Phát hiện xác sinh vật khổng lồ nặng 70 tấn, dài 20m trôi dạt vào bờ

27/01/2021, 18:30 GMT+07:00

Xác một con vật nặng đến 70 tấn được phát hiện tại gần bờ biển khiến nhiều người ngạc nhiên và sửng sốt.

Ngay lập tức, các lực lượng được huy động để trục vớt con vật lên bờ.

 
Hình ảnh xác cá voi khổng lồ được tìm thấy (Nguồn: Twitter, Reuters)
Hình ảnh xác cá voi khổng lồ được tìm thấy (Nguồn: Twitter, Reuters)

>> Xem thêm: Cá voi xanh khổng lồ trôi dạt vào bờ biển do bị tàu đâm chết

Tình cờ phát hiện xác con vật nặng 70 tấn trôi dạt trên biển

Vừa qua, các thợ lặn của lực lượng cảnh sát biển thuộc đơn vị bảo vệ bờ biển Italy đã phát hiện xác một con cá voi vây lưng khổng lồ (Balaenoptera physalus) nổi lên mặt biển tại vùng biển ngoài khơi cảng Sorrento (gần Naples, Italy).

Trước đó, khi các cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại cảng Sorrento thì nhận thấy một chú cá voi non trông có vẻ kệt quệ, mệt mỏi, liên tục có hành động kỳ lạ khi húc vào bờ tường của cảng rồi lại bơi đi.

Lực lượng cảnh sát linh cảm có điều gì đó xảy ra với cá voi non nên lập tức dùng cano đuổi theo. Bất ngờ, các thợ lặn phát hiện xác một con cá voi vây lưng khổi lồ đang trôi trên mặt nước. Sau đó, nhà chức trách liền lên kế hoạch đưa vào bờ. Theo tính toán, họ xác định con vật dài hơn 20m, nặng khoảng 70 tấn. Điều này cho thấy đây rất có thể là xác cá voi “khủng” nhất được tìm thấy ở biển Địa Trung Hải.

 
Con cá voi nặng tới 70 tấn, dài hơn 20m (Nguồn: Reuters)
Con cá voi nặng tới 70 tấn, dài hơn 20m (Nguồn: Reuters)

2 tàu lớn đã được huy động tham gia kế hoạch trục vớt. Sau 2 ngày kể từ khi phát hiện, xác cá voi vây lưng khổng lồ mới được chính thức đưa vào bờ để tiến hành các nghiên cứu.

Bên cạnh đó, đơn vị bảo vệ bờ biển cũng đang theo dõi các dấu hiệu khác của cá voi non – chú cá dẫn họ tìm được xác con vật khổng lồ. Tuy nhiên, cá voi non đã quay trở lại biển cả và không còn xuất hiện. Nhiều người cũng cho rằng có lẽ con vật khổng lồ trên chính là mẹ của chú cá voi non và việc đột ngột đã khiến chú gặp nhiều khó khăn.

>> Xem thêm: Ngỡ ngàng bể cá "khổng lồ" tồn tại hơn 10 năm giữa lòng Bangkok

Cá voi vây lưng – loài động vật lớn thứ 2 trên hành tinh

Được biết, cá voi vây lưng có kích thước, trọng lượng vô cùng lớn khi có thể nặng hơn 70 tấn và dài đến 25m, chỉ nhỏ hơn cá voi xanh. Đây cũng là lý do cá voi vây lưng được xem là loài động vật lớn thứ 2 hành tinh. Do phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ hoạt động săn bắn thiếu khoa học của con người trong thế kỷ 20, hiện nay số lượng con vật này còn rất ít.

 
Cá voi vây lưng có kích thước rất lớn, chỉ nhỏ hơn cá voi xanh (Nguồn: Twitter)
Cá voi vây lưng có kích thước rất lớn, chỉ nhỏ hơn cá voi xanh (Nguồn: Twitter)

Việc đột nhiên xuất hiện xác cá voi khổng lồ được giới chuyên gia cho rằng là một trong những tín hiệu báo động về tình trạng ô nhiễm môi trường hoặc từ hoạt động săn bắt của con người. Bên cạnh đó cũng không loại trừ một số nguyên nhân khác.

>> Xem thêm: Hồi hộp cảnh giải cứu 16 chú cá voi hoa tiêu bị mắc cạn

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

 “SÁT THỦ ĐẠI DƯƠNG” MẮC CẠN, TRÔI DẠT VÀO BỜ

Dù được mệnh danh là “sát thủ đại dương”, tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn với bất kỳ ai lại gần nhưng khi chứng kiến chú cá mập trắng gặp nạn, nhiều người vẫn không bỏ mặc mà cùng tìm sức cứu giúp.

Đã có hàng trăm người tiếp cận cá mập trắng này khi phát hiện con vật đang trôi dạt vào bờ, sau đó nhanh chóng đào rãnh, múc nước, dùng nhiều cách để giúp con vật duy trì được độ ẩm khi đang ở trên mặt đất.

Hành động của những người giải cứu cá mập trắng khiến nhiều người không khỏi suýt xoa, khen ngợi.

Đón xem TẠI ĐÂY!