Phát hiện sinh vật lạ "hiếm có khó tìm" trên Trái đất

10/02/2021, 15:25 GMT+07:00

Trong thông cáo báo chí mới đây, Đại học New England cho biết một ngư dân tên Marley Babb đã bắt được con tôm hùm vàng hiếm có. Con tôm được đặt tên là Banana, thuộc loại cực hiếm gặp. Tỷ lệ bắt gặp con tôm như vậy là 1/30 triệu con, theo Press Herald.

 
Hình ảnh chú tôm hùm vàng quý hiếm có tên Banana (Nguồn: Đại học New England)
Hình ảnh chú tôm hùm vàng quý hiếm có tên Banana (Nguồn: Đại học New England)

>> Xem thêm: 50 sinh vật lạ không ngờ là có tồn tại trên thế giới

Phát hiện tôm hùm đặc biệt “hiếm có khó tìm” trên thế giới

Thông thường, những chú tôm hùm thường có màu nâu, hơi pha xanh lá và khi nấu chín, nó chuyển sang đỏ hồng. Giá thành của món tôm hùm khá đắt, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế để thưởng thức món ăn này. Trong khi đó, những con tôm có sắc màu vàng óng đẹp mắt là loại cực kỳ hiếm có, sở hữu giá trị rất lớn. Thậm chí, dù có tiền cũng khó có thể mua được.

 
Những chú tôm hùm thông thường mang màu nâu và hơi pha xanh lá (Nguồn: Pinterest)
Những chú tôm hùm thông thường mang màu nâu và hơi pha xanh lá (Nguồn: Pinterest)

Theo đó, anh Marley Babb, ngư dân ở Tenants Harbor (bang Maine, Mỹ) đã bắt được con tôm hùm hoang dã có vỏ màu vàng, sau đó tặng lại chú tôm đặc biệt cho trung tâm Khoa học Hàng hải thuộc Đại học New England (thành phố Biddeford, Mỹ).

>> Xem thêm: Phát hiện sinh vật kì lạ có cánh tay giống như con người

Từng xuất hiện tôm hùm đặc biệt trong quá khứ

Vào năm 2014 đã có người bắt được con tôm hùm vàng siêu hiếm trong một bể tôm hùm ở siêu thị ở Mỹ. Sau khi nắm được thông tin, nhiều người có chuyên môn đã nhận ra giá trị của nó và thả về tự nhiên. Được biết, loài tôm hùm này có khả năng chuyển từ màu vàng nhạt thành màu vàng cam theo thời gian. 

Ngoài sắc vàng kỳ lạ, trên thế từng ghi nhận một số con tôm hùm mang màu hiếm gặp khác. Vào tháng 5/2016, ngư dân tại Canada phát hiện hai tôm hùm màu xanh neon ở vịnh Nova Scotia. Các nhà nghiên cứu cho biết, chế độ ăn và điều kiện sống có thể ảnh hưởng đến màu sắc của chúng. Và để bắt được một con tôm hùm xanh, bạn phải là một người cực kỳ may mắn bởi tỷ lệ tìm thấy chúng là 1/2 triệu.

 
Con tôm hùm mang màu xanh độc lạ, vô cùng quý giá (Nguồn: Twitter)
Con tôm hùm mang màu xanh độc lạ, vô cùng quý giá (Nguồn: Twitter)

Trong khi đó, tôm hùm mang màu pha lê (còn gọi là “tôm hùm bạch tạng”) được cho là loại hiếm nhất hành tinh với tỷ lệ 1/50 triệu con. Cách đây vài năm, người dân Anh từng phát hiện một tôm hùm màu pha lê 30 tuổi tại vịnh Dorset. Các chuyên gia cho rằng, một con tôm bạch tạng có thể sống sót 30 năm là điều rất phi thường.

 
Chân dung chú tôm hùm bạch tạng mang màu pha lê (Nguồn: Twitter)
Chân dung chú tôm hùm bạch tạng mang màu pha lê (Nguồn: Twitter)

>> Xem thêm: Những sinh vật kỳ lạ được ghi hình bởi camera, chẳng lẽ người ngoài hành tinh là có thật?

Những chú tôm hùm trên không chỉ mang ngoại hình khác lạ, đẹp mắt mà còn sở hữu giá trị “không tưởng” khi tỷ lệ phát hiện chúng là vô cùng hiếm hoi. Bạn đánh giá sao về điều này?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

NHỮNG SINH VẬT KỲ LẠ ĐƯỢC PHÁT HIỆN TẠI VIỆT NAM

Tại Việt Nam, người dân đã từng phát hiện một số sinh vật kỳ lạ" có con nửa giống thạch sùng, nửa giống cá; có loài cá sở hữu bộ phận sinh dục nằm ngay dưới đầu và chìa ra một "lưỡi cưa" hay một chú heo con kì dị nặng chưa tới 1kg trông rất giống người;… Sau khi được phát hiện, những sinh vật này đều gây xôn xao một thời gian dài.

Cùng YAN khám phá những thông tin thú vị này nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!