Phát hiện 15 người sống sót trên máy bay quân sự gặp nạn của Myanmar?

08/06/2017, 11:20 GMT+07:00

15 người được xác nhận là còn sống sau khi có mặt trên máy bay quân sự Myanmar chở hơn 100 người bị rơi vào chiều 7/6 vừa qua.

Vào lúc 13giờ35 ngày 7/6 (giờ địa phương), một chiếc máy bay quân sự của Myanmar đã mất tích khi đang trên đường từ thành phố Myeik tới Yangon (Myanmar). Các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy tại vùng biển Andaman, cách thành phố Dawei khoảng hơn 200km sau khi tai nạn xảy ra. Lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm ở khu vực này. 


Một chiếc máy bay Y-8 của quân đội Myanmar, cùng loại với chiếc vừa gặp nạn, đang dỡ hàng hoá tại sân bay Sittwe ở Rakhine. (Ảnh: AFP)
Một chiếc máy bay Y-8 của quân đội Myanmar, cùng loại với chiếc vừa gặp nạn, đang dỡ hàng hoá tại sân bay Sittwe ở Rakhine. (Ảnh: AFP)

Tờ Mirror của Anh dẫn nguồn tin cho biết, có ít nhất 15 người còn sống trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, quân đội Myanmar chưa lên tiếng xác nhận về thông tin này. Các hành khách được cho là quân nhân đóng tại vùng duyên hải Myeik và người thân của họ. Một số nguồn tin cho biết có hơn 10 trẻ em đi trên chuyến bay.

Đã tim thấy 15 hành khách sống sót sau khi chiếc máy bay quân sự chở 120 người lao xuống biển.
Theo thông tin mới nhất thì có 15 hành khách sống sót sau khi chiếc máy bay quân sự chở 120 người lao xuống biển.

Được biết chiếc máy bay gặp nạn là loại Y-8 bốn động cơ, do Trung Quốc sản xuất và thường được quân đội Myanmar sử dụng để vận chuyển hàng hoá. Phát ngôn quân đội nước này cho hay, chiếc máy bay được tiếp nhận hồi tháng 3 năm ngoái và mới trải qua 809 giờ bay.

Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cũng như điều tra mọi thông tin xung quanh chuyến bay vừa gặp nạn.

Tổng hợp