Phát hiện loại lươn vàng quý hiếm ở Đồng Tháp, từng được bán giá cao

18:20 04/06/2021

Vừa qua, nam thanh niên người Đồng Tháp đã bắt được một con lươn có màu cam, ánh vàng. Loại lươn này khá đặc biệt, thu hút sự quan tâm của bà con đến xem. 

Cụ thể, theo thông tin từ báo Lao Động, người nông dân này là anh N.H.T., trú tại ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Anh T. cho biết, vào sáng ngày 2/6, khi đang đi đào hang ở sông trước nhà thì phát hiện ra con lươn có màu sắc lạ, mắt và miệng màu đỏ, gân nổi. Sau nhiều năm làm nghề, đây là lần đầu tiên anh T. bắt gặp một loại lươn đẹp và có màu sắc lạ như vậy.

 
Con lươn vàng được phát hiện ở Đồng Tháp. (Ảnh: Lao Động)
Con lươn vàng được phát hiện ở Đồng Tháp. (Ảnh: Lao Động)

Do con vật này có ngoại hình đặc biệt nên anh T. quyết định giữ lại nuôi. Tuy nhiên, chia sẻ với báo Lao Động, nam thanh niên này hứa hẹn sẽ bán lại với giá hợp lý nếu có người yêu thích.

Trước hình ảnh đặc biệt của loại lươn có màu vàng cam, một số dân mạng đã bày tỏ sự thích thú và "đòi" tới tận nơi xem. Tài khoản H.M.A. chia sẻ: "Con lươn này nhìn thoáng qua như vàng thật vậy, chắc hiếm và đắt lắm nhỉ? Ngày trước bên Nghệ An hình như cũng bắt được một con, nghe đại gia nào đó trả giá mấy chục triệu".

Tài khoản T.N. chia sẻ: "Con này trông lạ thế! Nhà tôi 3 đời chưa ai thấy. Liệu có thể chữa bệnh hay là ăn giống như loại lươn bình thường không? Tui sợ mang mấy con này về lắm, thà thả nó ra đồng".

 
Anh T. khoe "chiến lợi phẩm" vừa bắt được. (Ảnh: Lao Động)
Anh T. khoe "chiến lợi phẩm" vừa bắt được. (Ảnh: Lao Động)

Từ nguồn thông tin trên, các nhà sinh học cho rằng lươn vàng là loại cực kỳ hiếm gặp, chứa lượng dinh dưỡng cao hơn loại bình thường và có công dụng chữa bệnh. Trước đó, tại Nghệ An cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Theo báo Dân Trí, anh N.V.H. (trú tại xóm 4, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã bắt được loại lươn này khi đang làm đồng. 

Con vật nặng 4gram, dài khoảng 50cm, vàng óng từ đầu đến đuôi. Hay tin có loài động vật quý hiếm, một số người hiếu kỳ đến xem và trả giá "khủng" để được sở hữu con lươn đặc biệt này. Đặc biệt, 2 vị đại gia từ TP. Vinh vào tận Diễn Châu và năn nỉ anh H. bán với giá hơn 70 triệu đồng để được sở hữu.

 
Loại lươn vàng quý hiếm, bán với giá 75 triệu đồng tại Nghệ An. (Ảnh: Dân Trí)
Loại lươn vàng quý hiếm, bán với giá 75 triệu đồng tại Nghệ An. (Ảnh: Dân Trí)

Cuối tháng 9 năm 2020, anh T.A. (trú tại Long Tuyền, Bình Thủy, Cần Thơ) cũng bắt được một chú lươn vàng nặng khoảng 25gram, dài 45cm. Nhiều người xung quanh khu vực này cho biết, đây là loại lươn đột biến gen, được ví như "sâm động vật", sử dụng làm thực phẩm tăng cường trí nhớ, trị bệnh tiểu đường rất tốt. Tuy nhiên, vấn đề này đến nay vẫn chưa được khoa học kiểm chứng cụ thể.

 
Con lươn ở Cần Thơ từng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Vietnamnet)
Con lươn ở Cần Thơ từng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, con lươn có màu vàng cam óng ánh tại Đồng Tháp vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Trước hình ảnh độc đáo của loài động vật quý hiếm này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHUYỆN LẠ HIẾM THẤY: BÒ MỌC 2 CHÂN NGAY SÁT CỔ

Có rất nhiều câu chuyện đặc biệt, xoay quanh các loại động vật gần gũi với đời sống con người. Ví dụ như gà đổi giới tính hay con bò mọc 2 chân ngay cổ,...

Cụ thể, tại Thanh Hóa, câu chuyện về con bò 6 chân từng khiến mọi người quan tâm trong thời gian dài. Theo đó, chia sẻ trên báo Người Lao Động, người đàn ông tên B.M.T. cho biết con bò được gia đình anh nuôi có 4 chân như bình thường. Tuy nhiên, phía phần sát cổ của con vật lại xuất hiện thêm 2 cái chân và 1 cái đuôi như đang cõng vác thêm một con bê trên người.

Được biết, con bò này vẫn sinh hoạt bình thường như những động vật cùng nòi giống khác. Tuy nhiên, hình ảnh dị biến, kỳ lạ này nhanh chóng thu hút sự hiếu kỳ của mọi người.

Xem thêm tại đây!