Phát hiện "người lạ" trong bộ ảnh đám cưới 47 năm trước

14:45 13/10/2019

Ảnh kỷ niệm trong đám cưới với những vị khách nhẽ ra sẽ được xem như thứ đáng trân trọng và vật kỷ niệm trong ngày hạnh phúc, ấy vậy mà một gia đình tại Scotland (Anh) lại luôn phải giật mình và sợ hãi khi nhìn vào những bức ảnh này.

Xuất hiện "người lạ" trong bức ảnh 47 năm trước

 
Bức ảnh chụp trong một đám cưới 47 năm về trước.
Bức ảnh chụp trong một đám cưới 47 năm về trước.

Vào năm 1972, tại một bữa tiệc cưới tại Paisley, Scotland, cũng như nhiều gia chủ khác, họ có chụp lại một số bức ảnh kỉ niệm với những vị khách của mình. Thoạt nhìn, những bức ảnh này có vẻ bình thường nhưng sau đó 1 trang Blog có tên Science of Ghosts của nước này lại khiến nhiều người bất ngờ khi phát hiện được điểm bất thường trong bức ảnh.

Cụ thể, với người đàn ông đứng ngoài cùng bên phải, khi zoom bức ảnh lên to hơn bình thường sẽ phát hiện đằng sau người này dường như có sự xuất hiện của một "vị khách không mời" mặc đồ trắng khi để lộ một chân.

 
Nhiều người phải rùng mình khi nhìn thật kỹ vào bức ảnh này.
Nhiều người phải rùng mình khi nhìn thật kỹ vào bức ảnh này.

Chưa dừng lại tại đấy, nếu nhìn kỹ ở phần hông của người đàn ông này còn nhiều người sẽ phải "dựng tóc gáy" khi thấy cặp mắt "ai đó" đang lấp ló đằng sau nhìn thẳng vào ống kính. 

Dù đây chỉ là quan điểm cá nhân và chưa từng được kiểm chứng, tuy nhiên nó cũng gây lên một "cơn sốt" không nhỏ khiến nhiều người cho rằng bức ảnh này đã bị "người nào đó" ám.

>>> Xem thêm: Những bộ phim kinh dị hay nhất sẽ ra mắt trong năm 2019, fan mê phim không thể bỏ qua.

Xuất hiện vị khách không mời, CĐM: "Liệu có phải photoshop?"

Ngay khi bức ảnh zoom cận được đưa lên nhiều phương tiện truyền thông, bên cạnh sự sợ hãi nhiều người lại một mực cho rằng đây chỉ là sản phẩm của một thợ chỉnh ảnh chuyện nghiệp. 

Một người khác cũng cho rằng không có chuyện gì kỳ dị ở đây và tin rằng thứ được cho là chân và mắt người thực chất chỉ là 1 món đồ trang trí nào đó, chẳng hạn như chiếc đồng hồ đứng.

Trái ngược với ý kiến này, một trang web có tên Occult Museum lại đưa ra một lập luận khẳng định rằng: "Bức ảnh đã được 1 nhân viên pháp y kiểm chứng và khẳng định nó chưa từng bị chỉnh sửa".

Không biết thực hư ra sao nhưng đến nay, qua 47 năm mọi người vẫn chưa đưa ra được những giải đáp hợp lý nhất trong bức ảnh đáng ngờ này, thậm chí kể cả người trong cuộc cũng không biết chuyện gì đã xảy ra trong buổi đám cưới hôm đó.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu người ta phát hiện ra những điều bất thường trong những bức ảnh thời xưa. Đơn cử như một số bức ảnh vào thế kỷ trước, năm 1950 cũng xuất hiện "vị khách" không mời tương tự.

>>> Xem thêm: Bạn sẽ bật ngửa khi biết những hình ảnh kinh dị này thực chất là gì

 
Bức ảnh đáng sợ được chụp năm 1950.
Bức ảnh đáng sợ được chụp năm 1950.

Bức ảnh chụp kỷ niệm khách mời đi đám cưới tưởng bình thường nhưng khi zoom vào lại để lộ loạt chi tiết rùng mình khó lý giải - Ảnh 4.
Hay bức ảnh được vào năm 1900 được chụp tại Belfast của các nữ thợ dệt, trong đó một cánh tay không biết thuộc về ai đang đặt trên vai của cô gái. Tất nhiên, nữ thợ dệt không biết chuyện gì đã xảy ra với mình. 

Không ai có thể khẳng định chính xác điều gì đã xảy ra với những bức ảnh này, chính vì vậy đến bây giờ nó vẫn trở thành điều bí ẩn với nhân loại. Nhưng không sao, điều gì rõ ràng quá thì còn gì là thú vị phải không?

Bạn nghĩ sao về những bức ảnh này? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn dịch: The Vintage News

Kinh dị là vậy nhưng thực ra, khoa học đã chứng minh xem phim kinh dị và những thứ kinh dị sẽ góp phần vào công cuộc giảm cân đấy. Hội mũm mĩm đâu hết rồi?

Bạn đang buồn vì mình béo? Khoa học bảo hãy xem phim kinh dị để giảm cân

Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhịp tim của các tình nguyện viên tăng mạnh trong quá trình xem phim. Nếu tính trung bình, cơ thể mỗi tình nguyện viên đốt 113 calo, tương đương với việc đi bộ 30 phút. Bộ phim rùng rợn nhất khiến cơ thể mất tới 184 calo.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, những bộ phim kinh dị với pha giật mình thon thót, cảnh tượng đáng sợ bất thình lình xuất hiện khiến nhịp tim người xem tăng lên... >>> XEM TIẾP.