Sau lùm xùm quanh Bùi Tiến Dũng, U23 Việt Nam nhanh chóng phòng bị cho chính mình

05/03/2018, 11:00 GMT+07:00

Dạo qua một vòng chuyên trang dữ liệu cầu thủ uy tín Transfermarkt, người ta bất ngờ phát hiện danh tính công ty quản lý của sao trẻ đang lên Nguyễn Quang Hải.

Sự vụ lùm xùm tranh chấp bản quyền hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng cách đây ít lâu, dư luận đang rất quan tâm đến khái niệm công ty quản lý và người đại diện dành riêng cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Vậy tại Việt Nam lúc này đã có bao nhiêu dân “quần đùi, áo số” hiện thực hoá được công việc này?

Dạo qua một vòng chuyên trang dữ liệu bóng đá uy tín Transfermarkt, người ta chỉ phát hiện đúng hai cầu thủ có “diễm phúc” này. Đó là tiền vệ Nguyễn Quang Hải và thủ môn Đặng Văn Lâm. Theo tìm hiểu, công ty quản lý của Hải “con” mang tên OHNO Soccer Management, đặt trụ sở tại Frankfurt am Main, còn Lâm “Tây” là Young Football Talents.

Sau lùm xùm quanh Bùi Tiến Dũng, U23 Việt Nam nhanh chóng phòng bị cho chính mình

Thông tin cơ bản về tiền vệ Nguyễn Quang Hải trên Transfermarkt

Nổi lên từ lứa U20 Việt Nam tham dự VCK U20 World Cup 2017, sao trẻ sinh năm 1997 của Hà Nội FC nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Giá trị thương hiệu của Hải “con” không chỉ được định lượng bằng chuyên môn đơn thuần, mà còn bao gồm cuộc sống ngoài sân cỏ, những ảnh hưởng của anh với cộng động người hâm mộ trẻ tuổi.

Tương tự như vậy là trường hợp của Văn Lâm, một thủ môn Việt kiều với ngoại hình cao lớn, gương mặt giàu sức hút và năng lực thi đấu ngày một ổn định. Cùng với Quang Hải, bộ đôi này chắc chắn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc sở hữu công ty quản lý, người đại diện riêng.

Sau lùm xùm quanh Bùi Tiến Dũng, U23 Việt Nam nhanh chóng phòng bị cho chính mình

Thông tin cơ bản về thủ môn Đặng Văn Lâm trên Transfermarkt

Ngoài khía cạnh tài chính đơn thuần, họ còn được tìm kiếm được sự bảo vệ hợp pháp trong các cuộc chiến pháp lý với CLB hay một bên liên quan nào đó. Đây là điều mà phần lớn cầu thủ Việt Nam chưa thể nhận lãnh trong nhiều năm qua. Đơn cử như sự vụ tiền vệ Bùi Trần Vũ bị đội chủ quản Sài Gòn FC đơn phương thanh lý dù còn hợp đồng 2 năm. Mãi đến khi dư luận lên tiếng thì lãnh đội mới thay đổi quyết định. Song điều này chắc chắn chỉ sẽ còn tái diễn trong tương lai gần, nếu giới “quần đùi, áo số” không có một đơn vị phù hợp đứng ra bảo vệ quyền lợi.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!