanh minh rằng" "Quay clip chỉ để làm kỉ niệm".

Sự việc này đang được phát tán nhanh chóng cùng những lời lẽ thô tục đến từ mạng xã hội.