Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết bẩn ngay giữa trung tâm Sài Gòn

11:40 08/02/2015

Một cơ sở sản xuất mứt được làm ngay  giữa đường phố ở Sài Gòn trong một điều kiện mất an toàn vệ sinh nghiêm trọng đã bị phát hiện và ghi hình lại.

Được biết, những hình ảnh này được ghi hình lại tại một cơ sở làm mứt ở đường Xóm Đất, phường 9, quận 11, TP.HCM. Trong đoạn clip, rất dễ nhìn thấy cảnh tượng các loại mứt được làm ngay trên hè phố, gần cống nước thải và quy trình chế biến lại không hề có một sự đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm nào.  


	
	Nguyên liệu chế biến mứt được đặt ngay dưới đất, gần khu vực cống nước thải
Nguyên liệu chế biến mứt được đặt ngay dưới đất, gần khu vực cống nước thải

Ngoài ra, những thùng được dùng để ngâm mứt dừa cũng rất bẩn, không đồ che đậy, và thậm chí chỉ cần nhìn sơ bên ngoài, cũng có thể cảm thấy những chiếc thùng này không được phía cơ sở vệ sinh cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng.


	
	Những chiếc thùng đựng mứt dơ bẩn
Những chiếc thùng đựng mứt dơ bẩn

Tuy nhiên, dù sản xuất mứt bẩn như tình trạng nêu trên, phía cơ sở này vẫn cung cấp một lượng mứt đáng kể cho các chợ trong thành phố để tiêu thụ.

Đây không phải là lần đầu tiên những cơ sở chế biến mất vệ sinh an toàn thực phẩm bị phát hiện. Điều đáng nói, chính là những cơ sở này đã tồn tại lâu năm và hoạt động bình thường trong suốt thời gian vừa qua cho đến khi bị phát hiện.