Phát hiện bà cụ đau tim, người mẹ để con dưới đất lao vào cứu người

07/09/2020, 22:21 GMT+07:00

Thông thường, khi nhìn thấy một người bị đột quỵ hoặc đau tim, dân tình không có kinh nghiệm sẽ lúng túng, chẳng biết phải xử lý ra sao. Cách thường làm nhất có lẽ là gọi người xung quanh đến giúp hoặc gọi cấp cứu.

Còn người mẹ này lại khiến nhiều người cảm động khi quyết định sơ cứu cho bà cụ trước tiên, còn đứa con của mình thì đặt ở ngay gần đó.

 
Đặt đứa con bên ngoài, người mẹ lao vào thang máy cứu người. (Ảnh: People's Daily China)
Đặt đứa con bên ngoài, người mẹ lao vào thang máy cứu người. (Ảnh: People's Daily China)

>>> Có thể bạn muốn biết: Trượt chân ngã từ xe thang máy bay xuống đất, nữ hành khách tử vong​

Mặc kệ con khóc để sơ cứu cho bà cụ

Mới đây, một sự việc xảy ra tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc khiến người xem phải cảm động. Theo People's Daily China đăng tải, camera tại một thang máy đã ghi lại hình ảnh, một người phụ nữ đang bế con thì nhìn thấy bà cụ lớn tuổi lên cơn đau tim. Ngay lập tức, cô gái này đặt con mình xuống cạnh đó, lao vào thang máy sơ cứu cho bà cụ.

Hoá ra, cô nàng này là một nữ y tá, vậy nên ngay khi vào thang máy, cô đã cố gắng thực hiện nhanh chóng các động tác ép ngực cho người phụ nữ đang ngất xỉu dưới đất. Có lẽ, do đặc thù công việc ngành y và bản năng của mình, nên khi thấy người gặp nạn cô đã nhanh tay sơ cứu.

 
Cô gái đặt đứa trẻ của mình xuống cạnh đó và nhanh chóng sơ cứu cho bà cụ. (Ảnh: People's Daily China)
Cô gái đặt đứa trẻ của mình xuống cạnh đó và nhanh chóng sơ cứu cho bà cụ. (Ảnh: People's Daily China)

Một người bảo vệ sau đó cũng đã chạy đến, thấy đứa trẻ, ông hỏi con ai thì chị trả lời đó là con chị. Ông nói: “Tôi hỏi đứa bé này là của ai, cô ấy trả lời rằng đó là con của cô ấy. Tôi nhanh chóng bế đứa trẻ lên. Hầu hết mọi người đều không thể làm những gì như cô ấy làm”.

 
Người phụ nữ cứu người trả lời phỏng vấn. (Ảnh: People's Daily China)
Người phụ nữ cứu người trả lời phỏng vấn. (Ảnh: People's Daily China)

Mặc dù đã được hết lòng sơ cứu, thế nhưng bà cụ xấu số vẫn không qua khỏi khi xe cứu thương đến. Trả lời phỏng vấn, cô chia sẻ: “Mặc dù tôi đã làm những gì tôi nên làm, nhưng tôi vẫn cảm thấy thật khó chịu và bất lực”.

Tuy vậy, cô gái này vẫn nhận được rất nhiều lời khen từ cư dân mạng khi đã bình tĩnh và quyết đoán xử lý trường hợp thấy người khác gặp nguy.

>>> Xem thêm: Vì quá chén, tưởng nhầm hố sâu là thang máy, cô gái rơi từ độ cao 5m​

Lòng tốt cần được nhân lên

Trong cuộc sống, có rất nhiều câu chuyện về những con người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại, cứu người chẳng cần trả ơn. Câu chuyện về anh chồng vào chăm vợ cấp cứu trong bệnh viện và tự nguyện hiến máu cứu người là một ví dụ điển hình.

Được biết, nằm cạnh giường bệnh của vợ anh là một người đàn ông bị bệnh nặng. Con trai của ông đang định chuyển ông về nhà vì chẳng có điều kiện chữa trị, hơn nữa còn thiếu 3 bịch máu để tiến hành mổ. Vậy là anh chồng "xung phong" đi hiến máu, chị vợ cũng nói: "Anh khỏe mạnh nên giúp người ta".

       
Anh chồng vui vẻ trở về trông vợ sau khi đi hiến máu. (Ảnh: FB H.T)
Người chồng sau khi đi hiến máu về vui vẻ ăn xuất cơm đã nguội. (Ảnh: FB H.T)

Anh chồng còn tự bắt xe sang Viện huyết học để hiến máu, khi trở về thì ngồi vui vẻ, vừa cười nói vừa ăn xuất cơm trưa đã nguội lạnh.

Khi được hỏi anh đã hiến bao nhiêu cc máu, anh trả lời: "Lần đầu tiên cháu đi hiến máu hỏi họ bảo có ba mức, cháu bảo cháu cho mức cao nhất. Thương, cô ạ. Thôi, thêm chút của cháu là mai bố em ấy được mổ".

Con trai của người đàn ông bị bệnh đã dúi cho anh một tờ tiền, thế nhưng anh nhất quyết không nhận. Có lẽ, với anh, việc cho đi chẳng cần tính toán thiệt hơn, bởi "cứu một mạng người còn hơn xây bảy toà tháp" rồi, và điều tốt cho đi rồi sẽ quay lại bên ta.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mải bấm điện thoại, mẹ khiến con bị thang cuốn “nuốt chửng” cánh tay​

Người mẹ đã sẵn sàng để con xuống đất để cứu người, cũng như anh chồng chẳng cần nhận lại điều gì vẫn xung phong hiến máu, họ đều là những tấm gương điển hình, những người có hành động cao đẹp, cần được nhân rộng và lan toả đến mọi người.

Cô mèo ở Nhật được vinh danh vì hành động cứu người

Những câu chuyện về động vật cứu người dường như đã không còn xa lạ gì. Mới đây, một cô mèo ở Nhật đã được vinh danh vì hành động "cao cả" của mình.

Được biết, một người phụ nữ đã thấy một con mèo nhìn chằm chằm xuống kênh, đồng thời có những hành động kỳ lạ. Bà liền nhìn xuống theo thì phát hiện ra có 1 người đàn ông đang nằm ở giữa con kênh, với phần nước ngập khoảng 15cm.

Ngay lập tức, bà gọi con gái đến cứu giúp, cùng với họ là chủ của chú mèo này cùng 2 chàng trai nữa...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY