Netizen phẫn nộ cho rằng Jessica dù đã rời nhóm vẫn "dựa hơi" SNSD

20/03/2017, 16:22 GMT+07:00

Tên tuổi Jessica được biết đến nhiều nhất vì cô từng là thành viên của SNSD nhưng phát biểu mới đây của cô đã phủ nhận điều quan trọng đó.

Sự kiện Jessica rời khỏi nhóm, phá vỡ đội hình 9 người lý tưởng trước đó là một cú sốc khá lớn đối với tất cả người hâm mộ. Tuổi thanh xuân của họ đã gắn bó với nhau, cùng nhau trải qua thăng trầm mới tạo dựng được tên tuổi, song quyết định "dứt áo ra đi" của Jessica làm nhiều người ngạc nhiên xen lẫn tiếc nuối.

Tuy nhiên, khi mọi chuyện sắp đi vào quỹ đạo một lần nữa, SNSD hoạt động với 8 thành viên và vẫn giữ vững được phong độ, Jessica đi trên con đường riêng của bản thân lựa chọn, thì bài phỏng vấn mới nhất của cô vào 19/3 đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.


Knet vô cùng bức xúc trước phát ngôn của Jessica.
Knet vô cùng bức xúc trước phát ngôn của Jessica.

Tất cả bắt nguồn từ một bài phỏng vấn của cựu thành viên SNSD cho tạp chí Marie Claire Đài Loan số tháng 3/2017. Cô chia sẻ rằng chính SNSD đã ngăn cản cô sống với ước mơ của mình, cụ thể: "Khi chia tay với SNSD năm 2014, tôi cứ ngỡ như mình đang bước đi trên một thế giới mới vậy. Từ khi rời nhóm, tôi có toàn quyền để chỉ đạo mọi thứ tôi muốn. Bây giờ tôi cũng đã gần 30 tuổi rồi. Tôi muốn sống vì ước mơ của tôi, không phải vì người khác. Nếu tôi vẫn là một thành viên của SNSD, chắc chắn tôi sẽ không thể làm được những điều này".

Sau phát ngôn này, Jessica không những không được thông cảm mà ngược lại cư dân mạng xứ củ sâm còn không ngừng bày tỏ sự giận dữ, phẫn nộ trước thái độ mà Jessica dành cho SNSD, những người mà cô từng gọi là đồng đội, là bạn bè và hơn nữa là chị em thân thiết. Cư dân mạng không ngừng ném đá khi cô phủ nhận những gì đã được nhận nhờ vào cái tên "thành viên SNSD".

"Thế bạn nghĩ bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh được nếu chưa bao giờ là thành viên SNSD không?"

"Tôi không phải fan bênh thần tượng nên tôi cũng không biết nhiều, nhưng tôi nhận ra rằng chính thái độ của Jessica mới là thứ gây tranh cãi, chứ không phải vụ bị đá khỏi nhóm. Lúc nào cô ấy cũng đóng vai nạn nhân và kéo SNSD vào bài phỏng vấn như thế này. Nói năng như thể rời nhóm xong cô nàng sống tốt đẹp hơn hẳn, nhưng ai nhìn vào cũng sẽ đều thấy thực ra là giờ cô nàng đã không thể quảng bá ở Trung Quốc được nữa vì lệnh cấm nên mới phải bám lấy tên tuổi SNSD ở Đài Loan như thế này."

"Ra solo được 3 năm rồi thì làm ơn đừng nhắc tới SNSD nữa. Bạn tưởng danh tiếng của mình bên Trung Quốc sẽ giúp bạn sống tốt nhưng giờ lại quay lại đây để media play là sao?. Thương cho những Yoon Eun Hye, Jessica với T-ara bị cấm vận quá. Còn chẳng ai biết Jessica vừa ra album mùa đông vừa rồi kìa, cô nàng thất bại thảm hại quá mà."


