Hú hồn phát hiện rắn đuôi chuông đang lăm le ghé thăm tàu du lịch

03/08/2018, 16:00 GMT+07:00

Thuyền du lịch đang lướt trên biển thì bỗng người trên thuyền phát hiện ra một nhân vật không mời mà đến đang tìm cách leo lên thuyền "thăm hỏi" họ...

Gia đình 4 người của anh Wayne Robbins đang trải qua ngày nghỉ trên thuyền du lịch ở hồ Fontana, North Carolina thì bỗng phát hiện một con rắn đuôi chuông đang cố gắng bám sát và tìm cách bò lên thuyền. Trong đoạn clip, có thể thấy tiếng là thất thanh đầy hoảng sợ của trẻ con. Đoạn video nhanh chóng nhận được chú ý trên MXH.

Anh Wayne Robbins cho biết, ban đầu gia đình không quá để tâm vì cho rằng con rắn chỉ bơi ngang qua. Tuy nhiên, đến khi con vật cực độc này áp sát du thuyền của họ, cả gia đình lo lắng hơn. “Chúng tôi sợ nó sẽ gây nhiều rắc rối nếu lên được thuyền”, anh Robbins kể lại.

Sau khi tiến gần mạn thuyền, con rắn đuôi chuông chuyển hướng sang phía sau thuyền rồi cuối cùng bơi về bờ. Có vẻ như nó đã phát hiện rằng mình gây được sự chú ý cho con người và có thể sẽ gặp nguy hiểm. Cuối cùng, cả gia đình vẫn có một ngày nghỉ trọn vẹn mà không phải lo lắng bất cứ điều gì nữa.

Hú hồn phát hiện rắn đuôi chuông đang lăm le ghé thăm tàu du lịch

Rắn đuôi chuông hay rắn rung chuông thuộc trong nhóm các rắn cực độc, với đặc điểm chung là đuôi của chúng có thể rung và kêu lên. Có 32 loài rắn chuông với từ 65-70cm loài. Tất cả chúng đều là loài bản địa châu Mỹ, từ phía nam Canada tới miền trung Argentina.

Hầu hết rắn đuôi chuông đều rất độc. Lượng nọc độc của chúng có thể làm tê liệt nhanh chóng hệ thần kinh của con mồi, khiến tim nạn nhân ngừng đập chỉ vài phút sau khi bị cắn. Nếu con người bị rắn đuôi chuông cắn, chất độc từ răng nanh của chúng ngấm vào vết thương, vào máu, phá vỡ các tế bào thành mạch, gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm.

Hú hồn phát hiện rắn đuôi chuông đang lăm le ghé thăm tàu du lịch

Rắn đuôi chuông ít khi bơi dưới nước, nhưng chúng vẫn có thể di chuyển cả trên mặt nước. Mặc dù vậy, đây vẫn có thể coi là trường hợp may mắn bởi nếu con rắn bò lên thuyền thì mọi thứ sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. 

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn