Pháp là thị trường duy nhất được "đặc cách", iPhone 12 có kèm tai nghe

22/10/2020, 19:00 GMT+07:00

Vừa qua, Apple chính thức ra mắt iPhone 12 đến với người dùng. Hầu như mọi người đều háo hức đợi chờ sản phẩm mới từ nhà “Táo khuyết”, tuy nhiên thông tin gây thất vọng chính là dòng này sẽ không đính kèm tai nghe, củ sạc. 

Nguyên nhân được “ông lớn” đưa ra là để góp phần bảo vệ môi trường. Apple khuyến khích mọi người nên tái sử dụng sản phẩm từ những dòng trước đó mà mình đã từng sở hữu.

 
Apple quyết định không đính kèm tai nghe vì muốn bảo vệ môi trường. (Ảnh: Five).
Apple quyết định không đính kèm tai nghe vì muốn bảo vệ môi trường. (Ảnh: Five).

>> Xem thêm: Cận cảnh iPhone 12 Mini 5G, giá thấp nhất từ 16 triệu đồng

Thị trường Pháp được Apple “đặc cách” tặng tai nghe?

Mặc dù đã khẳng định sẽ không đính kèm tai nghe, củ sạc cho iPhone 12, thế nhưng mới đây, kênh YouTube TheiCollection đã “review”, cung cấp thông tin chi tiết về hai phiên bản iPhone 12/ 12 Pro tại Pháp và cho biết sự thật trái ngược. Cụ thể, tại thị trường này, Apple vẫn đính kèm tai nghe chứ không hề bỏ đi như đã thông báo.

Theo hình ảnh ghi lại, hộp đựng iPhone 12 tại Pháp có phần dày hơn. Bên trong, phần máy vẫn mỏng nhưng lại được đặt ở một chiếc hộp to hơn, phía dưới chứa tai nghe. Được biết, chỉ riêng tại thị trường Pháp, Apple mới đính kèm sản phẩm này. 

 
Hộp đựng iPhone 12/ 12 Pro tại Pháp vẫn khá dày dặn. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hộp đựng iPhone 12/ 12 Pro tại Pháp vẫn khá dày dặn. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Tin liên quan: Không hổ danh đại gia: Ngọc Trinh lại sở hữu iPhone 12 đầu tiên

Thực hiện theo đúng quy định của Pháp

Thắc mắc về nguyên nhân, một số người cho rằng Apple dường như đang “thiên vị” với thị trường Pháp, thế nhưng thực tế không như vậy. Theo quy định tại Pháp, mọi chiếc điện thoại được bán ra đều phải có tai nghe kèm theo hoặc bộ dụng cụ với mục đích hạn chế việc não bộ bị tác động bởi sóng điện từ. 

 
Pháp quy định điện thoại bán ra buộc phải có tai nghe đính kèm. (Ảnh: Cắt từ clip).
Pháp quy định điện thoại bán ra buộc phải có tai nghe đính kèm. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: iPhone 12 tạm biệt màn hình "tai thỏ", lộ diện thiết kế tràn viền

Cư dân mạng “rủ nhau” mua iPhone 12 từ Pháp

Trước thông tin này, một bộ phận cư dân mạng có ý định sẽ đặt mua iPhone 12 từ Pháp thay vì những thị trường khác. Có lẽ, việc Apple đột ngột không tặng phụ kiện như trước giờ vẫn làm đã khiến nhiều người chưa vượt qua được “cú sốc”. 

 
Cư dân mạng "rủ nhau" đặt mua máy từ Pháp. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng "rủ nhau" đặt mua máy từ Pháp. (Ảnh: Chụp màn hình).

Song song đó, vẫn có những bạn trẻ ủng hộ quyết định của Apple. Trên thực tế, những gì hãng lý giải như bảo vệ môi trường do tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn, giảm lượng khí thải Carbon khi vận chuyển là vô cùng hợp lý. 

Nếu không mua máy đến từ thị trường Pháp, khách hàng sẽ phải tuân thủ quy định mới của hãng. Giá mua riêng phụ kiện là 19 USD (khoảng 440 nghìn đồng). Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng lại thiết bị đính kèm từ các dòng trước từ Apple.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm và cùng cập nhật nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

NGOÀI IPHONE 12, NHIỀU MẪU THẾ HỆ CŨ CŨNG SẼ KHÔNG KÈM SẠC, TAI NGHE

Không riêng gì iPhone 12, những mẫu thế hệ cũ của Apple như iPhone 11, iPhone SE 2020, iPhone XR... cũng sẽ không kèm theo sạc, tai nghe. 

Nói về nguyên nhân, Apple đã đưa ra rất nhiều lý do, tuy nhiên khách hàng vẫn không thực sự hài lòng với lời giải thích, thậm chí còn nghĩ rằng đây là cách để Apple tăng lợi nhuận khi bán được thêm phụ kiện. 

Thông tin hiện tại vẫn đang gây tranh cãi, tuy nhiên với quyết định của “ông lớn” thì người dùng chỉ còn cách chấp nhận sự thật. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!