Phát hiện loài khủng long ăn thịt dưới nước lớn nhất thời đại

23/09/2014, 12:00 GMT+07:00

Spinosaurus tìm thấy ở Ma-Rốc, đây là loài khủng long còn lớn hơn cả T-Rex bạo chúa, nó không giống như đồng loại khi thích nghi với môi trường dưới nước.
 
Spinosaurus aegyptiacus là loài khủng long ăn thịt lớn nhất thế giới và mọi thời đại, nó vượt qua cả T-rex Bạo Chúa mà chúng ta vẫn biết. Ngoài ra, sinh vật dài 9 feet sống cách đây 95 năm triệu năm này còn là sát thủ đi săn dưới nước cừ khôi như trên cạn.
 
Điều này đã làm các nhà nghiên cứu lần đầu tiên đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng dù sống ở môi trường nào thì khủng long vẫn biết cách thích nghi một cách nhanh chóng.
 
 
Dựa vào một phần sọ của con Spinosaurus tìm thấy ở Ma-Rốc, trong sa mạc Sahara thì con khủng long ăn thịt này hoàn toàn không giống như đồng loại của mình khi thích nghi với môi trường dưới nưới. 
 
Spinosaurus là loài đi săn đơn độc và nó liên tục mở rộng lãnh thổ của mình để tìm kiếm nguồn thức ăn. Các nhà khoa học cho rằng do gặp phải sự cạnh tranh gay gắt, con Spinosaurus này đã thích nghi với môi trường mới theo cách không thể tin được để tồn tại và sau đó trở thành nỗi kinh hoàng dưới các lòng sông ở thời đại nó làm bá chủ.
 
"Spinosaurus đại diện cho một quá trình tiến hóa không kém kỳ quái, tiết lộ rằng những con khủng long ăn thịt thích nghi rất tốt với môi trường mời và điều này đã giúp chúng xâm chiếm hệ thống sông ở kỷ Phấn trắng Bắc Phi", một nhà khoa học cho biết.
 
Hiện tại dựa trên hóa thạch của Spinosaurus, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy ít nhất 10 điểm thay đổi trên cơ thể so với thế hệ trước của nó. Mọi thông tin vẫn đang được làm rõ trước khi đi đến bản kết luận cuối cùng.