Phát hiện bị chụp lén, vượn cáo thích thú phô diễn điệu nhảy độc đáo có một không hai

01/08/2018, 16:30 GMT+07:00

Ngay khi nhìn thấy những người khách du lịch đang chú ý tới mình, những chú vượn cáo tinh nghịch đã ngay lập tức thể hiện những bước nhảy điêu luyện của mình.

Gọi là nhảy nhưng thực ra đây là cách mà loài vượn cáo ở Madagascar di chuyển trong khu rừng già Ifotac ở Madagascar.

Loạt ảnh vô cùng thú vị khi những con vượn cáo tinh nghịch nhảy nhót, khiêu vũ một cách hào hứng ở khu bảo tồn Berenty Reserve thuộc Madagascar khiến nhiều người không khỏi thích thú. Madagascar là nơi có nền chính trị không ổn định, nên việc tiếp cận với những chú vượn cáo này là một nỗ lực phi thường của các nhiếp ảnh gia.

Phát hiện bị chụp lén, vượn cáo thích thú phô diễn điệu nhảy độc đáo có một không hai

Mỗi sáng, những chú vượn cáo này đều phải "nhảy" thế này để di chuyển tới nơi có thức ăn trong rừng già Madagascar và cũng để trốn các loài thú ăn thịt khác. Cách di chuyển nhanh nhất với chúng là đứng thẳng người, nhảy bằng 2 chân sau.

​Nó xoay người và thực hiện những bước nhảy điệu nghệ, thu hút sự chú ý của mọi người.
Nó xoay người và thực hiện những bước nhảy điệu nghệ, thu hút sự chú ý của mọi người.

Con cái thậm chí cũng chọn cách di chuyển này khi mang theo con nhỏ. Nhìn chúng không khác gì những vũ công chuyên nghiệp. Loài vượn cáo Madagascar là một loài có tập tính sinh hoạt có tính xã hội cao. Chúng sống theo từng nhóm, khoảng 40 con. Và loài này chỉ có thể tìm thấy được ở vùng rừng Madagascar.

Phát hiện bị chụp lén, vượn cáo thích thú phô diễn điệu nhảy độc đáo có một không hai

Vượn cáo được cho là có tính cách tinh nghịch, chúng cũng có biểu cảm khuôn mặt vô cùng sống động, hài hước. Chứng kiến màn nhảy múa có một không hai này, chúng ta có thể hiểu được lí do vì sao loài thú ngộ nghĩnh này lại được đưa vào bộ phim hoạt hình nổi tiếng Madagascar.