Cô gái trẻ 19 tuổi vẫn không có kinh nguyệt, đi khám mới biết mình có cả tinh hoàn

13/10/2018, 13:00 GMT+07:00

Theo tin tức từ một trang mạng Trung Quốc, một cô gái 19 tuổi đã thực sự gây bất ngờ khi đã 19 năm kể từ ngày cô chào đời vẫn chưa có kinh nguyệt. Cha mẹ cô gái lo lắng và đưa con mình đến bệnh viện để rồi phát hiện ra một sự thật "điếng người".

Sau khi tiến hành nhiều xét nghiệm lẫn quan sát cấu tạo cơ thể đặc biệt của cô gái. Các chuyên gia kết luận, đây là một trường hợp đặc biệt trong ngành y. Được biết năm 14 tuổi cô gái đã nhận thấy sự phát triển rất chậm trong khả năng sinh lý của mình. Cha mẹ cô lúc đầu cũng lo lắng nhưng sau đó tất cả đều nghĩ rằng sớm muộn gì thì kinh nguyệt cũng tới. Mặc dù vậy, khi đến 19 tuổi, cô gái vẫn không thấy những dấu hiệu chứng tỏ mình là một thiếu nữ trưởng thành như bao bạn bè cùng trang lứa. Sau khi đến bệnh viện, kết quả kiểm tra cho thấy cô gái có hormon sinh dục, nhiễm sắc thể của một người đàn ông.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Kết quả kiểm tra còn cho thấy rằng cô gái không có tử cung. Mặc dù vậy, cô lại có cả buồng trứng và tinh hoàn. Trường hợp này, chỉ có thể kết luận: Cô gái là một người lưỡng tính.

Dù muốn trở thành đàn ông nhưng do các yếu tố sinh học bên trong cô gái không thể làm được điều này nên gia đình đã quyết định cho cô phẫu thuật để trở thành phụ nữ. Trên thế giới hiện nay rất ít trường hợp như cô gái này. Tuy vậy, với công nghệ cao, các bác sĩ có thể biến cô gái trở thành một nữ giới thực thụ và có cuộc sống tự tin, hạnh phúc hơn so với trước kia. 

Cô gái trẻ 19 tuổi vẫn không có kinh nguyệt, đi khám mới biết mình có cả tinh hoàn

(*) Lưỡng tính là một hiện tượng về giới tính (nam/nữ) ít gặp trong cuộc sống. Thường thì hiện tượng này chỉ phát hiện khi một đứa trẻ vào giai đoạn tiền trưởng thành. Vào giai đoạn này, đứa trẻ bắt đầu phát triển hoàn thiện cơ quan sinh dục chính, thì cơ quan sinh dục phụ của chúng cũng bắt đầu hình thành và tồn tại song song với nhau. Những người lưỡng tính thực sự, trong cơ thể có cả buồng trứng và tinh hoàn là rất hiếm. Phần lớn các trường hợp ái nam con gái thường gặp là lưỡng tính giả.