Phạt cô gái từ Hải Dương trốn kiểm soát thuê thuyền sang Quảng Ninh

14:45 16/02/2021

Theo thông tin từ Thanh Niên, nhằm trốn chốt kiểm soát dịch, một cô gái đã cố tình thuê thuyền đi từ Hải Dương sang Quảng Ninh. Sau khi phát hiện, cô đã bị phạt hành chính 25 triệu đồng và cưỡng chế vào khu cách ly tập trung.

 
Cô gái đang làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)
Cô gái đang làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Chủng virus gây chuỗi lây nhiễm ở Tân Sơn Nhất không phải biến thể Anh

Cô gái thuê thuyền từ Hải Dương sang Quảng Ninh

Vào chiều ngày 15/2, tổ tuần tra phòng dịch Covid-19 đã phát hiện chị T. trốn chốt kiểm soát ở khu vực ven bờ sông Kinh Thầy. Người này đã thuê thuyền để di chuyển từ vùng dịch Cẩm Giàng sang Quảng Ninh. 

Người này khai báo được bạn chở đi bằng ô tô từ phường Tứ Minh, Hải Dương đến thị xã Kinh Môn Hải Dương khi làm việc với cơ quan chức năng. Tại đây, chị đã thuê đồ để có thể qua sông sang thị xã Đông Triều với giá 100 nghìn đồng. Trong lúc đang đứng trên bờ để chờ người nhà đến đón thì tổ tuần tra đã phát hiện ra chị và đưa về đồn.

 
Khu vực cách ly, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly, chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

Phạt hành chính 25 triệu đồng

Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh vào ngày 16/2 cho biết chị T. sẽ bị cưỡng chế cách ly tập trung tự trả phí và phạt hành chính 25 triệu đồng. Người này đã có hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Điều đáng chú ý đó là chị T. đang làm việc tại Công ty Sumidenso, Khu Công nghiệp Đại An, nơi đây được nhận định là ổ dịch khi có nhiều ca nhiễm Covid-19. Khi khai nhận, người này tiết lộ đã biết được hoạt động của chốt kiểm soát dịch và tình hình Covid-19 khó lường nhưng vẫn cố tình xâm nhập. Nguyên nhân do công ty cho nghỉ làm và chị T. có nhu cầu về quê để giải quyết công việc.

 
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VTV)
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VTV)

>> Đừng bỏ lỡ: Biến chủng nCoV vừa xuất hiện ở TP.HCM khá phức tạp, nhiều đột biến

Hiện tại, chị T đã bị cưỡng chế đi cách ly theo hình thức tự trả phí. Dịch đang diễn biến khó lường chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức để phòng chống Covid-19 một cách tốt nhất.

TỪ 0G NGÀY 16/2 TOÀN HẢI DƯƠNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI 15 NGÀY

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương vào ngày 15/2 cho biết trong hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương toàn tỉnh sẽ thực hiện giãn cách.

Theo đó, thời gian giãn cách tính từ 0g ngày 16/2 tức là mùng 5 Tết và sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 15 ngày.

Nguyên tắc thực hiện giãn cách: Gia đình tự cách ly với gia đình, thôn tự cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện.

Ngoài ra, với những người làm việc tại nhà máy cần phải thực hiện giữ khoảng cách an toàn, sát khẩu, mang khẩu trang theo quy định.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.