Phạt doanh nghiệp dán quảng cáo dầu tràm ngăn ngừa Covid-19 lên ôtô

14/02/2020, 17:15 GMT+07:00

Ngày 14/2, Sở VH-TT Thừa Thiên - Huế đã xử phạt hành chính đối với người lái xe dán quảng cáo dầu tràm ngăn ngừa Covid-19, H5N1.

Muốn cho mọi người biết đến thương hiệu của mình thì có rất nhiều cách, nhưng cách làm của doanh nghiệp này đã nhận được sự chú ý đặc biệt, đó chính là mức xử phạt xứng đáng cho hành vi quảng cáo sai lệch của mình.

Nhiều người dân ở Thừa thiên Huế đã phản ánh với Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh về việc có một chiếc xe lưu thông trên nhiều tuyến đường tại tỉnh, có dán dòng chữ "Tinh dầu Th.V., ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona/H5N1" lên kính phía sau xe gây hoang mang lòng dân.

 
Chiếc xe dán dòng chữ quảng cáo lưu thông trên đường tại tp Huế
Chiếc xe dán dòng chữ quảng cáo lưu thông trên đường tại tp Huế

Ngay lập tức, ông L.Q.T đại diện của doanh nghiệp đã được triệu tập và mời lên làm việc, ông thừa nhận đã làm ra hành vi sai lầm và sẽ gỡ bỏ toàn bộ dòng quảng cáo đã dán chiếc xe trên, cũng như cam đoan không dám tái phạm, cùng với đó là bị lập biên bản xử lý và chịu mức phạt 3,5 triệu đồng vì vi phạm về quy định quảng cáo.

>> Bạn đã biết: Bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV đầu tiên của TP Hồ Chí Minh ở đâu?

Trước đó, PGS.TS Bùi Mỹ Linh, Khoa Dược Đại học Y TP.HCM là người đề xuất ý tưởng nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào khẩu trang nhằm nâng cao tính phòng bị trước tình hình dịch cúm do virus corona lan rộng với Y tế TP.HCM "Với tác dụng kháng nhiều chủng vi khuẩn, việc sử dụng tinh dầu tràm sẽ tăng hiệu quả hơn so với chỉ sử dụng khẩu trang thông thường"

 
Tình dầu tràm trà có nhiều công dụng nhưng phải phù hợp với đúng loại bệnh
Tình dầu tràm trà có nhiều công dụng nhưng phải phù hợp với đúng loại bệnh

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một sáng kiến và cần nhiều thời gian để kiểm nghiệm lại tính hiệu quả trong tình hình dịch cúm như hiện nay.

"Từ kinh nghiệm dân gian và các thành phần của tinh dầu tràm, việc nhỏ tinh dầu lên khẩu trang có thể coi là một biện pháp phòng ngừa đối với virus corona để người dân tham khảo. Để biết được tinh dầu tràm có kháng được chủng virus Covid-19 hay không thì còn cần nhiều thử nghiệm khoa học nữa", PGS.TS Bùi Mỹ Linh nhận định.

>> Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Công dụng của tinh dầu tràm đối với sức khỏe con người:

  • Có thể hỗ trợ trị ho

  • Xua đuổi muỗi

  • Hỗ trợ giảm đầy hơi, khó tiêu

  • Chống cảm lạnh, tránh gió

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!