Thêm một nhà tang lễ bị phát hiện giấu 63 thi thể trẻ sơ sinh và bào thai khiến dư luận hoang mang

08:00 22/10/2018

Mới đây, cảnh sát Mỹ đã công bố một sự việc chấn động, cho biết họ tìm thấy tới 63 thi thể của các trẻ sơ sinh và bào thai trong một nhà tang lễ thuộc bang Michigan. 

Cụ thể, vào hôm 19/10 vừa qua, cảnh sát thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ đã phát hiện ra 63 thi thể trẻ sơ sinh và bào thai được giấu bên trong nhà tang lễ Perry thuộc địa phận bang này. Trong đó, có khoảng 36 thi thể được giấu trong các hộp không được đông lạnh, cùng với đó là 27 thi thể đặt trong tủ đông.

Cảnh sát trưởng thành phố Detroit, ông James Craig cho biết: "Đây là một điều thực sự đáng lo ngại. Chúng tôi muốn biết chính xác rằng họ sẽ nhận được bao nhiêu lợi nhuận khi làm việc này. Liệu rằng có thế lực nào khác biết hay có liên quan tới vụ việc này hay không?"


Cảnh sát thành phố Detroit đã phát hiện ra tới 63 thi thể bao gồm trẻ em và các bào thai trong nhà tang lễ Perry 
Cảnh sát thành phố Detroit đã phát hiện ra tới 63 thi thể bao gồm trẻ em và các bào thai trong nhà tang lễ Perry 

Cho tới giờ phút này, phía nhà tang lễ Perry vẫn chưa lên tiếng gì về vụ việc trên. Các nhà điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc để xác minh danh tính và tuổi của hơn 60 thi thể được tìm thấy. Bên cạnh đó, cơ quan phụ trách Cấp phép và Các vấn đề pháp lý Michigan (MDLRA) cũng cho biết họ đã tước giấy phép hoạt động và yêu cầu đóng cửa nhà tang lễ Perry. 

Trước đó, cảnh sát cũng đã phát hiện ra thi thể của 11 trẻ em trong tình trạng phân huỷ nặng được giấu trên trần của nhà tang lễ Cantrell. Chính vì vụ việc này mà giới chức bang Michigan đã quyết định mở một cuộc kiểm tra trên diện rộng các nhà tang lễ trong thành phố Detroit. 


Trước đó, xác 11 trẻ em cũng được tìm thấy trên trần của nhà tang lễ Cantrell
Trước đó, xác 11 trẻ em cũng được tìm thấy trên trần của nhà tang lễ Cantrell

Hiện, phía cảnh sát vẫn chưa tìm được bằng chứng nào cho thấy 2 vụ việc trên có liên quan tới nhau. Nói về điều này, cảnh sát James cũng cho biết thêm: "Tôi hi vọng rằng 2 vụ việc không có liên quan gì tới nhau. Điều này đã trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều so với suy nghĩ của chúng ta."

Ông James cũng nói rằng các nhà điều tra cấp thành phố, bang và liên bang đang bàn bạc với nhau về việc thành lập lực lượng điều tra sai phạm trong vấn đề bảo quan thi thể người, đặc biệt là tại các nhà tang lễ.

Nguồn: Daily Mail