Phát hiện vật thể nghi là nguyên nhân gây cháy lớn tại Nha Trang

19/01/2017, 19:00 GMT+07:00

Mới đây, cơ quan điều tra công an Khánh Hoà đã phát hiện 1 vật thể nghi là nguyên nhân gây vụ hỏa hoạn thiêu rụi 70 căn nhà tại Nha Trang.

Mới đây, cơ quan điều tra công an Khánh Hoà đã phát hiện 1 vật thể nghi là nguyên nhân gây vụ hỏa hoạn thiêu rụi 70 căn nhà tại Nha Trang.

Vào khoảng 22h30 ngày 17/1 vừa qua, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại khu nhà chồ thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Do gió to, đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực này, lực lượng chức năng đã điều động lực lượng cứu hộ, chữa cháy và xe chuyên dụng đến hiện trường dập lửa nhưng do khó tiếp cận hiện trường nên ngọn lửa kinh hoàng đã thiêu rụi hơn 70 căn nhà.

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 70 ngôi nhà bị thiêu rụi ở Nha Trang tối 17/1. Ảnh: AHC.
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 70 căn nhà bị thiêu rụi ở Nha Trang tối 17/1. Ảnh: AHC.

Phát hiện vật thể nghi là nguyên nhân gây cháy lớn tại Nha Trang

Đặc điểm của những khu nhà chồ là nằm trên địa hình một mặt là sông, phía đất liền dân cư chen chúc nên khó tiếp cận. Nên khi hỏa hoạn xảy ra xe chuyên dụng không thể vào bên trong, mà chỉ có những tàu cứu hỏa tiếp cận từ phía sông mới có thể dập lửa kịp thời.

Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, đại tá Nguyễn Khắc Cường cho biết, sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và phát hiện một thùng phuy đang nấu cám, sụp trôi xuống sông, được nghi là vật thể gây ra vụ hỏa hoạn trên.

Đại tá Cường cũng nói thêm: "Công an sẽ tiếp tục giám định nguồn điện ở hộ gia đình ông Phan Văn Đ. (nơi được cho là điểm xuất phát của vụ cháy). Tuy nhiên, việc giám định phải tiến hành toàn diện và có thể mở rộng ra nhiều hộ dân khác mới có thể thông tin cụ thể nguyên nhân".

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp.