Phát hiện mới gây sốc: Dùng phân người gầy chế thuốc giảm béo

14/01/2016, 11:22 GMT+07:00

Theo một thí nghiệm mới nhất được thực hiện ở nước Mỹ, hoạt động của vi khuẩn đường ruột có tác động rất lớn đến quá trình điều hòa cân nặng của cơ thể. 


Hoạt động của các vi khuẩn trong đường ruột có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân. (Ảnh: Internet)
Hoạt động của các vi khuẩn trong đường ruột có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân. (Ảnh: Internet)

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích công thức của phân người gầy và chỉ ra việc sử dụng vi khuẩn đường ruột của họ có tác động tích cực trong việc giúp giảm cân cho những người béo phì.

Trong thử nghiệm này, các nhà dinh dưỡng học đã xem xét cách thức các vi khuẩn kí sinh của người gầy đóng vai trò như thế nào đối với sức khỏe và trao đổi chất trong cơ thể họ. Song song đó, người ta thay thế khuẩn đường ruột của người béo phì bằng khuẩn đường ruột chiết xuất từ phân của người gầy. Kết quả cho thấy quá trình trao đổi chất ở những người béo này thay đổi rõ rệt, loại bỏ các chất gây béo phì tốt hơn. 


Viên nan giảm cân được thí nghiệm trên cơ thể của 20 bệnh nhân béo phì. (Ảnh: Internet)
Viên nan giảm cân được thí nghiệm trên cơ thể của 20 bệnh nhân béo phì. (Ảnh: Internet)

Giáo sư Elaine Yu, người đứng đầu nghiên cứ này tại bệnh viện Đa khoa Massachussetts, Mỹ cho hay họ đã áp dụng thí nghiệm này trên 20 bệnh nhân béo phì. Những người này sẽ uống một loại viên nan có chứa vi khuẩn tốt được chiếc xuất từ phân người gầy trong vòng 6 tuần, và kết quả nổ lực giảm cân của họ đã được thành quả đáng kể. 

Giáo sư Matt Cooper, giám đốc đơn vị nghiên cứu tại đại học Queensland cho hay: "Trong thời gian điều trị, chúng tôi đã nhận thấy những người béo giảm cân nhanh chóng. Đây là một điều rất thú vị, nhưng vẫn cần chỉ ra mối liên kết cụ thể của hiện tượng đó" .

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng dù cho có nghiên cứu thành công loại thuốc này nó cũng không phải là một thần dược. Việc giảm cân thành công phải là kết quả của một quá trình nổ lực luyện tập lâu dài, kết hợp với chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc hợp lí.