Phát khiếp trước cảnh gắp “vật thể lạ” từ đầu ra ngoài

15:08 23/12/2015

Mới đây, trên YouTube xuất hiện đoạn video khiến người xem phải rùng mình. Đoạn phim ghi lại cảnh phẫu thuật lấy khối u trên đầu một thanh niên, được thực hiện bởi chính người đăng tải – Tiến sĩ, bác sĩ da liễu Sandra Lee.


Cận cảnh phẫu thuật khối u. (Ảnh: cắt từ clip)
Cận cảnh phẫu thuật khối u. (Ảnh: cắt từ clip)

Tiến sĩ Lee, hiện đang làm việc tại Upland, California, Mỹ. Cô là một bác sĩ chuyên về bệnh da liễu, thường quay lại video, đăng tải lên YouTube và nhận được rất nhiều sự chú ý. Những bệnh nhân mà cô quay lại sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Theo như nội dung trên video, chàng trai bị khối u trên đầu và phải mổ. Bác sĩ đã rạch một đường oval và tiến hành nặn chiếc “mụn” khổng lồ ra.

Chỉ sau vài thao tác, chiếc “mụn” giống như một con giòi màu trắng lòi ra. Cuối cùng, nó đã được cắt và gắp khỏi đầu.


Đây là khối u lành tính và khá phổ biến. (Ảnh: cắt từ clip)
Đây là khối u lành tính và khá phổ biến. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo Tiến sĩ Lee, người thanh niên này đã mắc phải khối u nang sừng Pilar – loại u lành tính nhưng gây cảm giác khó chịu cho cơ thể. Khối u này khá phổ biến, hình thành xung quanh nang lông, chủ yếu là trên da đầu.

Thông thường, tế bào da ở lớp trên cùng làm nhiệm vụ sản xuất keratin, protein giúp da luôn mềm mại và đàn hồi. Khi hết nhiệm vụ, da chết sẽ bị đào thải ra ngoài qua bề mặt. Tuy nhiên, có một số lại di chuyển sâu vào trong, tích trữ lại thành ‘túi’. Ở giữa ‘túi’ là keratin dạng lỏng như mủ, trong khi phía ngoài khá dày màu vàng. Nó phổ biến nhưng bạn có thể yên tâm bởi hầu hết là vô hại”, Tiến sĩ Lee giải thích.

Hiện tại, video phẫu thuật cho chàng trai đã nhận được tới 600.000 lượt xem cùng hàng ngàn bình luận trên YouTube. Riêng kênh của Tiến sĩ Lee cũng đã có hàng trăm ngàn người theo dõi và nhiều video trên kênh vượt qua con số 6 triệu lượt xem.