Phát hiện thêm 2 "anh em" của Trái Đất: Nơi trú ngụ cho hội ế đây rồi!

20:52 17/01/2020

Trong bối cảnh Trái Đất đang bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm thì các nhà khoa học đã tìm kiếm được thêm 2 anh em "thất lạc" của Trái Đất.

Theo trang DigitalTrends đưa tin, các nhà nghiên cứu đến từ Viện khoa học Carnegie chỉ ra đó là 2 hành tinh với cái tên GJ180 d và GJ229A c cách nơi chúng ta đang sống hàng chục triệu năm ánh sáng.

 
Phát hiện hành tinh giống Trái Đất. Ảnh minh họa.
Phát hiện hành tinh giống Trái Đất. Ảnh minh họa.

>>> Đọc thêm: NASA phát hiện hành tinh giống Trái Đất, cách 100 năm ánh sáng

Cách Trái Đất 19 và 39 triệu năm ánh sáng

2 hành tinh này được cho rằng là quay quanh 2 ngôi sao sao gần nhất với mặt trời của chúng ta. Được biết, GJ180d và GJ229Ac nằm cách Trái Đất 19 và 39 triệu năm ánh sáng và có khối lượng gấp 7,5 và 7,9 lần Trái Đất.

Phat hien 2 sieu Trai Dat co the ton tai su song hinh anh 1 gj180_exoplanet_illustration_768x496.jpg
2 hành tinh cách Trái Đất hàng chục triệu năm ánh sáng. Ảnh minh họa.

Theo Tiến sĩ Fabo Feng thì GJ180d và GJ229Ac là 2 hành tinh ôn đới và gần nhất so với chúng ta, chính vì vậy nơi đây có thể lưu trữ và duy trì sự sống.

Các nhà khoa học hiện cũng đang hướng tới việc xác định sự sống trên các hành tinh quay quanh những ngôi sao tương tự như GJ180d và GJ229Ac. Đến nay, các nhà nghiên cứu của NASA đã phát hiện "sương sương" được hơn 4.000 hành tinh nằm bên ngoài hệ Mặt Trời.

      
Biết đâu đó chúng ta có thể được "di cư" lên hành tinh TOI 700 d 1 ngày không xa.
Một hành tinh khác được NASA phát hiện.

Video xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu Mặt Trăng đâm vào Trái Đất.

>>> Đọc thêm: Phát hiện hành tinh có nước và nhiệt độ phù hợp cho sự sống

Khoảng cách quá xa nên có muốn "di cư" cũng chẳng thể

Mặc dù hành tinh chúng ta đang sống có vẻ đang bị ô nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khói bụi, thế nhưng, để "di cư" đến những hành tinh tương tự dường như là không thể. Lý do bởi chúng cách quá xa so với Trái Đất, cùng với đó là việc có thực sự có thể tồn tại ở "bển" hay không vẫn còn là điều "mông lung như một trò đùa".

Chắc hẳn cũng sẽ có nhiều người có ước nguyện rằng một ngày nào đó có thể "xách balo lên và đi" đến 2 hành tinh "siêu Trái Đất" này để sinh sống ngay và luôn.

      
1 năm ánh sáng nghe đã thấy khó khăn rồi, 100 năm thì,,, (Ảnh minh họa)
1 năm ánh sáng thực sự rất dài.

Thế nhưng bạn hãy nhìn lên con số 19 và 39 triệu năm ánh sáng để suy nghĩ lại về "ý tưởng" của mình. Tính sơ sơ thì 1 năm ánh sáng sẽ bằng 9,5 nghìn tỷ km vậy thử nghĩ xem 19 triệu năm sẽ là bao nhiêu?

Hẳn là không cần đến con số chính xác thì bạn cũng đã đủ "khiếp vía" rồi đúng không? Bởi thế cho nên dù có nhiều hành tinh được phát hiện nhưng vẫn chẳng có "ma" nào đến "ngụ cư" cả.

>>> Đọc thêm: Thật ra người ngoài hành tinh đã tìm thấy con người từ lâu, chúng ta với họ chỉ như "sở thú"

Kết

Mặc dù biết rằng di cư lên "siêu Trái Đất" là một điều bất khả thi nhưng vẫn hy vọng trong tương lai, các nhà khoa học có thể tạo ra cỗ máy thời gian giống như cỗ máy của Doraemon để những ai cảm thấy cần có thể di cư lên đó.

Bạn có muốn di cư lên các "siêu Trái Đất"? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

NASA được nhắc tới trong bài chính là cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ hay còn gọi là cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ với tên tiếng Anh là National Aeronautics and Space Administration (viết tắt là NASA).

NASA được thành lập vào năm 1958 do Tổng thống Dwight D. Eisenhower và hoạt động chính thức vào ngày 1 tháng 10 năm 1958.

NASA đã thực hiện nhiều cuộc thám hiểm không gian như đổ bộ lên Mặt Trăng, chương trình tàu con thoi hay trạm không gian Skylab,... 

Mục tiêu chính của NASA là tìm hiểu Trái Đất thông qua hệ thống quan sát Trái Đất. Các cơ sở của NASA là những trung tâm nghiên cứu, xây dựng và thông tin liên lạc hỗ trợ cho các nhiệm vụ phóng. Một vài cơ sở từng phục vụ nhiều mục đích vì các lý do lịch sử và quản trị.

NASA cũng quản lý một tuyến đường sắt ngắn ở Trung tâm không gian Kennedy và những máy bay đặc biệt, ví dụ hai máy bay Boeing 747 dùng để vận chuyển các tàu con thoi.

Đến nay, NASA đã phát hiện được nhiều hành tinh có khả năng tồn tại sự sống và nghiên cứu được nhiều hành tinh nằm ngoài hệ Mặt Trời.

Xem thêm về NASA TẠI ĐÂY