Phát hiện sự sống sau 1 tháng xảy ra vụ nổ tại Li Băng

04/09/2020, 17:35 GMT+07:00

Chiều 4/8, nhiều người bất ngờ trước thông tin một vụ nổ lớn xảy ra tại thành phố Beirut, thủ đô của Lebanon khiến cho ít nhất 190 người không qua khỏi cùng hàng nghìn người bị thương.

1 tháng sau khi vụ nổ xảy ra, mới đây, đội cứu hộ làm việc tại khu vực này cho biết họ lại phát hiện ra dấu hiệu của sự sống ở bên dưới đống đổ nát.

 
Hiện trường vụ nổ khiến nhiều tòa nhà xung quanh bị sập đổ (Ảnh: Twitter)
Hiện trường vụ nổ khiến nhiều tòa nhà xung quanh bị sập đổ (Ảnh: Twitter)

>>Xem thêm: Nổ lớn gây thiệt hại nặng tại Lebanon: Hơn 4.000 người thương vong​

Tìm thấy dấu hiệu sự sống bên dưới đống đổ nát

Theo CNN, ngày 3/9, các nhân viên cứu hộ tại Beirut vẫn đang dốc hết sức mình, tìm kiếm người còn sống bị vùi lấp bên dưới đống đổ nát sau vụ nổ lớn xảy ra cách đây 1 tháng. Trước đó, một chú chó đánh hơi của đội cứu hộ Chile đã phát hiện ra được dấu hiệu của sự sống bên dưới 1 tòa nhà đã bị sập.

 
Bài viết được trang CNN đăng tải về công tác tìm kiếm người sống sót tại Beirut (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết được trang CNN đăng tải về công tác tìm kiếm người sống sót tại Beirut (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi thấy chó đánh hơi ra dấu, đội cứu hộ đã nhanh chóng sử dụng thiết bị nghe nhịp tim, nhịp thở để xác định lại. Theo đó, nhịp tim được phát hiện ở khoảng cách 2m sâu bên dưới đống đổ nát, và những gì camera nhiệt chỉ ra cho thấy đây là nhịp tim của con người.

Đại diện đội cứu hộ cũng khẳng định điều này, đồng thời nói rằng nhịp thở được máy đo phát hiện là 19 lần/phút.

>>Đừng bỏ lỡ: Video: Thảm họa cháy nổ rung chuyển cả trời đất tại Lebanon​

Vẫn còn 7 người chưa được tìm thấy

Hiện lực lượng cứu hộ tại Lebanon cũng như đơn vị dân phòng và lính cứu hỏa tại thành phố Beirut vẫn đang chạy đua với thời gian, cố gắng tìm kiếm ở xung quanh khu vực các tòa nhà bị sập do vụ nổ. Đại diện quân đội Lebanon cho biết vẫn còn 7 người chưa rõ tung tích.

 
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân bên dưới đống đổ nát (Ảnh: AFP)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân bên dưới đống đổ nát (Ảnh: AFP)

>>Bạn có biết: Nữ cứu hỏa hi sinh trong vụ nổ ở Lebanon được nhảy múa trong đám tang​

Trước đó, cơ quan chức năng Lebanon sau quá trình điều tra đã phát hiện ra rằng vụ nổ kinh hoàng xảy ra là do lượng lớn hóa chất amoni nitrat được lưu trữ tại khu vực cảng Beirut. Nguồn gốc của số hóa chất hiện vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên tân giám đốc của cảng Beirut cho biết tại cảng vẫn còn lưu trữ hóa chất có thể phát nổ.

Nữ y tá bất chấp nguy hiểm cứu 3 bé sơ sinh trong vụ nổ

Vụ nổ tại Beirut xảy ra bất ngờ khiến tất cả mọi người tỏ ra vô cùng hoảng sợ và chỉ biết nhanh chóng tháo chạy để thoát khỏi nguy cơ bị vùi trong các tòa nhà bị đổ sập.

Trong khung cảnh hỗn loạn này, một hình ảnh đẹp đã được ghi lại khi một nữ y tá vòng tay ôm trọn 3 em bé sơ sinh, chạy ra khỏi bệnh viện trước khi nơi này bị san phẳng.

Khoảnh khắc này sau đó đã khiến cho hàng nghìn người rơi nước mắt, đồng thời cảm phục tinh thần quả cảm cũng như tình thương mà người y tá dành cho các em bé...>>ĐỌC THÊM