SNSD bị chính miệng thành viên mình nhắc đến như một "sự cản trở". Điều đó khiến nhiều người cảm thấy từ xót xa đến phẫn nộ trước tình cảm mà họ đã có.
SNSD bị chính miệng thành viên mình nhắc đến như một "sự cản trở". Điều đó khiến nhiều người cảm thấy từ xót xa đến phẫn nộ trước tình cảm mà họ đã có.

"Lần nào nghe cô ta nhắc đến SNSD cũng thấy khó chịu không thể chịu nổi. Nhờ từng hoạt động với SNSD mà giờ mới kinh doanh được đấy. Hồi trước mình cũng là fan SNSD, nên khó chịu việc cô ta liên tục nói về ngày xưa cứ như thể là quá khứ buồn đau buồn tổn thương lắm."

"May mà cô nàng đã đi rồi. Cứ xem cái cách ăn nói của kia kìa. Nhìn sang Tiffany với Seohyun mà xem, người ta cũng tự do làm điều mình muốn đấy thôi, kể cả tự lên concept cho album solo... Jessica tốt nhất là ngừng ra vẻ tiếng nói của mình không có trọng lượng trong SNSD đi nhé. Cứ thừa nhận là mình không thích chung nhóm cùng người khác đi."

"Không có SNSD thì cô lại không vô danh sao... Tất cả những gì cô có bây giờ cũng là nhờ cái danh SNSD đem lại còn gì."

"Các thành viên SNSD có bao giờ nhắc đến Jessica đâu, chỉ có mình Jessica cứ nói ra nói vào thôi. Cô nàng hẳn cũng biết không có cái mác cựu thành viên SNSD thì mình chẳng là gì."

"Chỉ là thần tượng thôi mà cũng tham lam thế, cứ như mình là ngôi sao Hollywood không bằng.. Chỉ giỏi khoác lác về tài năng của mình."

"Sao phát ngôn như kiểu hồi trong SNSD là sống vì người khác ấy? Thế mấy thành viên còn ở lại thì sao? Đúng là thiếu tôn trọng người khác. Không nghĩ đến mớ tiền mình kiếm được nhờ danh SNSD hả?"

"Có một việc mà bất cứ ngôi sao nào đang mấp mé ở bờ vực danh tiếng đều làm, đó là bắt đầu nhắc lại chuyện quá khứ."


Không hề có một bình luận nào đứng ra bênh vực cho cựu thành viên SNSD.
Không hề có một bình luận nào đứng ra bênh vực cho cựu thành viên SNSD.

Bình luận trên diễn đàn Naver:

"Điên không chịu được, đừng có nhắc SNSD nữa. Cô bảo cô không được tự do làm điều mình muốn là có ý gì. Nhìn lại SNSD đi, tất cả các thành viên đều đang thoải mái theo đuổi thứ mình thích kìa."

"Nhà thiết kế cũng chẳng phải mà nữ diễn viên cũng không đúng..."

"Tội nghiệp Jessica quá, tại lệnh cấm THAAD mà giờ không được sang Trung Quốc nữa. Trước thì media play là bị đá khỏi nhóm, giờ thì media play là hạnh phúc sau khi rời nhóm. Haizz..."

"Chúng tôi chắc chắn không mua đồ của cô đâu."

"Không lẽ cứ phải kể xấu về những ngày ở SNSD thế hả? Nhờ SNSD mà giờ cô mới được như thế đấy."

"Nói câu lúc còn ở SNSD rất tuyệt vời là được rồi, nhưng lại phải ngạo mạn mà khoe khoang giờ sống tốt hơn làm gì vậy. Cứ làm như không có danh SNSD thì chuyển sang kinh doanh được đấy."

"Không phải là không hiểu cho cô nàng, nhưng thật sự bất lịch sự quá. Nói thế thì ý là SNSD bây giờ là gì... Chẳng tôn trọng người ta chút nào."

"Sao SNSD chẳng bao giờ gọi tên Jessica, mà Jessica thì cứ nhắc SNSD mãi vậy? Dừng lại đi. Đã đường ai nấy đi rồi cơ mà."

Bạn nghĩ gì trước phản ứng mà Knet dành cho Jessica?

(Ảnh: Internet)