Thanh Hoá: Sản xuất son môi, mỹ phẩm trái phép số lượng lớn để bán trên facebook

21/04/2018, 11:56 GMT+07:00

 Cơ sở sản xuất mỹ phẩm "chui" với số lượng lớn của bà Trương Thị Sen, trú tại xã Hà Vân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 20/4, nguồn tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh này vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra, phát hiện tại nhà gia đình bà Trương Thị Sen, ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung đang sản xuất các sản phẩm son môi trái pháp luật

Khi tiến hành kiểm tra tại khu vực bếp ăn của gia đình bà Trương Thị Sen, lực lượng chức năng đã phát hiện cả hệ thống sản xuất thủ công các loại son màu, son dưỡng không màu và son dưỡng dầu dừa.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ tại chỗ 130 thỏi son, 105 lọ son nước, son dưỡng môi thành phẩm với nhãn hiệu Sen Sen; hơn 400 vỏ son; các loại nguyên vật liệu như màu khoáng, sáp ong, mật ong, dầu dừa, dầu gấc, dầu ô liu, vitamin E...


Bà Trương Thị Sen đang được bắt giữ để điều tra 
Bà Trương Thị Sen đang được bắt giữ để điều tra 

Toàn bộ số sản phẩm nói trên tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Sen không xuất trình được bất cứ giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc được phép sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm trên. 

Theo lời khai ban đầu của bà Sen: Trong thời gian nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, bà Sen đã thường xuyên lên mạng học cách làm son handmade. Sau đó mua các loại máy móc, khuôn đúc và nguyên, vật liệu từ Hà Nội, hoặc các siêu thị về tự làm son.

Sau khi có sản phẩm, bà Sen đăng thông tin bán sản phẩm lên trang facebook cá nhân của mình. Mỗi thỏi son như vậy, Trương Thị Sen bán với giá 120.000đ.

Với thủ đoạn và hành vi trên, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ sở của bà Sen đã sản xuất, bán ra thị trường hàng nghìn thỏi son các loại.


Dù là làm tại gia nhưng số lượng bán ra thị trường lên đến hàng nghìn thỏi son các loại
Dù là làm tại gia nhưng số lượng bán ra thị trường lên đến hàng nghìn thỏi son các loại

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và niêm phong tài liệu, tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.