Phát hiện 5 người nhập cảnh "chui" trên xe buýt, cả xe phải đi cách ly

01/01/2021, 18:00 GMT+07:00

Trong khi tại An Giang phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép đang đi trên xe buýt thì tại Quảng Bình, cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương truy vết 3 người vượt biên từ Campuchia về Việt Nam.

Hiện tất cả những người được phát hiện nhập cảnh "chui" đều đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

 
5 thanh niên nhập cảnh trái phép bị phát hiện trên xe buýt (Ảnh: Zing)
5 thanh niên nhập cảnh trái phép bị phát hiện trên xe buýt (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Cặp vợ chồng đi cùng xe với BN1452 khẳng định: "Trên xe có 8 người"

Phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép trên xe buýt, cả xe phải cách ly

Theo thông tin trên Zing, mới đây, tổ kiểm soát lưu động của Đồn Biên phòng Phú Hữu, đóng tại xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép có mặt trên tuyến xe buýt chạy tuyến An Phú - Châu Đốc.

Những người này được xác định là: T.Q.C., 22 tuổi, quê Kiến Xương, Thái Bình; P.T.N., 19 tuổi quê ở Cẩm Khê, Phú Thọ; N.V.A., 24 tuổi, quê ở ở Điện Biên; T.Đ.T., 24 tuổi, quê ở Hưng Yên và L.V.Đ., 25 tuổi, quê ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Qua điều tra được biết, 5 thanh niên này nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. 

 
Cơ quan chức năng đưa người nhập cảnh trái phép đi cách ly (Ảnh: Người lao động)
Cơ quan chức năng đưa người nhập cảnh trái phép đi cách ly (Ảnh: Người lao động)

Ngoài ra, trên xe còn 17 người khác, trong đó có 1 tài xế, 1 phụ lái và 15 hành khách có hộ khẩu thường trú rõ ràng. 

Ngày 1/1, tất cả 22 người trên xe buýt đã được Đồn Biên phòng Phú Hữu bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương để đưa đi cách ly tập trung. 5 người nhập cảnh trái phép cũng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

>>Đọc thêm: Người nhập cảnh trái phép cùng nhóm bệnh nhân 1440 di chuyển phức tạp

Quảng Bình truy vết 3 thợ hồ nhập cảnh "chui" từ Campuchia

Cũng trong ngày 1/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã đưa 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương. Đó là N.V.M., sinh năm 1996; N.V.H., sinh năm 1987; T.M.Q., sinh năm 1993, đều trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Qua điều tra lịch trình đi lại được biết, 3 người này làm thợ hồ tại Campuchia. 4h sáng ngày 30/12/2020, nhóm người nhập cảnh từ Campuchia về biên giới Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh qua đường mòn, lối mở. Khi về đến An Giang, 3 người bắt xe đi TP.HCM, sau đó tiếp tục bắt xe khách tuyến Sài Gòn - Hà Nội. Đến 5h15 ngày 1/1/2021, nhóm người xuống xe tại ngã ba Xuân Sơn (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

 
Nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 3 thợ hồ nhập cảnh trái phép về Quảng Bình (Ảnh: Người lao động)
Nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 3 thợ hồ nhập cảnh trái phép về Quảng Bình (Ảnh: Người lao động)

>>Có thể bạn chưa biết: Ghi nhận 1300 ca Covid-19/ngày Nhật khuyên người dân ở nhà dịp năm mới

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm với những người này và đang khẩn trương phối hợp với đơn vị chức năng triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19, khoanh vùng, rà soát những nơi người nhập cảnh trái phép đi qua, đồng thời đưa ra mức xử lý theo quy định.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TÌM THẤY NGƯỜI THỨ 3 NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP CÙNG BỆNH NHÂN 1440 TẠI TÂN PHÚ, TP.HCM

Những ngày vừa qua, sự việc nhóm 6 người nhập cảnh trái phép trong đó có đến 4 người mắc Covid-19 khiến dư luận không khỏi lo lắng và bức xúc. 

Tuy nhiên, qua điều tra, ngoài 6 người này thì vẫn còn 3 phụ nữ đi cùng nhóm nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Đến nay cả 3 người phụ nữ đã được tìm ra. 

Cụ thể, 1 người ở Cà Mau, 1 người ở Tây Ninh, còn người cuối cùng được tìm thấy khi đang ở tại quận Tân Phú, TP.HCM. Ngay lập tức, khu vực tại quận Tân Phú đã bị phong tỏa, tiến hành các biện pháp phòng dịch.

Xem thêm tại đây!