Cần gì đi đâu xa, Hà Nội có cả vườn dâu xịn xò như thế này cơ mà!

17/01/2021, 16:10 GMT+07:00

Nhắc đến những vườn dâu chín mọng, mọi người thường nghĩ ngay đến Mộc Châu hay Đà Lạt bởi đây đều là những vùng khí hậu mát mẻ, phù hợp để trồng loại trái này.

Thế nhưng giờ đây, người dân Hà Nội sẽ chẳng cần đi xa vẫn có thể check-in sống ảo xịn xò mà lại còn được hái dâu mang về với 1 khu vườn có tọa độ ngay giữa lòng Thủ đô.

 
Tha hồ sống ảo trong vườn dâu siêu rộng ở Hà Nội. (Ảnh: Hiền Mai/Hà Nội Riviu)
Tha hồ sống ảo trong vườn dâu siêu rộng ở Hà Nội. (Ảnh: Hiền Mai/Hà Nội Riviu)

>>> Bạn có thể đọc thêm: Tổng hợp các vườn dâu uy tín được du khách check-in nhiệt tình nhất Đà Lạt

Xuất hiện vườn dâu giữa lòng Thủ đô

Mới đây, trong 1 diễn đàn mạng xã hội chuyên chia sẻ về địa điểm ăn uống, du lịch ở Hà Nội, một tài khoản đã chia sẻ về vườn dâu mới và siêu xịn xò. Được biết, tọa độ của khu vườn này là ở Để Tả sông Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội). 

Mặc dù không nằm ở trung tâm, nhưng đường đi tới đây khá dễ tìm. Chỉ cần di chuyển qua cầu Nhật Tân, sau đó rẽ phải rồi đi thêm 1km nữa là bạn đã có thể thấy vườn dâu này. 

 
Diện tích của vườn dâu này khá rộng. (Ảnh: Mai Anh Nguyen/Hà Nội Riviu)
Diện tích của vườn dâu này khá rộng. (Ảnh: Mai Anh Nguyen/Hà Nội Riviu)

Mặc dù tọa lạc ở Hà Nội, nhưng vườn dâu này có diện tích rộng rãi, thoáng mát chẳng kém bất cứ trang trại nào ở trên những vùng cao nguyên.

Vậy là từ giờ, người dân Thủ đô nếu chưa có điều kiện đến Mộc Châu hay Đà Lạt thì vẫn có thể thưởng thức đặc sản của những vùng đất này. 

 
Người dân Hà Nội có thể thỏa sức sống ảo và còn được hái dâu mang về. (Ảnh: Thùy Trang/Hà Nội Riviu)
Người dân Hà Nội có thể thỏa sức sống ảo và còn được hái dâu mang về. (Ảnh: Thùy Trang/Hà Nội Riviu)

>>> Bạn có thể đọc thêm: Đẹp ngỡ ngàng vườn dâu cúc họa mi sống ảo cực phẩm tại Đà Lạt, đi rồi chẳng muốn về

Miễn phí vé vào cửa, hội sống ảo còn chần chừ gì

Vườn dâu này hoàn toàn miễn phí vé vào cửa cho khách hàng. Nên hội sống ảo có thể tha hồ đến để check-in và mang về cả bộ ảnh cực chất. 

Còn với những ai muốn hái dâu và mang về thì giá dâu sẽ là 350.000 đồng/kg. Thời gian mở cửa ở đây là từ 7:00 - 18:00 tất cả các ngày trong tuần. Các bạn nên đi sớm để chụp được ảnh sáng và đẹp hơn.

 
Mặc dù trái ít, nhưng chất lượng khá ổn. (Ảnh: Mai Anh/ Hà Nội Rivu)
Mặc dù trái ít, nhưng chất lượng khá ổn. (Ảnh: Mai Anh/ Hà Nội Rivu)

Tuy nhiên, theo chủ nhân của bài đăng, thì do vườn dâu còn mới, nên dâu chưa kịp chín, để kiếm được 1 hộp dâu mang về cũng khó khó khăn, đòi hỏi người hái phải rất tinh mắt. 

Thế nhưng bù lại, chất lượng dâu lại khá ổn, các trái dâu chín đều có vị ngọt thanh. Vì dâu là loại trái mọc ở vùng không khí mát mẻ như các cao nguyên, chính vì vậy có lẽ các vườn dâu như vậy tại Hà Nội sẽ hoạt động sôi nổi nhất vào mùa đông. Chính vì vậy, mọi người nên tranh thủ đi trước khi mùa hè tới.

 
Từ giờ người dân Hà Nội sẽ chẳng cần phải đi xa để có thể hái dâu. (Ảnh: Trang Nhím/Foody)
Từ giờ người dân Hà Nội sẽ chẳng cần phải đi xa để có thể hái dâu. (Ảnh: Trang Nhím/Foody)

>>> Bạn có thể đọc thêm: Giới trẻ Hà Nội lại "phát cuồng" trước cánh đồng hoa cải đẹp như trong phim Hàn

Có lẽ với nhiều người, đi hái dâu tại các khu vườn, trang trại như vậy không còn xa lạ gì. Thế nhưng trải nghiệm lại cảm giác này ngay giữa lòng Thủ đô thì chắc hẳn sẽ là một cảm giác thú vị và mới lại hơn rất nhiều.

Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

NGỠ NGÀNG VỚI VƯỜN TAM GIÁC MẠCH TRÁI MÙA ĐẸP NGẤT NGÂY GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Không chỉ có vườn dâu tây, mà Hà Nội còn có cả những đặc sản khác cực xịn xò, đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, giúp các bạn trẻ thỏa sức "sống ảo".

Mới đây, một vườn hoa tam giác mạch đẹp ngất ngây xuất hiện giữa lòng Hà Nội khiến nhiều người vô cùng thích thú. Giờ đây nếu bạn muốn ngắm Tam giác mạch thì cũng không cần đợi đến mùa đông và cũng không phải chờ để lên Hà Giang nữa, vì ngay giữa Hà Nội cũng có một vườn Tam giác mạch đẹp mê mẩn. 

Cánh đồng tam giác mạch này có diện tích khoảng 5.000m2, nằm trong khuôn viên 5ha của Thảo nguyên hoa Long Biên (phố Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội). Để có được một vườn hoa trái mùa như vậy, những người làm vườn đã khéo tính thời điểm, kỹ thuật gieo trồng để mang cánh đồng Tam giác mạch về gần hơn với người dân Hà Nội.

Đọc tiếp tại đây!