Phát hiện cây hóa thạch dài 56m phá kỉ lục thế giới

11:00 20/11/2016

Người dân Trung Quốc vừa phát hiện cây hóa thạch dài 56m được hình thành từ nhiều cây đã chết cách đây hàng trăm triệu năm tại Vườn Quốc gia Tân Cương cổ đại.

Gỗ hóa thạch, cây hóa thạch hay còn được gọi với cái tên cây hóa đá, là một loại hóa thạch hình thành từ cây đã chết. Nó được tạo ra khi thực vật bị chôn vùi dưới trầm tích và nhờ đó không bị phân hủy. Theo đó, thành phần hữu cơ của cây dần được thay thế bằng các khoáng chất sau hàng trăm triệu năm.

​Cây hóa thạch dài 56m vừa được phát hiện tại Vườn Quốc gia Tân Cương cổ đại.
Cây hóa thạch dài 56m vừa được phát hiện tại Vườn Quốc gia Tân Cương cổ đại.

Được biết, nhiều mảnh gỗ hóa thạch đã được tìm thấy ở Tân Cương. Cụ thể như phần cây hóa thạch dài 38m và đang giữ kỉ lục hiện nay. Người dân đất nước này hi vọng, thân cây hóa thạch mới sẽ phá vỡ kỉ lục trước đây và được sách kỉ lục thế giới Guinness công nhận.

Thân cây hóa thạch thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người.
Thân cây hóa thạch thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người.

Thân cây hóa thạch dài nhất được công nhận hiện đang được trưng bày trong một bảo tàng của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Chính quyền địa phương và các địa điểm du lịch Trung Quốc đều mong muốn thiết lập kỉ lục mới trong sách Guinness, vì đây sẽ là một cách tuyên truyền và thu hút khách du lịch rất hiệu quả.

Ảnh: Internet.