Phát hiện thi thể trong hồ nước trước cung điện của Hoàng gia Anh

06/09/2020, 10:05 GMT+07:00

Cung điện Kensington là một trong những nơi đẹp nhất London, và cũng chính nơi đây là nơi ở của gia đình vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate.

Tuy nhiên, mọi việc đã trở nên kém yên bình khi cảnh sát đã phát hiện ra thi thể của một người phụ nữ trong hồ nước ngay phía trước lâu đài. 

 
Cung điện Kensington. (Ảnh: Yeudulich)
Cung điện Kensington. (Ảnh: Yeudulich)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ai thực "nắm quyền" trong Hoàng gia Anh?

Chốn êm đềm này đã phải trải qua một câu chuyện kinh hoàng

Câu chuyện này thật là một kinh hoàng xảy ra tại nơi vốn là chốn êm đềm này.

Theo kết luận ban đầu của cảnh sát thi thể ấy chính là của Endellion (tên thường gọi ở nhà là Delli), cháu gái ruột của nhà thơ từng được phong tước hiệp sĩ Sir. John Betjeman.

Đây quả là một tin cực kỳ tồi tệ đối với gia đình ông, bởi trước đó Delli được thông báo đã mất tích khoảng 1 tuần, khiến cảnh sát thành phố phải huy động lực lượng để tìm kiếm.

 
Hồ nước phía trước cung điện Kensington. (Ảnh: Alamy Stock Photo)
Hồ nước phía trước cung điện Kensington. (Ảnh: Alamy Stock Photo)

Nhưng nỗi đau của gia đình nhanh chóng được gỡ bỏ, sau khi họ đã tìm thấy Delli vẫn bình an vô sự. Nói cách khác, thi thể trong hồ nước kia là của một người phụ nữ khác. Trang Daily Mail cho biết, thi thể hiện đang được xếp vào mục chưa thể giải thích, nhưng không có quá nhiều nghi ngờ và vẫn tiếp tục điều tra.

Sau khi thông tin được ban bố, các thành viên trong Hoàng gia Anh vẫn chưa có bình luận gì về câu chuyện này.

>>> Đọc thêm: Những quy tắc truyền thống bắt buộc chỉ có trong đám cưới của Hoàng gia Anh

Cung điện Kensington có lịch sử hơn 400 năm

Cung điện Kensington là nơi cư trú của hoàng gia Anh với lịch sử hơn 400 năm tuổi. Cung điện nằm trong công viên Kensington, thuộc quận Royal Kensington và Chelsea ở London.

Cung điện này được xây dựng bởi vua William III và nữ hoàng Mary II năm 1698. Nơi đây cũng đã từng là nhà của nữ hoàng Victoria và công chúa Margaret.

Từ năm 2013, gia đình Hoàng tử William - Công nương Kate Middleton kết hôn và sau khi hạ sinh hoàng tử bé và công chúa nhỏ đã chuyển về đây sinh sống.

 
Vợ chồng Công nương Kate. (Ảnh: VOV)
Vợ chồng Công nương Kate. (Ảnh: VOV)

Tâm điểm trước sân cung điện là bức tượng nữ hoàng Victoria được chạm khắc rất tinh xảo và hoàn mỹ. Được biết, trong thế chiến thứ 2, bức tượng này đã bị đánh phá và bây giờ nó đã được phục hồi.

 
Một cổng nhỏ của cung điện lớn. (Ảnh: Atasteoftravel)
Một cổng nhỏ của cung điện lớn. (Ảnh: Atasteoftravel)

 
Tượng nữ hoàng Victoria trong sân cung điện. (Ảnh: Deviet)
Tượng nữ hoàng Victoria trong sân cung điện. (Ảnh: Deviet)

Cảnh quan cung điện từ thế kỷ 18 vẫn giữ được nguyên vẹn, chỉ khác một điều là toàn bộ hàng rào và cây cối được trồng khi xưa để cách biệt thế giới bên ngoài đã được dọn dẹp sạch sẽ.

 
Khu vườn thượng uyển trong cung điện. (Ảnh: Atasteoftravel)
Khu vườn thượng uyển trong cung điện. (Ảnh: Atasteoftravel)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cú sốc Hoàng gia Anh: Meghan cấm chị dâu Kate tiếp xúc với con mình khiến cô khóc trong nhiều ngày

Đây ắt hẳn là câu chuyện tồi tệ nhất xảy ra tại cung điện này, mong rằng cảnh sát sẽ sớm điều tra rõ chân tướng sự việc để trả lại sự bình yên vốn có cho nơi đây.

MEGHAN MARKLE SỚM LỘ NHỮNG NÉT TÍNH CÁCH KHIẾN HOÀNG GIA ANH KHÓ CHỊU

Từng được tung hô là nàng Lọ Lem khi bước chân vào làm dâu Hoàng tộc, Meghan Markle được nhiều người hi vọng sẽ mang lại luồng gió mới cho Hoàng gia Anh.

Tuy nhiên không giống như chị dâu Kate Middleton, Meghan lại nhanh chóng đánh mất sự yêu thích mà mọi người dành cho mình.

Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, Meghan đã sớm bộc lộ những nét tính cách khó chịu rồi đánh mất rất nhiều nhân viên thân cận.

Cô cũng thường xuyên bị đem ra so sánh với chị dâu Kate về lối ứng xử, cách ăn mặc và nhất là lối tiêu xài hoang phí của mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!